Chuyến bay thử nghiệm của Boeing Starliner bị hoãn đến năm 2022

NASA đã chính thức Khởi chạy trả phí Cơ quan này đã công bố chương trình Orbital Flight-Test 2 trong năm tới, khi họ tiếp tục nghiên cứu vấn đề van cách ly oxy hóa trên tàu vũ trụ Starliner của Boeing.

Cơ quan cho biết trong một Bài viết trên blog Nó đang tiếp tục đánh giá các cửa sổ phóng tiềm năng cho sứ mệnh: “Nhóm nghiên cứu hiện đang nghiên cứu các cơ hội trong nửa đầu năm 2022, khả năng sẵn sàng của thiết bị, bản kê khai tên lửa và trạm vũ trụ đang chờ xử lý”, theo công bố.

Steve Stitch, Giám đốc Chương trình Phi hành đoàn Thương mại của NASA, nói thêm rằng đây là một “vấn đề phức tạp” ảnh hưởng đến các bộ phận khó tiếp cận của tàu vũ trụ, đòi hỏi “phương pháp tiếp cận có hệ thống và kỹ thuật âm thanh để kiểm tra hiệu quả”.

Starliner của Boeing là một trong hai phương tiện được thiết kế để chở hành khách đến và đi từ Trạm Vũ trụ Quốc tế trong khuôn khổ Chương trình Phi hành đoàn Thương mại của NASA. SpaceX Crew Dragon là một người khác. NASA yêu cầu mỗi công ty thực hiện một chuyến bay thử nghiệm không có người lái, sau đó là một chuyến bay thử nghiệm có người lái như một phần của quy trình. Cho đến nay, Starliner đã thực hiện một chuyến bay mà không có phi hành đoàn, nhưng nó đã bị Sự cố phần mềm trước khi nó đến Trạm vũ trụ quốc tế.

READ  Nhà vật lý tuyên bố đã giải đáp được bí ẩn của ý thức

Boeing đã hy vọng bay một chiếc Starliner Không có hành khách trong suốt mùa hè trong lần thử thứ hai trên một chuyến bay không người lái, nhưng vài giờ trước khi máy bay cất cánh, công ty đã phát hiện ra vấn đề với một số Van lực đẩy tàu vũ trụ NASA đã hủy bỏ vụ phóng

đầu tuần này, NASA thông báo rằng họ đang phân công lại các phi hành gia những người được cho là sẽ bay các chuyến bay Starliner tiếp theo thay vào đó là chuyến bay SpaceX tiếp theo. Nicole Mann và Josh Cassada sẽ bay trong sứ mệnh có người lái thứ năm của SpaceX tới Trạm Vũ trụ Quốc tế, hiện được lên lịch vào mùa thu năm 2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *