Con chim xanh đã được đưa lên Twitter khi Musk nói rằng logo X ở đây

Ngày 24 tháng 7 (Reuters) – Sau 17 năm với chú chim xanh biểu tượng tượng trưng cho việc truyền bá ý tưởng ra thế giới, tỷ phú Elon Musk đã đổi thương hiệu Twitter thành X và công bố một khẩu hiệu mới, báo hiệu sự tập trung vào việc xây dựng một “ứng dụng của mọi thứ”.

Vào thứ Hai, một chữ X màu trắng trên nền đen đã trở thành logo mới trên Twitter, mặc dù chú chim xanh vẫn được nhìn thấy trên ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Kể từ khi tiếp quản Twitter vào tháng 10, Musk cho biết ông hình dung ra một ứng dụng có thể cung cấp nhiều dịch vụ cho người dùng bên ngoài mạng xã hội, chẳng hạn như thanh toán ngang hàng, một ý tưởng phản ánh WeChat, phổ biến rộng rãi ở Trung Quốc.

Tom Morton, giám đốc chiến lược toàn cầu của công ty quảng cáo R/GA, cho biết sự thay đổi này chỉ đơn giản là một cách để tạo dấu ấn của ông đối với công ty. Việc thay đổi tên và logo của Twitter không liên quan gì đến vấn đề người dùng, nhà quảng cáo hay thị trường mà nó mang tính biểu tượng rằng Twitter là tài sản cá nhân của Elon Musk.

“Anh ấy đã chinh phục lâu đài, và bây giờ anh ấy giương cao lá cờ của mình.”

Logo mới đã nhận được nhiều phản ứng trái chiều từ người dùng và gây ra sự nhầm lẫn về những gì các tweet bây giờ sẽ được gọi là gì, trong khi các chuyên gia tiếp thị và thương hiệu cho biết việc đổi thương hiệu có nguy cơ làm mất đi tên tuổi của Twitter trong nhiều năm.

READ  Cổ phiếu của Kohl tăng do báo cáo rằng công ty tiếp tục cạnh tranh trong bối cảnh thị trường biến động

Matt Rhodes, lãnh đạo chiến lược tại công ty sáng tạo House 337, công ty đã làm việc với công ty viễn thông Sky của Anh, cho biết: “Rất ít thương hiệu đã trở thành động từ hoặc được nhắc đến trên các hãng tin toàn cầu thường xuyên như Twitter.

Ông nói: “Bất cứ điều gì khiến mọi người khó tìm thấy ứng dụng hoặc muốn mở nó trên màn hình điện thoại đông đúc của họ đều có nguy cơ gây hại cho khả năng sử dụng.

Fernando Machado, người từng giữ các vị trí giám đốc tiếp thị tại Activision Blizzard, Restaurant Brand International và Burger King, cho biết thường mất thời gian để thay đổi thương hiệu, mặc dù “với tư cách là một người dùng Twitter, tôi thừa nhận rằng tôi đã rất nhớ chú chim nhỏ.”

“Cá nhân tôi nghĩ rằng cách tiếp cận mới có vẻ hơi lạnh lùng và thiếu cá nhân,” anh nói.

Bên ngoài trụ sở chính của Twitter ở San Francisco hôm thứ Hai, cảnh sát đã ngăn các công nhân xây dựng dỡ bỏ một biển hiệu Twitter, trong một cảnh tượng được phóng viên Reuters chứng kiến. Ở một bên của tòa nhà, chỉ còn lại con chim xanh và chữ “A”.

“#GoodbyeTwitter” là xu hướng trên nền tảng vào thứ Hai đề cập đến logo cũ khi một số người dùng chỉ trích logo mới.

“Chúng tôi sẽ sớm nói lời tạm biệt với thương hiệu Twitter và dần dần là tất cả những chú chim,” Musk đã tweet vào thứ Bảy.

Đáp lại một tweet hỏi những tweet nào sẽ được đặt tên dưới chữ X, Musk đã trả lời bằng “x’s”.

“mọi thứ”

Musk đã sử dụng đi sử dụng lại chữ X trong các công ty của mình. Ông đồng sáng lập x.com với tư cách là một ngân hàng trực tuyến vào năm 1999, sau này chuyển đổi thành PayPal. Anh ấy đã mua lại miền từ PayPal vào năm 2017, nói rằng nó có “giá trị tình cảm”.

Tên miền x.com hiện chuyển hướng đến Twitter.

X sẽ “cố gắng hết sức để thay đổi cảnh quan thành phố toàn cầu”, Linda Iaccarino, cựu giám đốc quảng cáo tại NBCUniversal, người bắt đầu làm Giám đốc điều hành của Twitter vào ngày 5 tháng 6, nói với nhân viên trong một ghi chú hôm thứ Hai.

Công ty sẽ làm việc trên các tính năng mới trong dịch vụ thoại, video, nhắn tin, thanh toán và ngân hàng, theo ghi chú mà Reuters có được.

Nền tảng này sẽ phải đối mặt với những thách thức để tái tạo lại hoạt động kinh doanh của mình.

Kể từ khi được mua lại của Musk, công ty đã phải đối mặt với thời kỳ hỗn loạn với việc sa thải nhân viên, số lượng nhà quảng cáo giảm mạnh và số lượng chủ đề tăng nhanh, phản hồi meta của Twitter.

Quyết định đổi tên Twitter thành X của tỷ phú có thể phức tạp về mặt pháp lý: X được sử dụng và trích dẫn rộng rãi trong các nhãn hiệu và các công ty bao gồm Meta và Microsoft đã có quyền sở hữu trí tuệ đối với cùng một chữ cái.

READ  Sản phẩm thay thế của Dì Jemima hiện đã có mặt trên các kệ hàng trên toàn quốc

Niklas Meer, giáo sư tiếp thị tại Đại học Chapman, cho biết việc đổi thương hiệu cho thấy Musk đã từ bỏ mọi kế hoạch “hồi sinh Twitter như một mạng xã hội mạnh mẽ, độc lập và chỉ đơn giản coi 44 tỷ đô la chi cho mạng là quá đắt.”

Drew Benfi, Giám đốc điều hành của công ty tư vấn truyền thông xã hội Pattenhall cho biết: “Vài tháng qua là khoảng thời gian hỗn loạn đối với Twitter và tôi không nghĩ rằng một thương hiệu mới sẽ giải quyết được mọi thứ”.

“Không phải là phát minh lại Twitter mà là xây dựng thương hiệu xung quanh đế chế của Elon Musk, bao gồm cả SpaceX, nơi mà Thương hiệu X được liên kết chặt chẽ.”

Báo cáo bổ sung của Subanta Mukherjee ở Stockholm, Martin Coulter và Aiden Neolt ở London, và Bharat Govind Gautam và Samrita A ở Bengaluru; Sheila Dang ở Dallas và Carlos Barrea ở San Francisco; Báo cáo bổ sung của Gopi Babu. Chỉnh sửa bởi Barbara Lewis và Jonathan Otis

Tiêu chuẩn của chúng tôi: Nguyên tắc ủy thác của Thomson Reuters.

Supantha dẫn đầu về phạm vi truyền thông và công nghệ châu Âu, đặc biệt tập trung vào các công nghệ mới nổi như trí tuệ nhân tạo và 5G. Ông đã làm việc như một nhà báo trong khoảng 18 năm. Ông gia nhập Reuters vào năm 2006 và đã phụ trách nhiều lĩnh vực từ lĩnh vực tài chính đến công nghệ. Anh ấy sống ở Stockholm, Thụy Điển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *