Cuộc thử nghiệm động cơ SpaceX Raptor kết thúc với vụ nổ rực lửa

Một quầy thử nghiệm của SpaceX tại cơ sở của công ty ở McGregor, Texas đã bốc cháy khi đang thử nghiệm động cơ Raptor 2 vào chiều ngày 23/5. chuyến bay vũ trụ của NASAĐộng cơ gặp trục trặc khiến khói thoát ra ngoài, gây ra vụ nổ thứ cấp. Chương trình phát sóng trực tiếp của tổ chức tin tức cho thấy động cơ dừng lại trước khi đám cháy bắt đầu và sân ga cuối cùng chìm trong lửa và khói.

SpaceX sử dụng động cơ Raptor trong hệ thống tăng áp siêu nặng của Starship và tàu vũ trụ tầng trên. Chúng sử dụng khí metan lỏng và oxy lỏng làm nhiên liệu và được thiết kế đủ mạnh để có thể đưa tàu vũ trụ lên Mặt trăng và Sao Hỏa. giống Gizmodo Có ý kiến ​​​​cho rằng việc trộn khí do rò rỉ hoặc hiện tượng bất thường tương tự có thể gây ra vụ nổ, mặc dù SpaceX vẫn chưa chính thức giải quyết những gì đã xảy ra trong quá trình thử nghiệm.

Công ty hiện đang chuẩn bị cho chuyến bay thử nghiệm thứ tư của Starship, dự kiến ​​vào ngày 5 tháng 6, chờ phê duyệt theo quy định và đề phòng thời tiết khắc nghiệt hoặc các yếu tố khác có thể trì hoãn việc phóng. Vụ nổ này có thể sẽ không ảnh hưởng đến thời điểm phóng chuyến bay. Mục tiêu chính của SpaceX trong chuyến bay thử nghiệm thứ tư là đảm bảo rằng tên lửa Siêu nặng hạ cánh nhẹ nhàng ở Vịnh Mexico và đạt được mục tiêu có kiểm soát cho tàu vũ trụ Starship. Công ty cho biết họ đã thực hiện một số nâng cấp về phần cứng và phần mềm để kết hợp những gì đã học được từ chuyến bay thử nghiệm thứ ba. Tầng trên của tàu vũ trụ đã chạm tới không gian trong chuyến bay đó, nhưng… tôi đã bị bỏng vào bầu khí quyển khi quay trở lại khí quyển, trong khi động cơ đẩy siêu nặng của nó vỡ ra ở giai đoạn cuối của quá trình hạ xuống thay vì lặng lẽ phân tán xuống đại dương.

READ  Một nghiên cứu về những người ở Qatar cho thấy rằng việc tái nhiễm vi-rút Covid-19 là rất hiếm, và rất hiếm khi bị bệnh nặng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *