Công bố Thử thách đổi mới sáng tạo Việt Nam 2024

Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia và Công ty công nghệ Mỹ Meta Group đã công bố Cuộc thi Thử thách đổi mới sáng tạo Việt Nam (VIC) 2024 tại Hà Nội vào ngày 18/3.

Họp báo công bố Thử thách đổi mới sáng tạo Việt Nam (VIC) 2024 vào ngày 18/3. (Ảnh: VNA)

Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia và Công ty công nghệ Meta Group của Hoa Kỳ đã công bố Cuộc thi Thử thách đổi mới sáng tạo Việt Nam (VIC) 2024 tại Hà Nội vào ngày 18/3, nhằm khơi gợi các giải pháp đổi mới sáng tạo từ các công ty, cá nhân trong nước và quốc tế để phát triển ngành bán dẫn Việt Nam .

Phát biểu tại họp báo công bố sự kiện, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Duy Đông cho biết Việt Nam nổi lên như một nhân tố tiềm năng trong ngành bán dẫn nhờ vị trí chiến lược, cơ sở hạ tầng kỹ thuật số phát triển và lực lượng lao động trẻ, sáng tạo dồi dào.

Ngành công nghiệp bán dẫn của Việt Nam dự kiến ​​​​sẽ tăng trưởng hơn 6% trong giai đoạn 2022-2027, Dong trích dẫn dự báo từ Hiệp hội Bán dẫn Đông Nam Á (SEMI SEA).

Theo Giám đốc chính sách công khu vực Đông Nam và Nam Á của Tập đoàn Meta Rafael Frankel, VIC 2024 sẽ tạo ra một sân chơi giúp thúc đẩy các sáng kiến ​​và tận dụng mọi cơ hội để nâng cao khả năng hội nhập của Việt Nam trong ngành công nghệ toàn cầu.

Với chủ đề “Đổi mới để tăng tốc ngành công nghiệp bán dẫn và AI tiến ra toàn cầu”, sự kiện nhằm tôn vinh các giải pháp cải thiện chất lượng của các giai đoạn thiết kế, đóng gói và thử nghiệm của chuỗi giá trị bán dẫn, ưu tiên cho các ứng dụng AI và người dùng công nghệ AI. Hỗ trợ thành lập và phát triển doanh nghiệp và nâng cao năng suất.

VIC 2024 được thiết kế nhằm tạo ra nền tảng hợp tác nhiều bên nhằm thúc đẩy tư duy hợp tác, thu hút nguồn lực, gia tăng giá trị cho doanh nghiệp Việt Nam và tạo bệ phóng nâng cao vị thế của doanh nghiệp trong chuỗi giá trị toàn cầu.

Bằng cách khám phá và tôn vinh các giải pháp, chương trình sẽ góp phần vào mục tiêu rộng lớn hơn là nâng cao nhận thức về tầm quan trọng và giá trị của ngành công nghiệp bán dẫn và AI. Nó sẽ giới thiệu và kết nối các công ty Việt Nam với các giải pháp cải tiến và nâng cao hoạt động kinh doanh, nâng cao hiệu quả và phát triển các sản phẩm, dịch vụ mới nhằm tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường toàn cầu.

Sự kiện kéo dài đến tháng 10 năm nay sẽ trao tổng giải thưởng trị giá 300.000 USD cho các giải pháp đổi mới được chọn. Người chiến thắng cũng sẽ được cung cấp gói hỗ trợ miễn phí bao gồm hỗ trợ kỹ thuật để khám phá thị trường nước ngoài, không gian làm việc chung và phòng thí nghiệm, cơ hội mở rộng thị trường và phát triển thương hiệu.

VNA

READ  Cập nhật thị trường lao động quý 3 tại Việt Nam: Gia tăng lao động, việc làm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *