Cheng Lei, người dẫn chương trình truyền hình Úc bị cầm tù ở Trung Quốc, đăng thông điệp hiếm hoi

Piaras Ó Mídheach / Hội nghị thượng đỉnh web Sportsfile qua Getty Images

Li Cheng tại Web Summit ở Lisbon, Bồ Đào Nha vào ngày 6 tháng 11 năm 2019.CNN

đài truyền hình Úc Thành Lýngười sẽ bị giam giữ ba năm tại Trung Quốc Vào Chủ nhật, cô ấy nói trong một tin nhắn hiếm hoi rằng cô ấy nhớ gia đình và cuộc sống của mình ở Úc.

“Tôi nhớ mặt trời. Trong phòng giam của tôi, ánh sáng mặt trời chiếu qua cửa sổ nhưng tôi chỉ có thể đứng trong đó 10 giờ một năm,” cô ấy nói trong một tin nhắn được đối tác của cô ấy, Nick Coyle, gửi cho tài khoản X mà anh ấy điều hành hôm thứ Năm, Miễn phíChengLei.

Coyle nói với CNN rằng bức thư đã được đọc cho các quan chức ngoại giao và chia sẻ với anh ta.

“Tôi không thể tin rằng mình đã trốn tránh ánh nắng mặt trời khi sống ở Australia”, bức thư của Cheng viết.

Cheng mô tả nó giống như một “bức thư tình” gửi tới Úc và nói rằng “Tôi đã không nhìn thấy một cái cây nào trong 3 năm.”

Cheng, cựu nhân viên kinh doanh của đài truyền hình nhà nước Trung Quốc CGTN và là bà mẹ hai con, bị buộc tội cung cấp trái phép bí mật nhà nước ra nước ngoài, một tội danh có thể bị phạt tù từ 5 năm đến chung thân.

READ  Vợ của một quan chức Trung Quốc bị giam giữ đã gọi chính phủ Trung Quốc là 'con quái vật'

Trong một bức thư đăng trên tờ The Australian vào tháng 5, Coyle cho biết cô đang trên đường đi làm vào sáng ngày 13 tháng 8 năm 2020 thì bị “Bộ An ninh Nhà nước Trung Quốc đón”.

Chính quyền Trung Quốc chưa tiết lộ chi tiết về các cáo buộc chống lại Cheng.

Tòa án ở Trung Quốc đã trì hoãn tuyên án nhiều lần, khiến Cheng và những người thân của cô bị giam giữ mà không có lời giải thích về số phận của cô.

Trong bức thư được công bố hôm thứ Năm, Cheng đã nói một cách trìu mến về cuộc sống của cô ở Úc, cô viết: “Tôi nhớ người dân Úc.”

Bạn viết: “Tôi nhớ lần đầu tiên đi cắm trại cùng gia đình”. “Tôi nhớ những cuộc gặp gỡ với động vật hoang dã xinh đẹp của Úc, muối biển xoáy vào tai tôi.”

Cô ấy nói: “Tôi hồi tưởng lại mọi chuyến đi bộ trong rừng, sông, hồ và bãi biển với những cuộc bơi lội, dã ngoại, hoàng hôn ảo giác, bầu trời đầy sao và bản giao hưởng im lặng và bí mật của bụi rậm,” cô nói.

“Tôi nhớ các con tôi hơn bất cứ điều gì,” cô ấy viết ở cuối.

Coyle nói với CNN rằng anh chỉ có thể nhận được tin tức từ Cheng sau các chuyến thăm lãnh sự của cô, diễn ra mỗi tháng một lần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *