Covid Austria: Ủy quyền vắc xin được công bố trên toàn quốc, việc khóa sổ được áp dụng lại

Schallenberg cho biết chính phủ của ông sẽ xem xét việc áp đặt các yêu cầu vắc xin quốc gia từ ngày 1 tháng Hai. Đã tiêm phòng đầy đủ Chống lại Covid-19, một trong những tỷ lệ thấp nhất ở Liên minh Châu Âu, nơi Các vụ việc đang gia tăng.

Schallenberg nói với các phóng viên trong một cuộc họp báo ở Vienna, lần đầu tiên diễn ra ở châu Âu vào mùa thu năm nay – bắt đầu vào thứ Hai và sẽ kéo dài tối thiểu 10 ngày.

“Chúng tôi không muốn có làn sóng thứ năm. Chúng tôi không muốn có làn sóng thứ sáu và thứ bảy. Chúng tôi không muốn có cuộc thảo luận này vào mùa hè năm sau”, Schallenberg nói.

Theo các biện pháp có hiệu lực vào ngày 15 tháng 11, những người không tiêm chủng đã được lệnh phải ở nhà ngoại trừ một số lý do hạn chế, với các quy tắc được đặt ra bởi các viên chức để kiểm tra tại chỗ những người bên ngoài.

Tiêm chủng hiện được khuyến khích cho tất cả mọi người từ 12 tuổi trở lên ở Áo. Hôm thứ Hai, một kế hoạch thí điểm tiêm chủng cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi đã được khởi động tại thủ đô Vienna của quốc gia.

Trả lời câu hỏi của CNN về độ tuổi áp dụng lệnh tiêm chủng bắt buộc, thủ tướng Áo cho biết: “Hiện vẫn chưa nhận được thông tin chi tiết, từ độ tuổi nào và khi nào bạn được coi là tiêm chủng đầy đủ”.

Bộ trưởng Y tế Áo Wolfgang Mochstein cho biết hôm thứ Sáu rằng các trường học và nhà trẻ sẽ vẫn mở cửa trong thời gian đóng cửa quốc gia sắp tới.

Tuy nhiên, Schallenberg cho biết cha mẹ có thể cho con nghỉ học nếu họ muốn. Ông nói: “Đây luôn là một thách thức đối với mọi gia đình. Trong cuộc bãi khóa đầu tiên của Áo, các trường học và nhà trẻ bị đóng cửa.

READ  Cuộc sống bí mật của nhà ngoại giao hàng đầu Nga Sergei Lavrov với tiết lộ về tình nhân của triệu phú

Mückstein cũng khuyến khích đeo khẩu trang FFP2 trong tất cả các không gian kín và cho biết nhân viên có thể yêu cầu tùy chọn làm việc tại nhà bất cứ khi nào có thể.

Một khi lệnh cấm vận quốc gia được dỡ bỏ, các biện pháp cấm vận sẽ vẫn được áp dụng đối với những người Áo chưa được tiêm phòng, ông Mokstein cho biết thêm rằng mọi thứ cần phải được thực hiện để tránh “làn sóng thứ năm”.

Schallenberg đã hướng những lời lẽ gay gắt vào các nhà hoạt động chống tiêm chủng khi phát biểu tại cuộc họp báo hôm thứ Sáu, nói rằng họ đã hành động vô trách nhiệm.

“Chúng tôi có nhiều lực lượng chính trị ở đất nước này đang chống lại điều này,” ông nói thêm [vaccination] Mạnh mẽ, tập thể và công khai. Điều này là vô trách nhiệm. Đây thực sự là một cuộc tấn công vào hệ thống chăm sóc sức khỏe của chúng tôi. ”

“Vì sự kích động của những người chống đối việc tiêm chủng cực đoan này, thông qua những tin tức giả mạo lừa đảo, rất tiếc là nhiều người trong chúng ta đã không được tiêm chủng.

Sau khi có hiệu lực vào tháng Hai, ủy quyền tiêm chủng Covid-19 của Áo sẽ là biện pháp nghiêm ngặt nhất để kiểm soát coronavirus thông qua tiêm chủng được thấy ở châu Âu cho đến nay.

Tại Ý, tất cả người lao động được yêu cầu phải có “thẻ xanh” – giấy chứng nhận sức khỏe cho thấy bằng chứng về việc tiêm chủng đầy đủ, phục hồi gần đây sau nhiễm trùng hoặc xét nghiệm âm tính trong vòng 48 giờ qua – hoặc có nguy cơ bị phạt và đình chỉ làm việc mà không được trả lương. Mọi người cũng phải xuất trình “thẻ xanh” để vào những nơi công cộng như rạp hát và rạp chiếu phim.

READ  Boris Johnson tự cô lập sau phản ứng dữ dội đối với các quy tắc cách ly

Tuy nhiên, chỉ những nhân viên y tế mới được yêu cầu tiêm chủng.

Chính phủ Ý cho rằng chiến lược “hành lang xanh” làm tăng tỷ lệ tiêm chủng.

Các trường hợp Covid của Đức đạt mức cao kỷ lục khi bà Merkel cảnh báo về lục địa 'kịch tính'

Nước láng giềng Đức cũng đã công bố kế hoạch vào thứ Năm áp đặt các hạn chế nhắm mục tiêu của Covid-19 đối với những người chưa được tiêm chủng để giải quyết mức độ nhiễm trùng kỷ lục trong bối cảnh đợt thứ tư của đại dịch.

Thủ tướng sắp mãn nhiệm Angela Merkel mô tả tình hình Covid-19 của đất nước là “kịch tính” và “cực kỳ đáng lo ngại” trong cuộc họp báo hôm thứ Năm, sau cuộc họp với lãnh đạo 16 bang liên bang của Đức về các biện pháp nghiêm ngặt hơn của Covid-19.

Và bà Merkel cảnh báo rằng các giường chăm sóc đặc biệt đã lấp đầy quá nhanh, đồng thời nói thêm rằng “đã đến lúc phải hành động”.

Phát biểu hôm thứ Sáu tại một cuộc họp báo ở Berlin, Quyền Bộ trưởng Y tế Jens Spahn mô tả Đức là “trong tình trạng khẩn cấp quốc gia”, nói thêm, “Chúng tôi sẽ không phá vỡ làn sóng này chỉ bằng tiêm chủng.”

Khi được hỏi về khả năng tất cả mọi người đóng cửa, Spahn nói với các phóng viên, “Chúng tôi đang ở trong tình huống không thể loại trừ bất cứ điều gì.”

Lothar Wheeler, người đứng đầu Trung tâm Kiểm soát và Dịch bệnh của Đức tại Viện Robert Koch (RKI), nói với các phóng viên rằng nước này chưa từng chứng kiến ​​tỷ lệ lây nhiễm cao như hiện nay trong toàn bộ đại dịch.

READ  Christchurch công kích: Nhà sản xuất từ ​​bỏ 'Họ là chúng ta' khi những lời chỉ trích ngày càng nhiều | Christchurch chụp

Trong ngày thứ 12 liên tiếp, Đức đã báo cáo các trường hợp nhiễm Covid-19 mới. Viện Quốc tế Côte d’Ivoire hôm thứ Sáu đã báo cáo 52.970 trường hợp mới trong 24 giờ qua. Hơn 98.000 người đã chết do nhiễm coronavirus ở Đức, theo dữ liệu của RKI.

Wheeler cho biết tỷ lệ tử vong hàng ngày hiện tại của đất nước là từ 200 đến 300. Nhưng ông nói rằng do mức độ lây nhiễm kỷ lục ở Đức trong 12 ngày qua, “tỷ lệ tử vong có thể sẽ tăng trong những ngày tới.”

Pháp cũng đang chứng kiến ​​sự gia tăng tỷ lệ nhiễm Covid-19, nhưng Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết việc khóa những người chưa được tiêm chủng là “không cần thiết” theo chiến lược Covid-19 của nước này.

Macron cho biết trong một cuộc phỏng vấn với tờ La Voix du Nord của Pháp xuất bản vào cuối ngày thứ Năm.

“Thẻ y tế” của Pháp xác nhận tình trạng tiêm chủng của chủ sở hữu hoặc bằng chứng về xét nghiệm Covid âm tính và đã kiểm soát quyền truy cập vào một loạt các cơ sở ở Pháp kể từ khi được giới thiệu vào tháng Bảy.

AilenQuốc gia có tỷ lệ tiêm chủng cao nhất ở châu Âu, nơi 89,1% người trên 12 tuổi đã được tiêm chủng, đã áp dụng lệnh giới nghiêm nửa đêm đối với các quán bar, nhà hàng và câu lạc bộ đêm từ hôm thứ Năm khi quốc gia này phải đối mặt với một làn sóng nhiễm trùng Covid-19 mới. .

Joseph Attaman của CNN đã đóng góp cho báo cáo này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *