Ford cắt giảm việc làm và đầu tư vào nhà máy pin xe điện Marshall

Ford đang cắt giảm cam kết đối với cơ sở sản xuất pin xe điện theo kế hoạch ở khu vực Marshall khoảng 800 việc làm và hơn 1 tỷ USD, những động thái có thể làm giảm công suất sản xuất của nhà máy khoảng 40%.

Tuy nhiên, người phát ngôn của công ty cho biết hôm thứ Ba rằng nhà sản xuất ô tô Dearborn đang tiếp tục công việc tại địa điểm này sau hai tháng gián đoạn và vẫn có ý định đạt được mục tiêu mở nhà máy vào năm 2026.

Thông báo này thể hiện sự thay đổi đáng kể so với 2.500 việc làm đã hứa và khoản đầu tư 3,5 tỷ USD mà Ford và Thống đốc Gretchen Whitmer đã công bố vào đầu năm nay. Người phát ngôn của Ford, Mark Truby thừa nhận rằng việc cắt giảm của công ty gần như chắc chắn có nghĩa là nhà nước sẽ cắt giảm khoảng 1,8 tỷ USD trợ cấp cho người nộp thuế cho sự phát triển quy mô lớn.

“Chúng tôi đã nghiên cứu dự án này trong vài tháng qua. Tôi nghĩ tất cả chúng ta đều biết rằng việc sử dụng xe điện đang ngày càng tăng và trên thực tế, chúng tôi kỳ vọng điều đó sẽ tiếp tục. Nhưng nó không tăng với tốc độ mà tôi nghĩ.” bản thân chúng tôi và ngành công nghiệp đã mong đợi,” Truby nói.

“Chúng tôi muốn thực sự kỷ luật về cách phân bổ vốn và cân nhắc việc kết hợp sản xuất và năng lực trong tương lai dựa trên nhu cầu.”

Truby anh ấy nói Ford ban đầu dự đoán cơ sở này Nó sẽ sản xuất 35 GWh pin mỗi năm, đủ cung cấp năng lượng cho khoảng 400.000 phương tiện. Hiện tại, công ty hy vọng nhà máy sẽ có công suất 20 gigawatt giờ, tương đương với mức giảm sản lượng khoảng 42% – đủ pin cho 230.000 xe.

Mặc dù Truby không cho biết chính xác họ dự định cắt giảm bao nhiêu từ khoản đầu tư 3,5 tỷ USD nhưng ông cho biết nó có liên quan đến việc cắt giảm sản lượng. Giảm 42%, điều này có nghĩa là giảm khoảng 1,5 tỷ USD, chuyển tổng vốn đầu tư xuống còn 2 tỷ USD.

READ  Chick-fil-A ở California có thể bị coi là 'mối phiền toái công cộng', hội đồng thành phố dự định bỏ phiếu

Công ty cũng có ý định sử dụng ít không gian hơn tại địa điểm hiện bao gồm hàng trăm mẫu đất ở phía tây Marshall, một thị trấn nhỏ cách Kalamazoo khoảng 35 dặm về phía đông.

Đại diện của Whitmer và Tập đoàn Phát triển Kinh tế Michigan, cơ quan nhà nước giám sát các ưu đãi cho thương vụ này và các địa điểm lớn khác, tập trung vào thực tế là Ford vẫn có kế hoạch đầu tư vào địa điểm này chứ không phải cắt giảm.

Khi được hỏi vào thứ Ba tuần sau về những thay đổi tiềm năng đối với gói ưu đãi của Ford, Whitmer cho biết sẽ có một số thay đổi.

“Vì Ford đã phải thực hiện một số thay đổi nên chúng tôi đã có (a) đường dây liên lạc rất rõ ràng và cởi mở và vai trò của nhà nước cũng sẽ thay đổi, phải không? Khi một bên được thay đổi kích thước, bên kia sẽ thay đổi. Tôi sẽ làm như vậy. làm việc đó đi.” “Họ đang làm công việc của mình, nhưng họ sẽ không vượt lên trước MEDC, nhưng đó sẽ không phải là một kết quả đáng ngạc nhiên,” Whitmer nói khi được hỏi về các ưu đãi của Ford sau một sự kiện ở Livonia.

Người phát ngôn của MEDC, Oti McKinlay, cho biết các ưu đãi của dự án “chắc chắn sẽ được xem xét theo các tiêu chí đầu tư mới”.

Tại thời điểm này, McKinley kỳ vọng Ford và MEDC sẽ cùng nhau đưa ra đề xuất về gói hỗ trợ giảm bớt để có thể trình lên hội đồng quản trị của Quỹ Chiến lược Michigan, một cơ quan cấp phép khuyến khích. Hiện vẫn chưa rõ liệu bất kỳ thay đổi nào cuối cùng sẽ yêu cầu hành động lập pháp hay không.

Lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Hạ viện Michigan, Matt Hall, thuộc Richland Township, đề nghị các nhà lập pháp có thể thúc đẩy việc loại bỏ hoàn toàn các khoản trợ cấp.

READ  Kim loại nặng được tìm thấy trong sô cô la đen bao gồm Hershey's và Trader Joe's

Hall cho biết: “Nếu đề xuất ban đầu làm lệch kế hoạch của Ford, thì hàng trăm triệu đô la gắn liền với việc tạo việc làm theo hợp đồng sẽ bị loại bỏ. Thống đốc phải điều chỉnh quy mô tài trợ của tiểu bang và đảm bảo người nộp thuế không bị ảnh hưởng vì sự thất bại của nó”. . Ông nói trong một tuyên bố hôm thứ ba.

McKinley nhấn mạnh rằng mặc dù Ford và bang đã có khuôn khổ cho thỏa thuận nhưng họ chưa bao giờ thực hiện thỏa thuận cuối cùng cho dự án. Phải mất nhiều tháng, nếu không quá một năm, những thỏa thuận như vậy mới được hoàn tất.

Vào cuối tháng 9, giữa cuộc đình công của UAW, Ford đã khiến một số nhà hoạch định chính sách và nhà quan sát trong ngành ngạc nhiên khi tuyên bố “tạm thời đóng cửa và giảm chi tiêu xây dựng” tại nhà máy Marshall District. Người phát ngôn của Ford, TR Reed, cho biết vào thời điểm đó rằng công việc của công ty sẽ không tiếp tục “cho đến khi chúng tôi tự tin vào khả năng vận hành nhà máy một cách cạnh tranh”.

Nhưng điều đó không ngăn cản được nhà thầu lớn Walbridge tiếp tục chuẩn bị mặt bằng; Được trao hợp đồng trị giá lên tới 178 triệu USD để đảm bảo sự sẵn sàng của cơ sở hạ tầng của Ford.

Jim Dorian, chủ tịch Liên minh Phát triển Kinh tế Khu vực Marshall, một đơn vị địa phương làm việc với MEDC tại địa điểm này, cho biết trong một tuyên bố rằng công việc tại địa điểm này vẫn tiếp tục trên đường sá, hệ thống cống rãnh và các cơ sở khác trong thời gian Ford ngừng hoạt động.

Ông nói: “Chúng tôi rất vui khi thấy Ford tiếp tục công việc xây dựng cơ sở BlueOval để tạo ra 1.700 việc làm tại địa phương”.

Hôm thứ Ba, Truby giải thích lý do Ford chính thức tiếp tục công việc tại địa điểm này.

Truby cho biết: “Chúng tôi đang đưa ra một số quyết định chiến lược và đây sẽ chỉ là một trong số những quyết định đó khi chúng tôi tiến lên phía trước. Nhưng chúng tôi đang cố gắng xác định quy mô đầu tư và dấu ấn phù hợp”. Trì hoãn đầu tư 12 tỷ USD vào sản xuất ô tô điện

READ  Đối thủ cạnh tranh của Dogecoin, Shiba Inu, đã bùng nổ 119% chỉ trong bảy ngày, đạt mức vốn hóa thị trường 1.000.000.000 đô la

“Có một số yếu tố. Rõ ràng là cần có sự chắc chắn nhất định rằng, bạn biết đấy, chúng tôi không còn đình công nữa và chúng tôi hiểu chi phí lao động của mình nói chung sẽ là bao nhiêu.”

Dự án này là một phần quan trọng trong một chính sách lớn hơn được hỗ trợ bởi Whitmer và các quan chức phát triển kinh tế của bang. Họ lập luận rằng việc sử dụng hàng trăm triệu đô la thuế công để hỗ trợ những thương vụ lớn như vậy cuối cùng sẽ hồi sinh các cộng đồng và khởi động các ngành công nghiệp thiết yếu cho tương lai của Michigan.

Trong khi một số người dân địa phương ủng hộ địa điểm này thì những người khác lại đang vận động quyết liệt chống lại nó. Nhiều người dân địa phương phản đối điều họ cho là thiếu minh bạch xung quanh dự án, trong khi những người khác lo ngại về tác động môi trường tiềm ẩn.

Một số người đang tấn công mối quan hệ hợp tác của Ford với CATL, một công ty Trung Quốc và nhà sản xuất pin lớn nhất thế giới, trên trang web này. Họ cho rằng, không có bằng chứng, về mối quan hệ bất chính giữa CATL và chính phủ Trung Quốc.

Truby xác nhận rằng Ford vẫn có ý định hợp tác với CATL tại địa điểm này, đồng thời lưu ý rằng 1.700 công việc đã hứa đều sẽ là công việc của Ford.

Phóng viên Clara Hendrickson đã đóng góp cho báo cáo này.

Liên hệ với Dave Boucher: dboucher@freepress.com và trên X, trước đây gọi là Twitter, @Dave_Boucher1.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *