Cổ phiếu UnitedHealth giảm sau báo cáo điều tra chống độc quyền

(Reuters) – Cổ phiếu của UnitedHealth Group đã giảm khoảng 5% vào thứ Tư sau khi có báo cáo rằng Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã mở một cuộc điều tra chống độc quyền đối với tập đoàn chăm sóc sức khỏe này.

Tờ Wall Street Journal đưa tin ngay trước khi thị trường đóng cửa vào thứ Ba, các nhà điều tra đã phỏng vấn các đại diện ngành chăm sóc sức khỏe trong các lĩnh vực mà UnitedHealth cạnh tranh để xác định tác động tiềm tàng của việc mua lại được thực hiện thông qua chi nhánh dịch vụ y tế của mình, Optum, Wall Street Journal đưa tin.

Cuộc điều tra được báo cáo đã làm tăng thêm lo ngại của các nhà đầu tư khi dịch vụ ngừng hoạt động sau cuộc tấn công an ninh mạng tại đơn vị Change Healthcare kéo dài đến ngày thứ tám.

Nhà phân tích Scott Fidel của Stevens cho biết: “Tuần trước thật khó khăn đối với UnitedHealth.

Ở mức 485,98 USD, hơn 25 tỷ USD có thể bị xóa sổ khỏi giá trị thị trường của UnitedHealth, kéo dài khoản lỗ khoảng 11 tỷ USD vào thứ Ba sau báo cáo của Wall Street Journal.

Cổ phiếu là lực cản lớn nhất đối với chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones vào thứ Tư.

Fidel cho biết cuộc điều tra được báo cáo đã tạo thêm một lớp bất ổn nữa đối với các công ty bảo hiểm y tế như UnitedHealth, công ty gần đây đã cảnh báo về chi phí y tế gia tăng do sự chăm sóc ngày càng tăng của người cao tuổi.

READ  Tập OpenAI ít căng thẳng hơn cuộc đua xây dựng AGI: Sam Altman

Cổ phiếu của các công ty cạnh tranh Humana và CVS Health lần lượt giảm khoảng 1% và 2,4% trong phiên giao dịch buổi sáng.

Nhà phân tích Julie Utterback của Morningstar cho biết: “CVS và Humana cũng có tham vọng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, vì vậy cuộc điều tra này có thể có tác động đến hai người đó… đặc biệt, nếu cuộc điều tra cuối cùng thành công”.

Các nhà điều tra đã hỏi các đại diện trong ngành về các vấn đề, bao gồm một số mối quan hệ giữa đơn vị bảo hiểm UnitedHealthcare của công ty và chi nhánh dịch vụ y tế Optum, công ty sở hữu các nhóm bác sĩ, cùng các tài sản khác, Wall Street Journal đưa tin.

Riêng biệt, Change Healthcare cho biết trong một bản cập nhật trên trang trạng thái của mình vào thứ Tư rằng sự gián đoạn do vụ hack dự kiến ​​​​sẽ tiếp tục ít nhất trong suốt cả ngày.

Một số chuỗi nhà thuốc, trong đó có CVS Health, cho biết việc ngừng hoạt động đã ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của họ.

(Báo cáo của Christy Santhosh ở Bengaluru; Chỉnh sửa bởi Sriraj Kalluvila và Shinjini Ganguly)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *