Cơ quan Vũ trụ Châu Âu đưa ra kế hoạch cho 30 năm khám phá không gian استكشاف

Trí tưởng tượng của một nghệ sĩ về bề mặt băng giá của mặt trăng Enceladus của sao Thổ.

Trí tưởng tượng của một nghệ sĩ về bề mặt băng giá của mặt trăng Enceladus của sao Thổ.
Làm rõ: Văn phòng Khoa học / ESA

Tương lai của khám phá không gian có vẻ rất thú vị, vì Cơ quan Vũ trụ Châu Âu đã tiết lộ kế hoạch nghiên cứu dài hạn của họ với hy vọng xác định các hành tinh có khả năng tồn tại sự sống bên ngoài hệ mặt trời của chúng ta và kiểm tra các cấu trúc đầu tiên của vũ trụ.

Đầu tuần này, Cơ quan Vũ trụ Châu Âu đã xác nhận Có kế hoạch phóng tàu quỹ đạo EnVision lên Sao Kim, chỉ vài ngày sau NASA Cô ấy tuyên bố nhiệm vụ của riêng mình Đến thăm vùng đất của một hành tinh đang cháy. Nhưng cơ quan này hiện đang hướng tới tương lai nhiều hơn, đặt tham vọng đến năm 2050.

Các nhiệm vụ được lên kế hoạch thực hiện từ năm 2035 đến năm 2050 và tất cả sẽ có quy mô lớn, hoặc Lớp L – các nhiệm vụ chính của cơ quan, thường được khởi động mỗi thập kỷ một lần. Cơ quan Vũ trụ Châu Âu gọi mỗi chu kỳ lập kế hoạch nhiệm vụ theo từng giai đoạn của mình là “Tầm nhìn vũ trụ” và dấu mốc nửa thế kỷ là “Chuyến bay 2050”.

“Kế hoạch Chuyến đi 2050 là kết quả của một nỗ lực đáng kể từ cộng đồng khoa học, các nhóm chuyên gia và Ủy ban tối cao đã đóng góp vào một cuộc thảo luận sôi nổi và hiệu quả để đưa ra đề xuất xuất sắc này,” Fabio Fabio Favata, Chủ tịch Hội đồng quản trị cho biết. các cơ quan của Giám đốc, Fabio Favata. Giải phóng. “Chuyến bay 2050 đang ra khơi và sẽ giữ châu Âu dẫn đầu về khoa học vũ trụ trong nhiều thập kỷ tới.”

Tại cuộc họp tuần này, Ủy ban Chương trình Khoa học của Cơ quan Vũ trụ Châu Âu (ESA) đã công bố ba chủ đề được lựa chọn cho các sứ mệnh lớp L trong tương lai: khám phá sâu hơn về các mặt trăng khổng lồ của hệ mặt trời của chúng ta; quan sát các ngoại hành tinh ôn đới trong thiên hà của chúng ta; Nghiên cứu về sự tiến hóa của các cấu trúc đầu tiên trong vũ trụ sơ khai.

Chủ đề đầu tiên trong số những chủ đề này tiếp tục hướng khám phá Mặt trăng như được nêu trong các đề xuất sứ mệnh, chẳng hạn như Cây đinh ba của NASA và JUpiter ICy Explorer của Cơ quan Vũ trụ Châu Âu (ESA), hay JUICE, một sứ mệnh hạng L dự kiến ​​phóng Năm sau. JUICE sẽ dẫn đầu công việc trên các mặt trăng của Sao Mộc, nhưng có vẻ như ESA sẽ tăng gấp đôi trong những thập kỷ tới – có thể vượt ra ngoài Sao Mộc đến các mặt trăng của Sao Hải Vương hoặc Sao Thổ. Hy vọng rằng những kế hoạch này thậm chí sẽ bao gồm tàu ​​đổ bộ hoặc máy bay không người lái بدون Dragonfly từ NASA, đang hướng tới mặt trăng Titan của sao Thổ trong khoảng 5 năm nữa, theo đề xuất của Cơ quan Vũ trụ Châu Âu Giải phóng. Bởi vì một số mặt trăng có đại dương dưới lòng đất, các nhà thiên văn học cho rằng chúng có khả năng là nơi chứa sự sống.

Cơ quan này cũng đã cam kết biến các hành tinh ngoại ôn đới trở thành trọng tâm trong sứ mệnh của mình vào năm 2050. Các hành tinh ngoài hành tinh, đặc biệt là các hành tinh siêu đất đá, có thể giúp chúng ta hiểu rõ hơn về sự tiến hóa của hành tinh và các khả năng cho sự sống ở những nơi khác. Đây là nơi mà phần “vừa phải” của trọng tâm của sứ mệnh này đi vào, đề cập đến nhiệt độ thuận lợi cho sự sống như chúng ta biết. Cơ quan Vũ trụ Châu Âu đã có các tàu thăm dò để nghiên cứu hành tinh ngoài –Khufu (ra mắt vào năm 2019), Plato (Dự kiến ​​phát hành vào năm 2026), và Ariel (được lên kế hoạch cho năm 2029) —nhưng các nhiệm vụ bổ sung có thể tập trung vào việc cải thiện các quan sát trong vùng trung hồng ngoại của quang phổ điện từ, sẽ cung cấp dữ liệu tốt hơn về bầu khí quyển của các hành tinh ngoại thông qua các quan sát trực tiếp và nếu được hướng ra ngoài các hành tinh ngoài hành tinh, có thể tiết lộ các đĩa tiền hành tinh và các cấu trúc hình thành thiên hà khác. (Kính viễn vọng không gian James Webb của NASA, sẽ được phóng vào cuối năm nay, sẽ tìm kiếm các vật thể trong cùng bước sóng.) Vào thời điểm sứ mệnh Thế hệ tiếp theo của ESA bắt đầu, chúng tôi hy vọng nó sẽ có một nền tảng khám phá vững chắc để xây dựng.

Kế hoạch Nhiệm vụ Cuối cùng của Lớp L, để nghiên cứu các cấu trúc ban đầu của vũ trụ và cách chúng xuất hiện, sẽ giải quyết tình trạng khó khăn lâu dài của vũ trụ. Nó cũng cởi mở nhất về cách tìm kiếm câu trả lời. Nhiệm vụ có thể giống như các đài quan sát không gian Planck và LISA, Theo một tuyên bố của cơ quan; Cái trước nghiên cứu nền vi sóng vũ trụ, và cái sau là đài quan sát sóng hấp dẫn.

Đó là một thời gian thú vị cho không gian. Việc phóng và hạ cánh có thể là những yếu tố thú vị nhất đối với một số người, nhưng chính những giai đoạn lập kế hoạch này mới xác định chúng ta sẽ ở đâu trong nhiều thập kỷ kể từ bây giờ.

Thêm: Đúng vậy, một sứ mệnh khác của Sao Kim vừa mới bắt đầu

READ  Tàu SpaceX Falcon 9 phóng thêm vệ tinh Starlink - Spaceflight Now

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *