Cúm gia cầm giết chết thiên nga ở hồ Eola ở Orlando

Cúm gia cầm, còn được gọi là virus cúm gia cầm, đang tàn phá đàn thiên nga nổi tiếng ở Hồ Eola.

Các quan chức thành phố cho biết hai loài chim, thiên nga hoàng gia và thiên nga đen Úc, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus sau khi chúng được phát hiện đã chết trong công viên. Mới cuối tuần trước, việc phát hiện hai con thiên nga cổ đen chết đã làm tăng số người chết.

Thành phố đang chờ kết quả khám nghiệm tử thi của cặp chim thứ hai, mặc dù các quan chức tin rằng hoạt động tội phạm đã dẫn đến cái chết của ít nhất một trong số những con chim. Cảnh sát đang tích cực điều tra.

Người phát ngôn của thành phố Ashley Papagni cho biết họ đang thực hiện các biện pháp phòng ngừa để hạn chế sự lây lan của loại virus có thể lây từ động vật hoang dã sang người trong một số trường hợp hiếm gặp. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, các triệu chứng tương tự như bệnh cúm thông thường nhưng hiếm khi gây tử vong cho người.

Đối với các loài chim, virus hầu như luôn gây tử vong.

Papagni cho biết trong một email: “Hết sức thận trọng, thành phố đã chủ động khử trùng nhiều bề mặt khắp công viên và sẽ tiếp tục làm như vậy trong thời gian này”. “Thành phố cũng khuyên nhân viên của mình thực hiện các biện pháp phòng ngừa bổ sung, chẳng hạn như giặt giày, đồng phục và các thiết bị như lốp xe đạp.”

READ  Một chiếc kính kim cương hoàn toàn mới được làm bằng đá buckyball

Mối lo ngại về sự an toàn của đàn thiên nga ở Hồ Eola – với số lượng lên tới hơn 60 con – bắt đầu từ hai tuần trước khi công nhân thành phố phát hiện ra một số loài chim khác nhau đã chết trong công viên. Điều này đã làm dấy lên cảnh báo vì virus này rất dễ lây lan.

Thành phố cho biết họ đang tuân theo các hướng dẫn của Ủy ban Bảo tồn Cá và Động vật hoang dã Florida cũng như các bác sĩ thú y địa phương khi tìm cách hạn chế sự lây lan của căn bệnh này.

Những người đi công viên được khuyến cáo tránh tiếp xúc trực tiếp với các loài chim tại Công viên Hồ Eola trong thời gian này. Papagni cho biết người dân và vật nuôi của họ nên quan sát đàn chim từ xa và tránh tiếp xúc với bất kỳ phân chim nào. Những người đến thăm công viên cũng được khuyên nên tháo giày khi vào nhà và làm sạch giày cẩn thận nhưng kỹ lưỡng nếu nghi ngờ bị nhiễm bẩn.

FWC cho biết, cách hành động tốt nhất, xét đến quy mô của công viên và số lượng chim ở đó, là để cúm gia cầm “diễn tiến vì một số loài chim có thể phát triển khả năng miễn dịch”. Cơ quan này ước tính sẽ mất một tháng trước khi tình trạng lây nhiễm biến mất.

Papagni cho biết: “Thành phố sẽ tiếp tục tích cực theo dõi và giám sát mọi ca nhiễm trùng mới và báo cáo cho FWC, đồng thời sẽ luôn cảnh giác trong các nỗ lực khử trùng công viên của chúng tôi”.

READ  Cổng thông tin và khả năng | Ưu và nhược điểm

Bơi lội hoặc lắc lư dưới tán cây ở Hồ Eola là một trải nghiệm quý giá dành cho những người đi công viên. Theo thành phố, cuộc điều tra dân số về thiên nga bắt đầu vào năm 1922 và bao gồm năm trong số sáu loài thiên nga được biết đến: thiên nga kèn, thiên nga cổ đen, thiên nga whooper, thiên nga câm hoàng gia và thiên nga đen Úc. Thành phố sau đó đã bổ sung thêm những chiếc thuyền có mái chèo hình thiên nga vào hồ để tận dụng sự nổi tiếng của loài chim này.

Những con thiên nga riêng lẻ đã trở nên đặc biệt phổ biến, chẳng hạn như Queenie, từng là con thiên nga cổ đen duy nhất trên hồ Eola trước khi sinh ra ba con thiên nga cổ đen.

Các quan chức thành phố đảm bảo với nhân viên kiểm lâm rằng Queenie còn sống và không bị thương, theo như họ biết. Thật không may, hai người con cháu của bà đã chết.

Hành trình tìm bạn đời cho Queenie của Orlando vào năm 2019 đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ những người dân và du khách yêu chim. Họ theo dõi cô khi cô kiểm tra những người bạn đồng hành của mình, và cơn sốt đã dẫn đến việc khởi động một sáng kiến ​​mang tên Swan-A-Thon nhằm khuyến khích người dân đóng góp tiền chăm sóc đàn thiên nga thông qua tổ chức phi lợi nhuận Orlando Community Youth Trust.

READ  Vụ tai nạn vũ trụ! Ánh hào quang gây ra bởi một vụ va chạm hành tinh lớn lần đầu tiên được ghi lại

Đây là một câu chuyện phát triển.

Arabines@orlandosentinel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *