Coronavirus mới nhất: Các chuyên gia lo lắng về sự gia tăng tích cực ở Mỹ khi lãi suất ở New York tăng gấp đôi trong một tháng

Bang New York đang ghi nhận tỷ lệ dương tính với Covid-19 tăng gấp đôi so với tháng trước, khi các chuyên gia y tế vào cuối tuần đã đưa ra lo ngại về sự gia tăng mới của các bệnh nhiễm trùng.

Bang đã báo cáo thêm 661 trường hợp vào thứ Bảy, với tỷ lệ dương tính trung bình trong bảy ngày là 0,79%, gần gấp đôi mức thấp kỷ lục 0,4% được thiết lập vào tháng trước.

Wafa Al-Sadr, một nhà dịch tễ học tại Trường Y tế Công cộng Columbia Mailman, nói với Financial Times: “Sự nhạy cảm ngày càng tăng do số lượng các bệnh nhiễm trùng có khả năng xảy ra ở những người chưa được tiêm chủng ngày càng tăng. “Độ nhạy cao hơn ở những cộng đồng có mức độ hấp thu vắc-xin thấp hơn.”

Tỷ lệ nhạy cảm ở Thành phố New York đông dân cư và Long Island đã vượt quá 1%. Tuy nhiên, số người nhập viện gần như giảm một nửa so với cùng kỳ.

Al-Sadr nói rằng tỷ lệ có thể sẽ tiếp tục do các biến số mới đang lưu hành, “đặc biệt là những biến số dễ lây truyền hơn và nếu không có nhiều tiêm chủng hơn và với ít hạn chế hơn về giới hạn quy mô thu thập và cứu trợ mặt nạ” khuyến nghị.

Hạn chế về quy mô tụ tập đã được nới lỏng © Eduardo Munoz / Reuters

Một số cơ quan y tế đánh giá thấp tỷ lệ cao. Dave Chukchi, ủy viên y tế thành phố New York, cho biết tuần trước rằng sự tích cực không còn là thước đo quan trọng nữa.

READ  Trại hè bùng phát do Coronavirus bùng phát - Trường học có tiếp theo không?

Nhưng các chuyên gia y tế khác không đồng ý. Al-Sadr nói: “Điều quan trọng là vì nó cho chúng ta biết nơi lây truyền và nơi cần xác định thêm các dịch vụ xét nghiệm và cũng là nơi cần nỗ lực hơn nữa để tiếp tục tăng lượng tiêm chủng.

Bà nói thêm: “Với việc tiêm phòng nhiều hơn, sẽ có ít trường hợp nhiễm trùng hơn, ít bệnh nặng hơn cần nhập viện và ít tử vong hơn ở những người mắc Covid-19.

Theo nghiên cứu của Đại học Johns Hopkins, các khu vực của Hoa Kỳ có tỷ lệ tiêm chủng thấp nên chuẩn bị cho một làn sóng nhiễm trùng. Các điểm nóng cục bộ xuất hiện, đặc biệt là ở Nam, Trung Tây và Tây.

Giá đã tăng trong hai tuần qua ở Arizona, Florida, Illinois, Kentucky, Mississippi, Missouri, Nebraska, Nevada, Oklahoma, South Carolina, Texas, Wisconsin và Wyoming.

Jennifer Nuzzo, nhà nghiên cứu cấp cao tại Trung tâm An ninh Y tế Johns Hopkins cho biết: “Tôi nghĩ chúng ta nên chuẩn bị để thấy sự gia tăng các ca bệnh, đặc biệt là ở những nhóm không tiêm chủng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *