Chỉ số Dow tăng 300 điểm để bắt đầu tuần khi các nhà đầu tư cân nhắc động thái lãi suất tiếp theo của Fed

Chứng khoán tăng vào thứ Hai khi các nhà đầu tư cân nhắc khả năng tăng lãi suất chậm lại từ Cục Dự trữ Liên bang và chuẩn bị cho một tuần đầy thu nhập.

Chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 330 điểm, tương đương 1%, trong khi Standard & Poor’s 500 tăng 1,5%. Chỉ số tổng hợp Nasdaq tăng 2,3%.

cổ phiếu bán dẫn Cổ phiếu Tesla và Apple tăng Hy vọng rằng việc mở cửa trở lại ở Trung Quốc sẽ thúc đẩy hoạt động kinh doanh của họ. Cả hai tên tuổi công nghệ lớn gần đây đều phải vật lộn với tình trạng ngừng hoạt động tạm thời và đình công sản xuất khi đất nước đối phó với sự gia tăng các ca nhiễm Covid-19.

Các nhà đầu tư đang bắt đầu cân nhắc khả năng Cục Dự trữ Liên bang đang chuẩn bị giảm tốc độ tăng lãi suất để chống lạm phát sau nhiều tháng thắt chặt mạnh tay. Dữ liệu kinh tế được công bố vào tuần trước cho thấy một Giá sỉ và lẻ thấp. Điều đó, và những bình luận từ các quan chức ngân hàng trung ương, dường như cho thấy một sự chậm lại.

Những bình luận từ Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Christopher Waller vào thứ Sáu dường như ủng hộ việc tăng lãi suất một phần tư điểm phần trăm tại cuộc họp tiếp theo đã làm tăng hy vọng của các nhà đầu tư về sự giảm giá. một Báo cáo của Tạp chí Phố Wall Chủ nhật nêu lên khả năng tạm dừng tăng lãi suất vào mùa xuân – dấu hiệu cho thấy Fed có thể sắp kết thúc chiến dịch tăng lãi suất.

READ  Tesla giảm giá tại Hoa Kỳ và Châu Âu để thúc đẩy nhu cầu

“Những người đầu cơ giá lên đang chạy với động lượng ngắn hạn, câu chuyện về ‘hạ cánh mềm’ và thật khó để tranh luận với hành động giá gần đây,” Jonathan Krinsky, kỹ thuật viên trưởng thị trường tại BTIG, đã viết trong một ghi chú vào thứ Hai. “Mặt khác, các xu hướng dài hạn vẫn có phần giảm giá và chúng tôi luôn nghi ngờ về một ‘đột phá’ được theo dõi rộng rãi như vậy, đặc biệt là sau một đợt tăng giá lớn.”

thị trường Nó có giá Gần như 100% cơ hội tăng 25 điểm cơ bản, theo Dữ liệu tập đoàn CMEđưa lãi suất về vùng mục tiêu 4,5%-4,75%.

Báo cáo thu nhập Nó có thể giữ cho thị trường cạnh tranh Tuần này, với khoảng 40% chỉ số Dow sẽ công bố kết quả tài chính mới nhất của họ và cung cấp thêm thông tin chi tiết về cách các công ty đang đối mặt với lạm phát và lãi suất. Một số tên tuổi lớn trên boong bao gồm Microsoft, IBM, Tesla, Visa và Mastercard.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *