Chiến tranh Việt Nam Wet Shot, dấu hiệu ném xuống sông Michigan năm 1973

Các nhà điều tra vụ án lạnh lùng của Cảnh sát Bang Michigan đã đặt tên cho một người đàn ông bị sát hại thông qua di truyền học pháp y, gần 50 năm sau khi anh ta được tìm thấy trôi nổi trên sông Saginaw.

Xác nhận DNA từ cơ sở dữ liệu của FBI vào tháng 12 năm 2022, theo MSP, xác định nạn nhân là cựu cư dân Texas Daniel C. Garza-Gonzalez.

Thi thể của anh ta được tìm thấy ở một con sông gần M-13 ở Thị trấn Zilwaukee vào tháng 3 năm 1973. Không có xét nghiệm DNA khi Garza-Gonzalez qua đời.

Các quan chức tin tưởng Anh ta chết khoảng sáu tuần trước khi hài cốt của anh ta được tìm thấy. Khám nghiệm tử thi cho thấy Garza-Gonzalez, sinh năm 1944, đã bị bắn bảy phát và bị chấn thương do lực cùn ở phía sau đầu. Theo MSP, nhân viên kiểm tra y tế nghi ngờ cô đã bị “đâm, bắn và ném” trước khi được một ngư dân tìm thấy.

Anh ta được chôn cất với cái tên John Doe trong vòng một năm sau khi được phát hiện. Theo MSP, những nỗ lực xác định anh ta thông qua dấu vân tay hoặc bằng chứng khác đã không thành công.

Vào năm 2020, Nhóm Điều tra Vụ án Lạnh của Khu vực Thứ ba của MSP và Đơn vị Điều phối Người mất tích của MSP đã xem xét lại vụ việc và khai quật thi thể để xét nghiệm DNA nâng cao. Hài cốt đã được gửi đến Khoa Nhân chủng học của Đại học Bang Michigan để kiểm tra lại.

READ  Tàu điện ngầm thành phố đầu tiên của Việt Nam do Trung Quốc xây dựng, có sức chở 14.917 lượt hành khách mỗi ngày.

với sự giúp đỡ của Dự án DNA Do Vào cuối năm 2021, các mẫu tóc và một mẫu xương mới thu được trước đó đã được gửi đến Viện nghiên cứu pháp y Áo để phân tích gen pháp y. Một trận đấu gia đình khả thi đã được thực hiện vào mùa hè năm 2022.

Trưởng nhóm dự án DNA Do Keiren Binder cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Năm: “Trường hợp này đặc biệt khó khăn, xuất phát từ một nhóm dân số ít được đại diện, càng phức tạp hơn bởi sự hiện diện của chế độ nội hôn”. “Khi chúng tôi đi vào ngõ cụt trong nghiên cứu của mình, chúng tôi rất biết ơn vì một số người thân DNA của Daniel đã tiến lên bằng cách tải chúng lên GEDmatch để giúp nhóm của chúng tôi xác định được anh ấy.”

Garza-Gonzalez bị thương trong Chiến tranh Việt Nam. Khi còn là học sinh cuối cấp, anh rời Fort Worth, Texas ở tuổi 29 để tìm việc ở Flint, Michigan. Cha mẹ anh ấy được cho là không bao giờ nghe tin tức gì về anh ấy nữa.

“Biết danh tính của cô ấy gần 50 năm sau là một manh mối mới quan trọng trong vụ án và các nhà điều tra hy vọng điều đó sẽ giúp họ xác định ai chịu trách nhiệm về cái chết của cô ấy,” MSP viết trong một bản phát hành hôm thứ Năm. “Phần còn lại sẽ được gia đình anh ấy chôn cất lại ở Texas.”

READ  Cách thành lập doanh nghiệp thương mại điện tử tại Việt Nam

Cảnh sát đang yêu cầu bất kỳ ai có thông tin về vụ giết người liên hệ với Thám tử Tiểu bang Bill Arndt theo số 989-615-6257.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *