Chứng khoán biến động sau khi báo cáo việc làm vượt kỳ vọng

Chứng khoán Mỹ giảm vào thứ Sáu sau khi báo cáo việc làm, vốn là trung tâm của kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất, cho thấy tăng trưởng việc làm mạnh hơn nhiều so với dự kiến.

Chỉ số S&P 500 (^GSPC) tăng 0,2%, trong khi Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones (^DJI) tăng 0,3%, sau phiên giao dịch mờ nhạt hôm thứ Năm đối với ba chỉ số chính. Chỉ số Nasdaq Composite thiên về công nghệ (^IXIC) vẫn chìm trong sắc đỏ, lơ lửng ngay dưới đường phẳng.

Các nhà đầu tư nâng cổ phiếu lên với hy vọng rằng nhiều dữ liệu hơn sẽ cho thấy sự suy thoái kinh tế. Nhưng báo cáo của Bộ Lao động đã cung cấp thêm bằng chứng cho thấy các bộ phận của nền kinh tế đang quá nóng đối với cuộc chiến chống lạm phát của ngân hàng trung ương, thúc đẩy ý tưởng giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn.

Báo cáo việc làm tháng 5 sắp tới đã củng cố ý kiến ​​cho rằng lãi suất giảm từ mức cao nhất trong hai thập kỷ có thể sẽ không xảy ra cho đến mùa thu.

Nền kinh tế Mỹ có thêm 272.000 việc làm trong tháng 5, vượt quá mong đợi. Tuy nhiên, tỷ lệ thất nghiệp vẫn tăng lên 4,0%.

Đọc thêm: Thị trường lao động ảnh hưởng đến lạm phát như thế nào?

Ở những nơi khác trên thị trường, người ta cũng đang chờ đợi tính năng phát trực tiếp được hứa hẹn bởi Keith Gill, người ủng hộ GameStop (GME), còn được gọi là “Roaring Kitty”. Sự kiện này, dự kiến ​​diễn ra vào trưa thứ Sáu theo giờ ET, sẽ là lần xuất hiện trực tiếp đầu tiên của Gill trên YouTube kể từ khi anh ấy giúp khơi dậy một cuộc biểu tình cổ phiếu meme ba năm trước.

Cổ phiếu của GameStop đóng cửa tăng 47% vào thứ Năm, nhưng giảm mạnh sau khi nhà bán lẻ trò chơi điện tử cho biết họ sẽ bán tới 75 triệu cổ phiếu và cho biết doanh số bán hàng đã giảm trong quý đầu tiên.

Việc chia cổ phiếu 10 tặng 1 của Nvidia (NVDA) cũng dự kiến ​​​​sẽ được hoàn tất, dự kiến ​​sau khi thị trường đóng cửa. Cuộc biểu tình hồi giữa tuần đã nhanh chóng đẩy nhà sản xuất chip trí tuệ nhân tạo này lên mức định giá 3 nghìn tỷ USD, nhưng cổ phiếu của hãng này lại mất điểm khi các khoản đặt cược bán khống chồng chất chống lại công ty.

Anh ta sống ở5 cập nhật

 • Báo cáo việc làm là một “sự bôi nhọ Rorschach” với nhiều cách hiểu khác nhau

  Thị trường lao động Hoa Kỳ đã tạo thêm nhiều việc làm hơn dự kiến ​​trong tháng 5, nhưng báo cáo cũng bao gồm dữ liệu của cả những người lạc quan và bi quan, mà Bill Adams, nhà kinh tế trưởng tại Ngân hàng Comerica, mô tả là “điểm Rorschach”.

  Thông tin từ Cục Thống kê Lao động Một báo cáo công bố hôm thứ Sáu cho thấy thị trường lao động đã bổ sung thêm 272.000 việc làm phi nông nghiệp trong tháng 5, nhiều hơn nhiều so với mức 180.000 dự kiến.

  Nhưng tỷ lệ thất nghiệp đã tăng lên 4% từ mức 3,9% của tháng trước.

  Adams cho biết trong một báo cáo hôm thứ Sáu: “Những người lạc quan về triển vọng tăng trưởng sẽ coi tăng trưởng việc làm mạnh mẽ là một dấu hiệu cho thấy tốc độ tăng trưởng tiếp tục không suy giảm”. “Những người bi quan sẽ tập trung vào tỷ lệ thất nghiệp tăng lên mức cao nhất kể từ đầu năm 2022, tuyển dụng bán thời gian tăng và việc làm tạm thời giảm, thường là dấu hiệu hàng đầu cho thấy sự suy yếu của thị trường lao động nói chung”.

  Cách những người theo dõi thị trường giải thích số lượng việc làm gần đây ảnh hưởng đến kỳ vọng lãi suất như thế nào cũng có thể được giải thích theo nhiều cách khác nhau.

  Adams lưu ý: “Hầu hết các nhà hoạch định chính sách của Fed sẽ coi mức tăng trưởng bảng lương mạnh mẽ và thu nhập tăng trong tháng 5 là dấu hiệu cho thấy việc cắt giảm lãi suất ngay lập tức là không cần thiết”. Nhưng ông nói thêm rằng Fed cũng sẽ coi tỷ lệ thất nghiệp gia tăng trong năm qua là một dấu hiệu cho thấy lạm phát đang trên đà giảm bớt.

  “Nếu lạm phát cơ bản tiếp tục chậm lại trong vài tháng tới, Fed có thể sẽ cảm thấy thoải mái khi bắt đầu hạ lãi suất với mức cắt giảm lãi suất 1/4 điểm tại cuộc họp tháng 9.”

 • Cổ phiếu đang có xu hướng trong phiên giao dịch buổi sáng

  Dưới đây là một số cổ phiếu đứng đầu trang ETF của Yahoo Finance trong phiên giao dịch buổi sáng ngày thứ Sáu.

  GameStop (GME): Cổ phiếu của nhà bán lẻ trò chơi điện tử và cổ phiếu phi thương mại đã giảm 19% vào sáng thứ Sáu sau khi công bố kết quả hàng quý rằng… Ước tính của nhà phân tích bị bỏ lỡ Nó thông báo về việc bán cổ phiếu chỉ vài giờ trước buổi phát sóng trực tiếp sắp tới từ “Roaring Kitty”, biệt danh được nhà đầu tư bán lẻ lạc quan Keith Gill sử dụng trước đây.

  docosin (Doku) Công ty phần mềm chuyên về thỏa thuận điện tử đã giảm 8% sau khi báo cáo hướng dẫn thanh toán quý hai không đạt kỳ vọng của Phố Wall. Tuy nhiên, các nhà đầu tư nhìn nhận thông tin cập nhật tích cực hơn khi công ty đánh bại ước tính thu nhập và đẩy mạnh chương trình mua lại cổ phiếu với số lượng cổ phiếu phổ thông đang lưu hành lên tới 1 tỷ.

  BÊN TRÁI (Lyft)Cổ phiếu của công ty dịch vụ gọi xe này đã tăng 3% vào sáng thứ Sáu, sau quyết định của công ty về việc điều chỉnh tăng dự báo tăng trưởng và tái khẳng định hướng dẫn cho quý hai. Lyft hiện kỳ ​​vọng lượng đặt phòng sẽ tăng khoảng 15% trong ba năm tới.

  Khu nghỉ dưỡng Vail (MTN) Khu nghỉ dưỡng trên núi giảm 13% sau khi công ty không đạt được kỳ vọng về thu nhập và cắt giảm dự báo EBITDA cả năm. Giám đốc điều hành Kirsten Lynch cho rằng việc lượng khách mua vé vào mùa xuân không tăng trở lại là lý do để hạ thấp hướng dẫn.

 • Chứng khoán sụt giảm khi kỳ vọng cắt giảm lãi suất giảm

  Báo cáo việc làm tháng 5, được công bố nóng hơn dự kiến, đã tạo thêm một yếu tố cản trở cho tin tức rằng Fed sẽ sớm cắt giảm lãi suất. Dữ liệu mới nhất cung cấp một tín hiệu khác thách thức các dấu hiệu trước đó về sự suy thoái của nền kinh tế.

  Chỉ số S&P 500 (^GSPC) giảm 0,3%, trong khi Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones (^DJI) giảm 0,2%, sau phiên giao dịch mờ nhạt hôm thứ Năm đối với ba chỉ số chính. Chỉ số Nasdaq Composite (^IXIC) giảm gần 0,4%.

 • Để mắt tới Robinhood

  Robinhood (HOOD) vẫn có một số dòng ấn tượng.

  Đầu tiên, giá cổ phiếu: tăng 27% trong 30 ngày qua. Và thứ hai, luồng tin tức – từ việc ra mắt thẻ tín dụng mới, báo cáo kết quả kinh doanh quý đầu tiên khả quan, đến việc chi 200 triệu USD ngày hôm qua để mua sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp.

  “Đây là một động thái chiến lược của HOOD nhằm mở rộng hoạt động kinh doanh tiền điện tử của mình và chúng tôi tin rằng nó xác thực luận điểm của chúng tôi rằng HOOD là một cách tuyệt vời để tìm kiếm sự tiếp xúc với các cổ phiếu tiền điện tử khi bắt đầu một chu kỳ tiền điện tử mới thú vị,” Gautam Chogani của Bernstein cho biết sáng nay .

  Tôi đã uống cà phê với người đồng sáng lập và CEO Robinhood, Vlad Tenev vào chiều hôm qua sau thương vụ Bitstamp. Anh chàng này đã lấy lại được cái tôi của mình, nhưng bạn có thể nói rằng anh ta đã có được một cấp độ kinh nghiệm hoàn toàn mới sau khi trải qua những gì anh ta đã làm cách đây vài năm — từ việc bị sa thải cho đến việc làm chứng về cơn sốt GameStop (GME). Hãy xem công ty sẽ làm gì tiếp theo trong việc quản lý tài sản.

  Cuộc trò chuyện mới nhất của chúng tôi trên Yahoo Finance Live nằm bên dưới.

 • Nhắc nhở khi đọc báo cáo việc làm

  Thị trường vẫn muốn tin vào việc cắt giảm lãi suất vào năm 2024.

  Vì vậy, hãy ghi nhớ điều đó khi bạn xem báo cáo việc làm ngày hôm nay và lên kế hoạch xem nó sẽ tác động như thế nào đến chính sách của Fed.

  Điểm hay được Jim Reed của Deutsche Bank đưa ra sáng nay sau khi ECB cắt giảm lãi suất ngày hôm qua:

  “Mặc dù giọng điệu có phần diều hâu ở một số khía cạnh, nhưng giờ đây họ trở thành ngân hàng trung ương G10 thứ tư cắt giảm lãi suất, sau Canada, Thụy Điển và Thụy Sĩ, động thái này củng cố ý tưởng rằng chu kỳ chính sách tiền tệ toàn cầu đang hướng tới. một cách tiếp cận nới lỏng.” , với việc các nhà đầu tư dự đoán sẽ có những đợt cắt giảm tiếp theo, vì vậy nó thể hiện một sự thay đổi lớn so với hầu hết hai năm qua, khi các ngân hàng trung ương nhanh chóng tăng lãi suất để cố gắng giảm lạm phát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *