Cổ phiếu tăng khi dữ liệu lạm phát quan trọng đến gần

Số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp tiếp tục đạt mức cao nhất kể từ tháng 11 năm 2021 vào tuần trước, củng cố dấu hiệu cho thấy thị trường lao động đang chậm lại khi những người lao động thất nghiệp chật vật tìm việc làm mới.

Dữ liệu mới từ Bộ Lao động Nó cho thấy gần 1,84 triệu yêu cầu đã được nộp trong tuần kết thúc vào ngày 22 tháng 6, tăng so với 1,82 triệu của tuần trước. Trong khi đó, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần trung bình động trong 4 tuần đã tăng 3.000 lên 236.000, tỷ lệ cao nhất kể từ tháng 9 năm 2023.

Jeffrey Roach, nhà kinh tế trưởng tại LPL Financial, cho biết dữ liệu “gửi tín hiệu cảnh báo rằng thị trường lao động có thể đang suy giảm”.

Câu hỏi quan trọng đối với Fed là liệu việc nới lỏng này là một dấu hiệu bình thường hóa thị trường lao động hay là dấu hiệu cho thấy lãi suất cao hơn có thể gây tổn hại nghiêm trọng cho nền kinh tế Mỹ.

Ngày càng có nhiều nhà kinh tế tin rằng những rủi ro đang hướng tới một kết quả đau đớn.

Nancy Vanden Houten, nhà kinh tế học Hoa Kỳ tại Oxford Economics, cảnh báo không nên đọc quá nhiều vào dữ liệu yêu cầu trợ cấp thất nghiệp, dữ liệu này có thể biến động từ tuần này sang tuần khác, nhưng lưu ý rằng bất kỳ chuyển động tăng thêm nào theo hướng số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần chắc chắn sẽ là một điểm đáng chú ý. bận tâm. .

READ  Hợp đồng tương lai Dow Jones: Làm gì khi thị trường giảm điểm; Warren Buffett bùng nổ bên ngoài căn cứ

Vanden Houten viết: “Việc số lượng yêu cầu bồi thường ban đầu tiếp tục gia tăng sẽ báo hiệu sự yếu kém hơn nữa trên thị trường lao động và tỷ lệ thất nghiệp tăng cao hơn chúng tôi mong đợi hiện tại và sẽ hỗ trợ thêm cho lập luận của chúng tôi về việc Fed bắt đầu cắt giảm lãi suất vào tháng 9”. trong bài viết của mình. Ghi chú thứ năm.

Fed phần lớn vẫn nhất quán trong lập luận của mình rằng họ phải có được “niềm tin lớn hơn” vào con đường đi xuống của lạm phát trước khi cắt giảm lãi suất. Trong cuộc họp báo gần đây nhất vào ngày 12/6, Chủ tịch Fed Jerome Powell lưu ý rằng thị trường lao động đang tiếp tục trở lại bình thường và theo quan điểm của Fed, vẫn chưa có dấu hiệu thực sự đáng lo ngại.

Powell nói: “Chúng tôi đang chứng kiến ​​​​sự hạ nhiệt dần dần – một sự chuyển động dần dần hướng tới sự cân bằng tốt hơn. Chúng tôi đang theo dõi điều đó một cách cẩn thận để tìm dấu hiệu của… điều gì đó hơn nữa, nhưng chúng tôi không thực sự thấy điều đó”.

Đọc thêm tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *