Cựu chiến binh Việt Nam nhớ khi nhận tin MLK qua đời

KILLEEN, Texas – Khi cả nước tôn vinh di sản của Tiến sĩ Martin Luther King Jr., nhiều người đang nghĩ lại về nơi họ đã ở khi họ nghe tin về cái chết không đúng lúc của ông.

Trong khi Tiến sĩ King đang đấu tranh cho quyền công dân, những người Mỹ khác đang tiến hành một cuộc chiến đẫm máu ở Việt Nam.

Những cựu chiến binh như James Washington cuối cùng cũng có thời gian nghỉ ngơi xứng đáng trong tuần mà Tiến sĩ King bị bắn.

James Washington, một cựu chiến binh Việt Nam đã nghỉ hưu và là thành viên của VFW Post 9191, cho biết: “Tôi đã đến Malaysia, Kuala Lumpur, đó là thủ đô.

“Chúng tôi đến đó vào ngày 2 tháng 4. Chúng tôi nhận phòng khách sạn và sau đó xuống nhà ăn. Đó là ngày thứ hai.”

Chỉ còn 2 ngày nữa là kết thúc chuyến đi 5 ngày, tin buồn vang lên khắp sảnh khách sạn.

“Họ đã giết một người đáng kính,” Washington nói.

Mục sư Martin Luther King nói: “Cô ấy nói thứ tiếng Anh vụn vặt. Tôi nói, ‘Ý cô là Tiến sĩ Martin Luther King phải không?’ Và cô ấy nói, ‘Vâng,’ và điều đó làm tôi choáng váng ngay tại đó.

Washington và các đồng đội của ông tiếp tục chiến đấu tại Việt Nam, trong khi họ cùng cả nước tiếc thương cho sự ra đi của một người được coi là anh hùng.

Bây giờ anh ấy tham gia cùng các cựu chiến binh của mình tại VFW Post 9191 mỗi năm để tôn vinh Tiến sĩ King.

READ  Việt Nam vẫn chưa nên coi Govt là bệnh phổ biến: WHO

Anthony Santos, một cựu quân nhân đã nghỉ hưu và là thành viên của VFW Post 9191, cho biết: “Tôi nghĩ hôm nay là một ngày quan trọng để ăn mừng vì đó là phong trào dân quyền và ông ấy đã thay đổi nhiều thứ cho thế giới.

Họ nói rằng khi thế giới mất đi Tiến sĩ King, sự thay đổi đã bị cắt giảm nghiêm trọng.

“Tôi tin rằng chúng ta đã mất đi một người đàn ông tốt, người sẽ thay đổi mọi thứ,” Santos nói. “Anh ấy có một giấc mơ, và tôi tin rằng chúng tôi vẫn đang thực hiện nó. Chúng tôi vẫn chưa đạt được điều đó.”

Các cựu chiến binh như Washington và Santos nói rằng họ tự hào kỷ niệm ngày này tại VFW Post 9191 bởi vì, giống như Tiến sĩ King, họ mở rộng cửa cho mọi người.

“Điều duy nhất bạn phải làm là tôn trọng và đối xử phù hợp với bản thân, như Tiến sĩ King, tôi tin rằng ông ấy đã nhấn mạnh, hãy đối xử tôn trọng với người khác”, Washington nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *