Cổ phiếu của Tập đoàn Truyền thông & Công nghệ Trump tăng vọt sau khi công bố bán cổ phần lớn


Newyork
CNN

Cổ phiếu của Trump Media & Technology Group lại giảm sau khi công ty này công bố một lượng lớn cổ phiếu mới có thể đổ vào thị trường. Một công ty đang gặp khó khăn đang nhanh chóng thua lỗ và việc chào bán cổ phiếu mới có thể giúp công ty tồn tại.

Nhưng có một nhược điểm khi quay trở lại thị trường với nhiều cổ phiếu hơn: Việc bổ sung 21,5 triệu cổ phiếu được bán được công bố hôm thứ Hai sẽ bổ sung thêm hơn 15% cổ phiếu vào số cổ phiếu công khai của công ty. Sự thật là chủ sở hữu xã hội. Điều này sẽ làm giảm đáng kể giá trị cổ phần của các cổ đông hiện hữu – bao gồm cả cổ phần của cựu Tổng thống Donald Trump. Điều này có nghĩa là hàng triệu cổ phiếu có thể được bán.

Hồ sơ này nhằm mục đích đăng ký tất cả cổ phiếu liên quan đến vụ sáp nhập đã đưa Trump Media ra công chúng, bao gồm cả những cổ phiếu liên quan đến lệnh khám xét. Chứng quyền cung cấp cho người nắm giữ quyền mua cổ phiếu của công ty ở một mức giá xác định.

Xem nội dung tương tác này trên CNN.com

John Rekenthaler, phó chủ tịch nghiên cứu của Morningstar cho biết: “Người ta tin rằng họ sẽ trao đổi chứng quyền lấy một cổ phiếu và sau đó bán cổ phiếu đó ngay lập tức”.

Matthew Tuttle, Giám đốc điều hành của Tuttle Capital Management, nói rằng ban lãnh đạo sẽ “ngu ngốc” nếu không bán thêm cổ phiếu, mặc dù động thái này sẽ khiến các cổ đông khó chịu.

READ  Thượng nghị sĩ xuất bản dự luật tiền điện tử trên GitHub và hỗn loạn xảy ra

Cổ phiếu TMTG (Djt) đóng cửa giảm hơn 18% vào thứ Hai. Cổ phiếu này đã tăng giá đáng kể trong những tháng gần đây nhờ dự đoán về việc một công ty mua lại bằng séc trắng sẽ sáp nhập với hoạt động kinh doanh truyền thông của Trump. Nhưng nó đã mất hơn 60% giá trị kể từ mức đỉnh điểm vào ngày 26 tháng 3, một ngày sau khi việc sáp nhập hoàn tất và bắt đầu giao dịch công khai với tên TMTG.

Tuy nhiên, Tuttle cho biết việc giảm giá cổ phiếu dựa trên bản cập nhật mới nhất này có thể chỉ là tạm thời.

“Điều này sẽ khiến một số người khó chịu. Những người khác có thể nhìn vào nó và cố gắng mua vào.” “Miễn là Trump có mặt trên tin tức bằng cách này hay cách khác, dưới hình thức này hay hình thức khác, đây sẽ là một cổ phiếu meme. . Mọi người sẽ giao dịch nó.”

Các cổ đông, bao gồm cả Trump, đã làm như vậy Họ thấy tài sản của họ ngày càng cạn kiệt Về giá trị kể từ khi công ty lên sàn chứng khoán.

Bất cứ ai mua Trump Media ở mức giá đóng cửa cao nhất là 66,22 USD vào ngày 27 tháng 3 hiện đã mất hơn một nửa số tiền của họ. Sự sụt giảm mạnh đã ảnh hưởng đến giá trị tài sản ròng của Trump. Cổ phần của cựu tổng thống được định giá 5,2 tỷ USD, ở mức giá đóng cửa cao nhất trong giá cổ phiếu của Trump Media. Đến cuối ngày thứ Hai, nó đã giảm xuống còn khoảng 2,1 tỷ USD. Giá trị tài sản ròng của Trump gần như giảm sút 470 triệu đô la vào thứ Hai từ sự sụt giảm của cổ phiếu.

READ  Hợp đồng tương lai Dow đang chờ báo cáo lạm phát ưa thích của Fed; Tesla tăng muộn so với cam kết của Elon Musk

Hồ sơ cũng tìm cách đăng ký hơn 146 triệu cổ phiếu do một số cổ đông nắm giữ để bán lại – bao gồm tất cả 114,8 triệu trong số 78,8 triệu cổ phiếu hiện tại của Trump và 36 triệu cổ phiếu tiềm năng có thể được cấp nếu giá cổ phiếu tiếp tục trên một mức nhất định.

Michael Olrogg, phó giáo sư cho biết, mặc dù họ sẽ không thể bán số cổ phiếu đó ngay lập tức, nhưng động thái này có nghĩa là họ đang tiến một bước gần hơn đến việc có thể làm được điều đó một khi các lệnh cấm còn lại bao gồm cả thời gian khóa 6 tháng được dỡ bỏ. . Tại Trường Luật Đại học New York.

Có một số lý do đằng sau sự biến động đột ngột của cổ phiếu. Công ty này có liên hệ với Trump, một nhân vật chính trị phân cực có mối liên hệ với cổ phiếu này đã thu hút sự chú ý. Sự xuất hiện trước công chúng của Trump Media cũng là một cột mốc quan trọng Cựu tổng thống trở lại Phố Wall Sau nhiều năm gặp trở ngại về quy định và pháp lý.

Chuyên gia cảnh báo nhà đầu tư nhỏ lẻ Cần thận trọng nếu họ chọn giao dịch cổ phiếu, đặc biệt khi công ty không có các yếu tố cơ bản để hỗ trợ cho việc định giá cao. truyền thông Trump Mất 58 triệu USD vào năm 2023 và chỉ tạo ra doanh thu 4,1 triệu USD.

Trump hiện sở hữu hơn 57% cổ phần của công ty. Trừ khi mua cổ phiếu trong đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng mới, Trump sẽ chỉ sở hữu gần một nửa số cổ phiếu được giao dịch công khai của công ty sau khi công ty này phát hành thêm cổ phiếu.

READ  Southwest kêu gọi nhân viên làm thêm ca trong ngày 4 tháng 7 để tránh gián đoạn chuyến bay

Nhưng công ty cần tiền. Cô cho biết cô rất nghi ngờ về khả năng tiếp tục làm việc của mình. Công ty kiếm được ít doanh thu, lỗ hàng triệu đô la và mất nhiều người dùng.

Mặc dù việc chào bán cổ phiếu không liên quan trực tiếp đến phiên tòa hình sự của Trump Bắt đầu từ thứ Hai, công ty đã cảnh báo các nhà đầu tư tiềm năng rằng các hành động pháp lý đang diễn ra của Trump gây rủi ro cho danh tiếng và thương hiệu của công ty.

“Tổng thống Donald J. Trump phải chịu nhiều thủ tục pháp lý. Công ty lưu ý rằng bất kỳ kết quả tiêu cực nào trong một hoặc nhiều thủ tục tố tụng đang diễn ra đều có thể tác động tiêu cực đến TMTG. “Nếu Tổng thống Donald J. Trump ngừng dành thời gian đáng kể cho Truth Social, hoạt động kinh doanh của TMTG sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực.”

Câu chuyện này đã được cập nhật với những diễn biến và bối cảnh bổ sung. Nó cũng điều chỉnh số tiền mà giá trị tài sản ròng của Trump đã giảm vào thứ Hai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *