Công ty CP Đường sắt Canada đóng cửa đường sắt, công nhân đình công

Đường sắt Thái Bình Dương Canada Hoạt động đã bị tạm dừng và công nhân đóng cửa trên tranh chấp lao động đầu ngày Chủ nhật, mỗi bên đổ lỗi cho bên kia về sự gián đoạn có thể làm gián đoạn việc vận chuyển các mặt hàng thiết yếu vào thời điểm giá cả tăng cao.

Người phát ngôn của Hội nghị Teamsters Rail Canada, Dave Fulton, cho biết: “Chúng tôi rất thất vọng với sự thay đổi này. Công đoàn cho biết trong một tuyên bố rằng họ đã bắt đầu một cuộc đình công trên toàn quốc về tranh chấp, mà họ cho rằng đang ảnh hưởng đến 3.000 kỹ sư, nhạc trưởng và công nhân sân.

Đưa doanh nghiệp FOX của bạn di chuyển bằng cách nhấp vào đây

Nhà điều hành đường sắt lớn thứ hai của Canada đã cáo buộc liên minh bóp méo quan điểm của công ty, nói trong một tuyên bố rằng Teamsters “nhận thức rõ về thiệt hại mà hành động liều lĩnh này sẽ gây ra cho chuỗi cung ứng của Canada”.

Bộ trưởng Lao động Seamus O’Regan Jr cho biết CP và Teamsters vẫn đang ở trên bàn đàm phán với các nhà hòa giải liên bang.

Ông nói: “Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ tình hình và chúng tôi mong muốn các bên tiếp tục làm việc cho đến khi đạt được thỏa thuận. tiếng riu ríu Không lâu sau nửa đêm.

Canada, quốc gia lớn nhất theo diện tích sau Nga, phụ thuộc nhiều vào đường sắt để Vận chuyển hàng hóa và hàng hóa sản xuất đến cảng. Mạng lưới CP mở rộng trên hầu hết miền nam Canada và xa về phía nam như Thành phố Kansas của Hoa Kỳ.

Việc ngừng hoạt động là đòn giáng mới nhất đối với một chuỗi cung ứng bị đứt đoạn ở Canada, năm ngoái đã bị lũ lụt ở British Columbia cuốn trôi đường ray và đình chỉ lối vào cảng lớn nhất Canada. CB cho biết việc tạm dừng sẽ làm gián đoạn chuyển động của ngũ cốc, bồ tạt và than đá.

CB đã thông báo với công đoàn vào hôm thứ Tư rằng họ sẽ đóng cửa nhân viên vào Chủ nhật, trừ khi họ đạt được bước đột phá trong các cuộc đàm phán về một thỏa thuận bao gồm lương hưu, tiền lương và phúc lợi.

băng sự bảo vệ cuối cùng họ thay đổi họ thay đổi %
CP Công ty TNHH Đường sắt Canada. 79,97 +0.06 + 0,08%

Bà cho biết vấn đề đàm phán chính là yêu cầu của công đoàn nâng mức trần lương hưu. Giám đốc Tài chính Nadim Filani cho biết tại một hội nghị nhà đầu tư ở New York hôm thứ Ba rằng đường sắt không sẵn sàng chấp nhận yêu cầu đó.

Nutrien của Canada trong tuần này cho biết họ có thể cần phải cắt giảm sản lượng kali tại các mỏ của mình ở Saskatchewan nếu việc ngừng hoạt động kéo dài hơn một vài ngày.

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ ĐỌC THÊM VỀ DOANH NGHIỆP FOX

Sự gián đoạn lớn cuối cùng đối với công nhân đường sắt ở nước này là cuộc đình công kéo dài 8 ngày của nhà điều hành đường sắt quốc gia Canada CNR.TO vào năm 2019. Nhưng trong 12 năm qua, đã có 12 lần ngừng hoạt động do thời tiết xấu, phong tỏa hoặc các vấn đề lao động, theo Cơ quan Tây Canada. Hiệp hội những người trồng lúa mì.

(Báo cáo của Ann Maria Shipu ở Bengaluru và Rod Nickel ở Chicago; Biên tập bởi William Mallard và Guralkumar Anantharaman)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *