Cựu chiến binh Việt Nam được vinh danh là đại nguyên soái trong cuộc diễu hành Ngày tưởng niệm Bayonne

Một cựu chiến binh Việt Nam từng là chủ tịch chi hội của Ủy ban Cựu chiến binh Quốc gia và thiết kế Đài tưởng niệm Cựu chiến binh trong công viên thành phố đã được vinh danh là nguyên soái của Cuộc diễu hành Ngày Tưởng niệm Bayonne năm 2024 vào tuần tới.

Sinh ra và lớn lên ở Bayonne, Joe Kozanski gia nhập Quân đội Hoa Kỳ năm 1964 sau khi tốt nghiệp trường Trung học Bayonne. Đơn vị của Kochanski, Đại đội Trực thăng Tấn công số 48, được biết đến với cái tên Blue Stars và Jokers. Lữ đoàn 1 thuộc Sư đoàn dù 101 và hai tiểu đoàn bộ binh dù.

Là một phần của việc xây dựng quân đội vào năm 1965, chuyến công tác của ông với Sư đoàn 101 được thực hiện trong các hoạt động chiến đấu ở một số khu vực của miền Nam Việt Nam và hỗ trợ các đơn vị của Thủy quân lục chiến số 2 Hàn Quốc, Lực lượng đặc biệt số 5 và Lực lượng Việt Nam Cộng hòa.

Nhiệm vụ của anh bao gồm xạ thủ cửa bay và bảo dưỡng các máy bay trực thăng UH1D và UH1B Huey trong đơn vị. Khi trở về từ Việt Nam, ông được bổ nhiệm đến Fort Eustis, Virginia, nơi ông huấn luyện binh lính triển khai đến Việt Nam.

Cuộc diễu hành sẽ diễn ra vào Ngày Tưởng niệm, ngày 27 tháng 5, bắt đầu lúc 10 giờ sáng với một buổi lễ ngắn gọn tại đường Fifth và Dodge và tiến xuống đường Broadway đến đường 32.

READ  Việt Nam bức xúc vì món quà 'không phù hợp' của Mỹ cho các tù nhân chiến tranh

Kochanski từng là chủ tịch Chi hội thứ 151 của Cựu chiến binh Mỹ tại Việt Nam và là hướng dẫn viên du lịch tại Đài tưởng niệm Cựu chiến binh Việt Nam Holmdal New Jersey. Ông là thành viên trọn đời của Chi hội 800 Cựu chiến binh Mỹ tại Việt Nam, Chi hội Chiến binh Công giáo 1612, Chi hội First Calvary Division NJ/NY và Chi hội VFW Post 226.

Anh cũng là thành viên của VFW và Đội bảo vệ màu chiến binh Công giáo.

Dennis B. Một trong những thành tựu đáng tự hào nhất của Kochanski là thiết kế Đài tưởng niệm Cựu chiến binh Việt Nam ở Công viên Collins. Anh ấy đã thiết kế và dành tặng một công viên cho người bạn thân nhất của mình, Marine L/Cpl. Stanley J. Kobczynski là nạn nhân đầu tiên của Bayonne trong Chiến tranh Việt Nam.

Kozanski nắm giữ L/Cpl. Stanley J. Giải thưởng Kobczynski và Giải thưởng Bốn Tuyên úy. Anh ta cũng được đưa vào Heroes of the Storm của Bayonne.

Kochanski, sống ở Bayonne cùng với người vợ 55 năm của mình, Carol, đã nghỉ hưu ở AT&T sau 31 năm phục vụ trong ngành máy tính; Ông cũng đã làm việc cho IBM và Sub Insurance trong vài năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *