Chăm sóc sức khỏe ở Mỹ chưa sẵn sàng đón làn sóng người cao tuổi khuyết tật

Số lượng người lớn tuổi khuyết tật – gặp khó khăn khi đi lại, nhìn, nghe, ghi nhớ, nhận thức hoặc thực hiện các công việc hàng ngày như tắm rửa hoặc sử dụng phòng tắm – sẽ tăng lên trong những thập kỷ tới, khi thế hệ bùng nổ trẻ em bước vào độ tuổi 70, 80 và 90.

Nhưng hệ thống chăm sóc sức khỏe chưa sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của họ.

Điều này trở nên rõ ràng một cách đau đớn trong đại dịch coronavirus, khi những người lớn tuổi khuyết tật gặp khó khăn trong việc tiếp cận điều trị và hàng trăm nghìn người đã chết. Hiện nay, Sở Y tế và dịch vụ Dân sinhViện Y tế Quốc gia Nhắm mục tiêu thất bại dẫn đến những vấn đề đó.

Một sáng kiến ​​thúc đẩy khả năng tiếp cận các phương pháp điều trị y tế, thiết bị và phần mềm dựa trên web cho người khuyết tật. Nhóm còn lại thừa nhận rằng người khuyết tật, bao gồm cả người lớn tuổi, là nhóm dân số có mối quan tâm đặc biệt về sức khỏe cần được nghiên cứu và quan tâm nhiều hơn.

Lisa Izzoni, 69 tuổi, giáo sư tại Trường Y Harvard, người mắc bệnh đa xơ cứng từ đầu những năm 20 tuổi và được nhiều người coi là mẹ đỡ đầu của nghiên cứu về khuyết tật, đã gọi những phát triển này là “một nỗ lực quan trọng nhằm giúp việc chăm sóc sức khỏe trở nên công bằng hơn cho người khuyết tật”. “

Bà nói: “Đã quá lâu, các nhà cung cấp dịch vụ y tế đã không thể giải quyết được những thay đổi trong xã hội, những thay đổi về công nghệ và những thay đổi về hình thức trợ giúp mà mọi người cần”.

Trong số những phát hiện đáng chú ý của Izzoni trong những năm gần đây:

Hầu hết các bác sĩ đều thiên vị. Trong kết quả khảo sát Xuất bản năm 202182 phần trăm bác sĩ thừa nhận rằng họ tin những người có vấn đề nghiêm trọng Người khuyết tật có chất lượng cuộc sống kém hơn người không khuyết tật. Chỉ 57% cho biết họ chào đón bệnh nhân khuyết tật.

READ  Trường hợp mới đáng ngờ mắc bệnh đậu mùa khỉ ở Colorado

Eric Campbell, giáo sư y khoa tại Đại học Colorado, cho biết: “Thật sốc khi có quá nhiều bác sĩ nói rằng họ không muốn chăm sóc cho những bệnh nhân này.

Mặc dù những phát hiện này áp dụng cho người khuyết tật ở mọi lứa tuổi, tỷ lệ người lớn tuổi bị khuyết tật cao hơn những người ở nhóm tuổi trẻ hơn. Theo Viện Khuyết tật Đại học New Hampshire, khoảng một phần ba số người từ 65 tuổi trở lên – khoảng 19 triệu người cao tuổi – bị khuyết tật.

Các nhóm khuyết tật đang chiến thắng trong cuộc chiến để được đưa vào nghiên cứu công bằng sức khỏe

Các bác sĩ không hiểu được trách nhiệm của mình. Vào năm 2022, Izzoni, Campbell và các đồng nghiệp Người ta báo cáo rằng 36% bác sĩ Họ có rất ít hiểu biết về trách nhiệm của mình theo Đạo luật Người khuyết tật Hoa Kỳ năm 1990, cho thấy sự thiếu đào tạo đáng lo ngại. ADA yêu cầu các hoạt động y tế phải mang lại cơ hội bình đẳng cho người khuyết tật và đáp ứng các nhu cầu liên quan đến khuyết tật.

Trong số các kết quả thực tế: Một số phòng khám có bàn điều chỉnh độ cao hoặc thang máy cơ học cho phép những người yếu sức hoặc sử dụng xe lăn được khám bệnh toàn diện. Chỉ một số ít có cân để cân bệnh nhân ngồi xe lăn. Hầu hết các thiết bị chẩn đoán hình ảnh không thể được sử dụng bởi những người bị hạn chế vận động nghiêm trọng.

Phòng khám của bác sĩ được trang bị kém

Izzoni đã trực tiếp trải nghiệm những vấn đề này. Cô ấy phải ngồi xe lăn và không thể chuyển sang bàn khám có chiều cao cố định. Cô ấy đã không được cân trong nhiều năm.

Trong số các hậu quả về mặt y tế: Người khuyết tật được chăm sóc phòng ngừa ít hơn, tình trạng sức khỏe kém hơn những người khác và mắc nhiều bệnh lý kèm theo hơn. Các bác sĩ thường dựa vào thông tin không đầy đủ để đưa ra khuyến nghị. ở đó Thêm rào cản trong điều trịVà người khuyết tật Ít hài lòng hơn với việc chăm sóc Họ đã hiểu nó.

READ  Một nghiên cứu mới tiết lộ rằng Ấn Độ đang bắt đầu chia thành hai phần

Thật không may là trong thời kỳ đỉnh điểm của đại dịch, khi các tiêu chuẩn chăm sóc khủng hoảng đang được phát triển, người khuyết tật và người già được coi là ưu tiên thấp. Các tiêu chuẩn này nhằm mục đích cung cấp khẩu phần chăm sóc khi cần thiết, do tình trạng thiếu máy thở và các biện pháp can thiệp có khả năng cứu sống khác.

Không có ví dụ nào nổi bật hơn về sự kết hợp của thành kiến ​​có hại đối với người già và người khuyết tật. Thật không may, những người lớn tuổi khuyết tật thường xuyên phải đối mặt với những hình thức phân biệt đối xử kép này khi tìm kiếm sự chăm sóc y tế.

Sự phân biệt đối xử như vậy sẽ bị nghiêm cấm một cách rõ ràng Theo quy định do HHS đề xuất vào tháng 9. Lần đầu tiên sau 50 năm, Mục 504 của Đạo luật Phục hồi năm 1973, một đạo luật mang tính bước ngoặt giúp thiết lập các quyền công dân cho người khuyết tật, sẽ được cập nhật.

Quy tắc mới đặt ra các tiêu chuẩn cụ thể, có thể thực thi đối với thiết bị có thể truy cập, bao gồm bàn khám, cân và thiết bị chẩn đoán. Nó yêu cầu tạo ra hồ sơ y tế điện tử, ứng dụng y tế và trang web để những người khuyết tật khác nhau có thể sử dụng được, đồng thời cấm các chính sách điều trị dựa trên định kiến ​​về người khuyết tật, chẳng hạn như các tiêu chuẩn chăm sóc trong cuộc khủng hoảng vi-rút Corona.

Alison Barkoff, người đứng đầu Sở Sinh hoạt Cộng đồng của HHS cho biết: “Điều này sẽ tạo ra sự khác biệt thực sự lớn đối với người khuyết tật ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là người lớn tuổi”. Họ dự kiến ​​quy định này sẽ được hoàn thiện trong năm nay và các điều khoản liên quan đến thiết bị y tế sẽ có hiệu lực vào năm 2026. Các nhà cung cấp dịch vụ y tế sẽ chịu các chi phí bổ sung liên quan đến việc tuân thủ.

Cũng trong tháng 9, Viện Y tế Quốc gia đã chỉ định người khuyết tật là nhóm dân số có sự chênh lệch về sức khỏe cần được quan tâm nhiều hơn. Bonnelle Swenor, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Sức khỏe Người khuyết tật tại Johns, cho biết điều này làm cho nguồn tài trợ mới có sẵn và “sẽ kích thích việc thu thập dữ liệu cho phép chúng tôi xem xét cẩn thận hơn các rào cản và các vấn đề cơ cấu đang cản trở người khuyết tật”. Đại học Hopkins. .

READ  Bắc cực quang dự kiến ​​sẽ xuất hiện ở 17 tiểu bang vào thứ Năm -- NBC5 Dallas-Fort Worth

Một rào cản quan trọng đối với người lớn tuổi: Không giống như những người khuyết tật trẻ tuổi, nhiều người lớn tuổi khuyết tật không coi mình là người khuyết tật.

“Trước khi mẹ tôi qua đời vào tháng 10 năm 2019, bà bị mù do thoái hóa điểm vàng và bị điếc do mất thính lực di truyền. Izzoni nói: “Nhưng cô ấy sẽ không bao giờ nói rằng mình bị khuyết tật.

Tương tự như vậy, những người lớn tuổi không thể đi lại sau cơn đột quỵ hoặc do loãng xương nghiêm trọng thường tin rằng họ có bệnh lý chứ không phải khuyết tật.

Đồng thời, người cao tuổi chưa được hòa nhập tốt vào phong trào bảo vệ quyền của người khuyết tật, do người trẻ và trung niên lãnh đạo. Họ thường không tham gia các cộng đồng định hướng khuyết tật cung cấp hỗ trợ từ những người có trải nghiệm tương tự. Họ không yêu cầu những điều chỉnh mà họ có thể được hưởng theo Đạo luật Người khuyết tật Hoa Kỳ hoặc Đạo luật Phục hồi chức năng năm 1973.

Swenor nói, nhiều người cao niên không nhận ra rằng họ có các quyền theo luật này. Bà nói thêm: “Chúng ta cần suy nghĩ toàn diện hơn về người khuyết tật và đảm bảo rằng người lớn tuổi được tham gia đầy đủ vào thời điểm thay đổi quan trọng này”.

Tin tức sức khỏe KFFtrước đây gọi là Kaiser Health News hay KHN, là tòa soạn quốc gia chuyên sản xuất báo chí chuyên sâu về các vấn đề sức khỏe và là một trong những chương trình hoạt động cốt lõi của KFF.

Đăng ký nhận bản tin Well+Being, nguồn tư vấn chuyên môn và những lời khuyên đơn giản giúp bạn sống khỏe mỗi ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *