Chiến tranh Nga-Ukraine trong nháy mắt: Những gì chúng ta biết vào ngày 313 của cuộc xâm lược | Nga

 • Theo báo cáo của cả hai bên, một cuộc tấn công vào ngày đầu năm mới nhằm vào một khu tập thể ở thành phố Makievka do Nga kiểm soát đã giết chết hàng chục binh sĩ mới được điều động bởi Moscow. . Không thông báo về cuộc tấn công, giới lãnh đạo quân sự Ukraine cho biết có tới 400 binh sĩ Nga thiệt mạng trong vụ việc ở thành phố nằm trong khu vực Donetsk do Moscow kiểm soát. Cuối ngày Chủ nhật, chính quyền thân Nga thừa nhận thương vong nhưng không bình luận về số liệu Ukraine.

 • Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ca ngợi người dân Ukraine đã bày tỏ lòng biết ơn đối với quân đội và với nhau, đồng thời cho rằng những nỗ lực của Nga sẽ vô ích. Về người Nga, ông nói, “Máy bay không người lái, tên lửa và mọi thứ khác sẽ không giúp được gì cho họ.” “Bởi vì chúng tôi đoàn kết. Họ chỉ đoàn kết với nhau vì sợ hãi.” Reuters đưa tin rằng các hệ thống phòng không Ukraine đã làm việc suốt đêm để bắn hạ các máy bay không người lái đang lao tới và cảnh báo các cộng đồng về mối nguy hiểm đang đến gần.

 • Một số đợt máy bay không người lái của Nga đã nhắm mục tiêu vào cơ sở hạ tầng quan trọng ở thủ đô Kyiv của Ukraine và các khu vực lân cận vào sáng sớm thứ Hai. Cảnh báo không kích đã được đưa ra ở Kiev và khắp phía đông Ukraina, bắt đầu ngay trước nửa đêm và vẫn còn khóc nhiều giờ sau đó. Mảnh vỡ máy bay không người lái bị phá hủy tấn công quận Desnyansky phía đông bắc Kiev, làm bị thương một thanh niên 19 tuổi, người sau đó được đưa đến bệnh viện, thị trưởng thành phố Vitali Klitschko Anh ấy nói.

  READ  Thành viên hội đồng Ukraine cho nổ lựu đạn tại cuộc họp, làm 26 người bị thương, vụ tấn công được ghi lại trên video
 • Bộ Quốc phòng Ukraine tuyên bố rằng họ đã bắn hạ 39 máy bay không người lái Shahed do Iran sản xuất, ngoài một tên lửa hành trình, vào đêm qua. Chúng tôi đã báo cáo trước đó rằng chỉ huy quân sự khu vực của Ukraine ở phía đông đất nước nói rằng các hệ thống phòng không đã phá hủy 9 máy bay không người lái do Iran sản xuất trên các khu vực Dnipropetrovsk và Zaporizhye vào đầu giờ thứ Hai. Zelensky nói thêm rằng “45 liệt sĩ đã thiệt mạng vào đêm đầu tiên của năm” trong bài phát biểu vào tối thứ Hai.

 • Ukraine đã công bố những số liệu mới nhất về tổn thất của Nga kể từ khi bắt đầu cuộc xâm lược vào tháng 2 năm ngoái. Nó cho biết ước tính có khoảng 107.440 binh sĩ Nga đã thiệt mạng, trong khi nó tuyên bố đã phá hủy 283 máy bay và hơn 3.000 xe tăng của Nga.

 • Trong 5 ngày qua, các lực lượng Nga và Ukraine có thể đã giao tranh để giành quyền kiểm soát đường cao tốc P66, phía bắc thành phố Kremina thuộc vùng Luhansk do Nga kiểm soát, Bộ Quốc phòng Anh đưa tin. Bộ này cho biết thêm rằng P66 là “tuyến đường cung cấp chính cho phần phía bắc của mặt trận Donbass của Nga từ khu vực Belgorod của Nga” và việc sử dụng nó đã bị pháo binh Ukraine làm gián đoạn kể từ tháng 10.

  READ  Argentina chính thức từ chối tư cách thành viên BRICS - DW - 29/12/2023
 • Do hậu quả của vụ đánh bom ban đêm ở thủ đô Kyiv của Ukraine, các cơ sở hạ tầng năng lượng đã bị hư hại, Klitschko, thị trưởng của thành phố, cho biết hôm thứ Hai rằng điện và hệ thống sưởi đã bị cắt.

 • Các quan chức quốc phòng cấp cao Ukraine cho biết họ tin rằng Nga sẽ Cố gắng xâm lược lần thứ hai từ phía bắc trong hai tháng tới, sử dụng quân đội đã được huấn luyện trong ba tháng qua kể từ khi họ được tập hợp vào tháng Mười. Nhưng các lực lượng Ukraine bảo vệ biên giới nói rằng người Nga sẽ không thể xâm nhập như họ đã làm vào tháng Hai, khi khu vực Sumy không có tuyến phòng thủ.

 • Nga tuyên bố tấn công Ukraine vào đêm giao thừa – bao gồm cả việc nổ súng 20 tên lửa hành trình – đã giết chết ít nhất ba người – đang nhắm mục tiêu sản xuất máy bay không người lái ở nước láng giềng. Trong số những tòa nhà được cho là bị Nga ném bom có ​​một bệnh viện dành cho trẻ em. Các quan chức Ukraine cho rằng Nga cố tình nhắm mục tiêu vào dân thường để gieo rắc nỗi sợ hãi.

 • Lãnh đạo Nga đưa ra loạt thông điệp táo bạo trước thềm năm mới. Tổng thống Vladimir Putin đã nói rằng Nga sẽ “không bao giờ đầu hàng” trước phương Tây và rằng họ đang chiến đấu vì “quê hương, vì sự thật và công lý… để đảm bảo an ninh của Nga”.

  READ  Israel chiến tranh với Hamas sau các cuộc tấn công chưa từng có: Cập nhật trực tiếp
 • Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *