Chỉ số Dow Jones đã tăng hơn 300 điểm vào thứ Năm khi Phố Wall cố gắng phục hồi vào cuối năm

Chứng khoán tăng vọt vào thứ Năm, khi các nhà đầu tư bước vào những ngày giao dịch cuối cùng của năm 2022.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 370 điểm, tương đương 1,1%. S&P 500 tăng 1,8% và Nasdaq Composite tăng 2,5%.

Chỉ số Dow Jones và S&P tăng 0,1% mỗi tuần, trong khi Nasdaq giảm 0,3%.

Louis Navellier, người sáng lập kiêm giám đốc đầu tư của công ty đầu tư tăng trưởng Navellier & Associates, gọi đó là “phiên bản rút gọn, một ngày của Santa Raleigh.”

Ông nói: “Chúng ta đang phục hồi chậm và phần lớn sự yếu kém gần đây có thể được giải thích bằng việc bán hàng bị mất thuế nhiều hơn một khi Santa Raleigh không thành hiện thực. “Chúng ta sẽ chứng kiến ​​nhiều biến động hơn trong năm mới với rất nhiều điều không chắc chắn về việc liệu có thể hạ cánh nhẹ hay không và nếu không, Fed sẽ phải cắt giảm bao nhiêu nếu chúng ta rơi vào suy thoái nghiêm trọng.”

Cổ phiếu của Apple đã phục hồi sau 4 ngày giảm liên tiếp, tăng hơn 2%.

Thị trường tăng cao hơn vào đầu ngày thứ Năm sau khi Bộ Lao động Bạn đã báo cáo một sự gia tăng trong yêu cầu trợ cấp thất nghiệp Từ tuần trước, trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang nỗ lực hạ nhiệt nền kinh tế và đặc biệt là thị trường lao động.

READ  New York Times kiện OpenAI và Microsoft về việc sử dụng tác phẩm có bản quyền

Theo báo cáo, tổng số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu là 225.000 trong tuần kết thúc vào ngày 24 tháng 12. Đó là mức tăng 9.000 so với tuần trước và chỉ cao hơn ước tính 223.000 từ Dow Jones.

Hành động thị trường tuân theo một bán rộng rãi Trong phiên giao dịch thứ Tư thông thường khi lo ngại suy thoái kinh tế đè nặng lên tâm lý nhà đầu tư trong một tháng và một năm thua lỗ. Chỉ số Dow Jones mất 365,85 điểm, tương đương 1,1%. S&P 500 giảm 1,2%, trong khi Nasdaq Composite giảm 1,35%.

Các chỉ số trung bình chính đang hướng tới năm tồi tệ nhất kể từ năm 2008. Chỉ số Dow Jones mất 8,8%, trong khi S&P 500 giảm 19,7%. Trong khi đó, Nasdaq tụt lại phía sau trong số ba chỉ số này, giảm 33,6% khi các nhà đầu tư bán phá giá cổ phiếu tăng trưởng.

Sam Stovall, trưởng bộ phận phân tích đầu tư tại CFRA Research cho biết: “Các nhà đầu tư đang dự đoán một cuộc suy thoái sẽ xảy ra vào đầu năm 2023, bằng chứng là 3/4 thu nhập của S&P 500 dự kiến ​​sẽ giảm và tâm lý phòng thủ tiếp tục đối với lĩnh vực này”. “Mức độ nghiêm trọng của suy thoái kinh tế vẫn còn là một câu hỏi. Chúng tôi hy vọng nó sẽ ở mức vừa phải.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *