Cựu chiến binh Việt Nam chết sau khi VA không thông báo cho anh ta về bệnh ung thư

Một sai lầm đắt giá tại bệnh viện Cựu chiến binh đã khiến một cựu chiến binh Việt Nam thiệt mạng và một góa phụ lo lắng chồng mình sẽ không bao giờ cô đơn.

Michael Hansen, một cựu chiến binh sáu mươi bảy tuổi đến từ Nebraska, chết vì ung thư phổi, nhưng ông đã từng được trao cơ hội sống lâu.

Ông và vợ, Lisa Hansen, đang cáo buộc Trung tâm Y tế Cựu chiến binh Omaha đã không theo dõi về khả năng mắc bệnh ung thư của ông và để cho nó lây lan. Truyền thông Công cộng Nebraska.

Mọi chuyện bắt đầu vào tháng 7 năm 2019, khi một bác sĩ X quang tại trung tâm đánh dấu khả năng phát triển ác tính – nhưng họ không theo dõi. VA thường xuyên thực hiện việc quét sau phẫu thuật này cho các bác sĩ thú y như Hansen, người đã giúp thay thế các thiết bị bị hư hỏng trong Chiến tranh Việt Nam.

Hơn một năm sau, Hansen trở lại bệnh viện VA trong tình trạng khó thở.

Đó là lúc người ta xác nhận rằng khối u, ban đầu có kích thước bằng một con tem bưu chính, đã tăng kích thước gần gấp bốn lần – và một khối u khác đã mọc lên.

Theo Nebraska Public Media, giám đốc y tế của bệnh viện, Gary Corby, và người quản lý rủi ro, Laura Vale, đã thừa nhận sai lầm của họ.

Khi Hansen tiếp tục cuộc sống bình thường sau lần khám đầu tiên, anh ấy đã chuyển sang giai đoạn chẩn đoán IA2 – tỷ lệ sống sót sau 5 năm là 83%. Ủy ban hỗn hợp Mỹ về ung thư– Đối với giai đoạn bốn, hầu hết mọi người đều chết trong vòng một năm.

READ  Vở cải lương mừng thọ Chủ tịch Hồ Chí Minh | Văn hóa - Thể thao

Lisa Hansen nói với Nebraska Public Media: “Tôi vẫn cảm thấy như bị đấm vào bụng mỗi ngày. Cuộc sống thật khó khăn. … Họ đã hủy hoại cuộc sống của chúng tôi.”

Sau đó, cặp đôi biết được rằng hệ thống Omaha VA có sẵn một hệ thống liên quan đến việc quét phổi để không ai bị lạc trong quá trình xáo trộn. Nhưng nó đã không thực hiện được công việc của mình vì không có ai giám sát nó, các nhà lãnh đạo VA đã xác nhận trong các lời khai được Nebraska Public Media xem xét.

Hansen qua đời vào ngày 30 tháng 12 năm 2021 và chính phủ Hoa Kỳ đã giải quyết với Lisa vào tháng trước vào ngày 11 tháng 12, một ngày trước phiên tòa.

Ngoài vụ kiện, Lisa Hansen muốn có câu trả lời khác. Cô ấy muốn tìm hiểu xem Omaha VA có thể đã bỏ sót bao nhiêu bệnh ung thư.

Ông nói: “Từ ngày (y tá) nghỉ việc cho đến khi họ thuê ai đó, họ phải đi hàng ngày, (các ca) và gửi thư. “Tôi nghĩ điều đúng đắn cần làm trong bất kỳ tình huống nào như thế này, vì phẩm giá con người, là mời tất cả mọi người.”

Mặc dù là một trong những bệnh ung thư có thể phòng ngừa được dễ dàng nhất trên thế giới, nhưng ung thư phổi lại là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong liên quan đến ung thư ở các cựu chiến binh. Trung tâm Ung thư Toàn diện Gia đình Chao của Đại học California.

READ  Việt Nam cấm tất cả các sự kiện tôn giáo sau khi dịch vụ nhà thờ Tin lành kích hoạt cụm COVID

Xem thêm: Tỷ lệ sống sót sau ung thư phổi đang gia tăng, nhưng vẫn còn sự chênh lệch


Câu chuyện thịnh hành Scrippsnews.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *