Chiến tranh Nga-Ukraine: Số người chết vì đình công chung cư tăng lên 40

tín dụng…Ents Callens/Reuters

LONDON – Bộ trưởng Quốc phòng Anh, Ben Wallace, hôm thứ Hai đã xác nhận kế hoạch gửi xe tăng Challenger 2 và một loạt thiết bị quân sự tiên tiến khác tới Ukraine, như một phần trong nỗ lực rộng lớn hơn nhằm thuyết phục các nước phương Tây khác cung cấp hỗ trợ tương tự.

Wallace cho biết trong một tuyên bố trước Quốc hội rằng 14 xe tăng sẽ được gửi đến trong những tuần tới và Anh cũng có kế hoạch gửi khoảng 30 khẩu pháo tự hành cỡ lớn được gọi là AS90, cùng với xe bọc thép, máy bay không người lái, tên lửa và đạn pháo.

“Nếu chúng ta tiếp tục giúp Ukraine giành thế thượng phong trong giai đoạn tiếp theo của cuộc xung đột, chúng ta phải đẩy nhanh các nỗ lực tập thể về ngoại giao, kinh tế và quân sự”, ông Wallace nói với các nhà lập pháp, mô tả động thái của ông là “gói chiến đấu quan trọng nhất của nước Anh”. sức chưa”.

Người ta hy vọng mô hình của Anh sẽ “cho phép những quốc gia có xe tăng Leopard cũng quyên góp”, Wallace nói thêm, kêu gọi chính phủ ở Đức, vốn đã miễn cưỡng giao vũ khí có thể được sử dụng trong hành động quân sự tấn công hoặc chấp thuận chuyển giao. của những vũ khí do Đức sản xuất như vậy từ Đức.các quốc gia đã mua nó.

READ  Khu vực có thể hứng chịu thêm 700.000 ca tử vong do COVID vào mùa xuân

Bình luận của ông Wallace nhấn mạnh rằng một trong những mục tiêu chính của quyết định chuyển giao số lượng xe tăng tương đối nhỏ của Anh là Thúc giục các nước châu Âu khác triển khai xe tăng Leopard 2Điều mà các nhà phân tích quân sự tin rằng có khả năng có lợi hơn cho chính phủ ở Kiev.

Người ta tin rằng Ba Lan sẵn sàng cung cấp xe tăng Leopard do Đức sản xuất cho Ukraine như một phần của liên minh các nước châu Âu, nhưng điều này cần có sự chấp thuận của chính phủ ở Berlin.

Ngoại trưởng Anh James Cleverly dự kiến ​​sẽ tới Hoa Kỳ vào thứ Ba, sau đó tới Canada, để điều phối các hành động hỗ trợ Ukraine.

Ông Wallace sẽ thăm Estonia trong tuần này, sau đó tham gia các cuộc đàm phán với các đồng minh tại căn cứ quân sự của Mỹ ở Ramstein, Đức.

Các quan chức Anh cho biết quyết định gửi xe tăng của họ Một phần của chiến dịch rộng lớn hơn nhằm tăng cường sự ủng hộ dành cho Tổng thống Volodymyr Zelensky và ngăn chặn cuộc xung đột thoái hóa thành một cuộc chiến tranh kéo dài, có thể mang lại lợi ích cho quân đội Nga.

Ông Zelensky bày tỏ sự cảm kích bằng văn bản trên TwitterXe tăng, thiết giáp chở quân [armored personnel carriers] Và pháo binh chính xác là những gì Ukraine cần để khôi phục sự toàn vẹn lãnh thổ của mình.” Ông cảm ơn Thủ tướng, Bộ trưởng Quốc phòng và người dân Anh “vì sự đóng góp mạnh mẽ như vậy vào chiến thắng chung của chúng ta trước chế độ chuyên chế.”

READ  Biden gây áp lực buộc người Palestine hợp tác trong các thỏa thuận với Abraham, nhưng Abbas vẫn chưa quyết định

Hành động của chính phủ đã nhận được sự ủng hộ rộng rãi trong Quốc hội, kể cả từ Đảng Lao động đối lập.

Một số nhà lập pháp Anh thất vọng vì các quốc gia khác vẫn chưa làm theo. “Lý do chúng tôi làm điều này là để cung cấp sự lãnh đạo chính trị và vỏ bọc chính trị, để các quốc gia khác cũng sẽ gửi xe tăng của họ,” MP Tory Bob Seely nói với GB News. “Về cơ bản, đó là việc gửi xe tăng Leopard của Đức, trong đó có hơn 3.000 chiếc ở Tây Âu và Bắc Mỹ.”

Ông Seely nói thêm: “Vẫn còn một vấn đề với nhạc ủ rũ từ Berlin là họ chưa sẵn sàng gửi nó cho đến năm sau, tức là đã quá muộn”.

Các chuyên gia quân sự coi Leopard 2 là rất quan trọng để giúp đỡ Ukraine, nhưng nói rằng số lượng hỗ trợ được cung cấp là rất quan trọng.

“Leopard II được cho là thành công nhất trong các thiết kế xe tăng chiến đấu chủ lực hiện đại của phương Tây”, Bastien Gegerich, giám đốc phân tích quốc phòng và quân sự tại Viện Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế, viết trong một báo cáo. Ông nói rằng bằng cách tạo ra một nhóm xe tăng sẵn có, các nước phương Tây sẽ có thể bổ sung cho hạm đội của Ukraine, vốn đã bị tiêu hao trong cuộc xung đột, và tăng cường khả năng của họ.

READ  Nhật Bản phê duyệt kế hoạch bán máy bay chiến đấu cho các nước khác trong hành động mới nhất rời xa các nguyên tắc hòa bình

Ông viết: “Người ta tin rằng để xe tăng Leopard 2 có tác động đáng kể trong chiến đấu, sẽ cần khoảng 100 xe tăng”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *