Cổ phiếu tại Hồng Kông tăng 7%; Thị trường châu Á thay đổi trước báo cáo việc làm của Mỹ

Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông tại Hồng Kông, Trung Quốc, vào thứ Tư, ngày 13 tháng 7 năm 2022.

Paul Young | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Cổ phiếu Hồng Kông đã tăng 7% trong thời gian ngắn vào thứ Sáu, khi cổ phiếu công nghệ và tiêu dùng theo chu kỳ dẫn đầu cuộc biểu tình trong bối cảnh Trung Quốc mở cửa trở lại với những tin đồn và Một báo cáo cho biết các cuộc kiểm toán của Hoa Kỳ đối với các công ty Trung Quốc đã hoàn thành nhanh hơn dự kiến.

Các Chỉ số Hang Seng Lần gần đây nhất, nó tăng 6,84%, trong khi Hang Seng Tech tăng 9,28%. Chứng khoán trong thành phố đã phản ứng với những đồn đoán về khả năng Trung Quốc mở cửa trở lại khi các chính sách zero-Covid tiếp tục, kéo nền kinh tế.

ở Trung Quốc đại lục, Chỉ số tổng hợp Thượng Hải tăng 2,54% và Thành phần Thâm Quyến Lợi nhuận 3,366%.

Stephanie Holtz-Jen, phụ trách thông tin khu vực Châu Á Thái Bình Dương tại Deutsche Bank, cho biết việc Trung Quốc mở cửa trở lại vẫn chưa chắc chắn, nhưng “thật thú vị khi thấy những tin đồn này được xây dựng”.

“Thị trường dường như đang nghĩ rằng nếu có khói thì phải có lửa”, cô nói và nói thêm rằng cô xem quảng cáo cho cuộc thi Marathon Thượng Hải sắp tới và các bài báo trên tờ Nhân dân Nhật báo của Đảng Cộng sản Trung Quốc, về những thay đổi trong giai điệu.

READ  5 điều cần biết trước khi thị trường chứng khoán mở cửa vào thứ Hai, ngày 18 tháng Tư

Cô cũng nói với “Capital Connection” của CNBC rằng cô đang rất chú ý đến các cuộc họp kinh tế tháng 12.

Các thị trường khác trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương tiếp tục tham gia với Fed 75 điểm cơ bản Tăng lãi suất và mong đợi báo cáo việc làm.

Nhật Bản Nikkei 225 Nó đã giảm 1,75 phần trăm sau kỳ nghỉ hôm thứ Năm. Chỉ số Topix giảm 1,37%. ở Hàn Quốc, Cosby Đã thêm 0,48%. Chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu Châu Á Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản cao hơn 2,6%.

Châu Úc S & P / ASX 200 Nó đã tăng 0,5%. Ngân hàng Dự trữ Úc Tuyên bố chính sách tiền tệ đã được công bố vào thứ Sáu.

Các loại tiền tệ của Châu Á Thái Bình Dương chẳng hạn như Chỉ số đô la Mỹ trượt.

Báo cáo việc làm hàng tháng của Hoa Kỳ sẽ đến hạn sau. Các nhà kinh tế dự kiến ​​sẽ có thêm 205.000 việc làm vào tháng 10, Tỷ lệ thất nghiệp dự kiến ​​sẽ vẫn ở mức 3,5%, theo Dow Jones.

Qua đêm, chứng khoán Mỹ giảm xuống Phiên thứ tư liên tiếp. Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm 146,51 điểm, tương đương 0,46%, đóng cửa ở mức 3.2001,25. S&P 500 mất 1,06% xuống 3.719,89, trong khi Nasdaq Composite giảm 1,73% xuống 10342,94.

Samantha Soobin của CNBC, Carmen Renick đã đóng góp vào báo cáo này.

READ  Gã khổng lồ dầu mỏ tăng cổ tức và bắt đầu mua lại cổ phiếu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *