Chiến tranh giữa Israel và Hamas ngày càng gia tăng khi khủng hoảng nhân đạo leo thang ở Gaza: Cập nhật trực tiếp

1:21 chiều theo giờ ET, ngày 21 tháng 11 năm 2023

Đây là những gì sẽ xảy ra với các con tin được thả sau khi đạt được thỏa thuận, theo một quan chức Nhà Trắng

Từ Betsy Klein của CNN

Nhà Trắng cung cấp cái nhìn tổng quan về những gì sẽ xảy ra với những con tin bị Hamas thả ra sau sáu tuần bị giam giữ trong điều kiện “ghê tởm”.

Trong khi chờ đạt được thỏa thuận, phát ngôn viên Hội đồng An ninh Quốc gia John Kirby nói với các phóng viên hôm thứ Ba rằng bước đầu tiên sẽ là đi vào Israel một cách an toàn, sau đó là “chăm sóc y tế ngay lập tức”.

Ông nói thêm: “Chúng tôi phải giả định rằng nhiều người trong số họ cần được chăm sóc y tế nào đó và họ đang bị giam giữ trong những điều kiện kinh khủng. Vì vậy, họ sẽ có cơ hội nhận được sự chăm sóc y tế đó.”

Ông lưu ý rằng một số con tin có thể cần được chăm sóc y tế lâu dài.

Trong khi từ chối suy đoán về quy mô hoặc quốc tịch của nhóm con tin tiềm năng có thể được thả, Kirby lưu ý rằng một khi dịch vụ chăm sóc y tế được thực hiện, sẽ có nỗ lực đưa công dân trở về quê hương và kết nối họ với gia đình họ. .

Kirby cho biết nếu công dân Mỹ được đưa vào danh sách thả con tin có khả năng xảy ra, sau khi ưu tiên chăm sóc y tế, Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ hỗ trợ.

Ông nói: “Bộ Ngoại giao sẽ đảm bảo rằng họ được chăm sóc từ góc độ lãnh sự và cung cấp cho họ bất kỳ sự trợ giúp nào mà họ có thể cần để theo dõi các hoạt động của họ”.

Kirby cũng cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden đang “đích thân tham gia vào việc thúc đẩy tiến trình” khi các cuộc đàm phán tiếp tục.

Tổng thống “đã liên lạc với đội ngũ an ninh quốc gia của ông ấy và đội ngũ tại hiện trường đã giúp đàm phán vấn đề này, và theo đúng nghĩa đen, mỗi ngày ông ấy đều nhận được thông tin cập nhật về những gì đang diễn ra – thực tế là vài lần một ngày – và đã tham gia,” Kirby nói. Bởi vì anh ấy cảm thấy việc đích thân can thiệp là phù hợp ”.

READ  Trung Quốc nói rằng Tập Cận Bình đã giáng một đòn vào Covid trong nước khi họ tìm cách giảm bớt lo ngại về an toàn vắc xin | Virus corona

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *