Cựu chiến binh Việt Nam nhớ lại thời gian ở Việt Nam trong những ngày nghỉ lễ

CORPUS CHRISTI, Texas – Khi những ngày nghỉ lễ sắp kết thúc, một số cựu chiến binh Việt Nam địa phương đang tận dụng từng khoảnh khắc. Đó là lý do tại sao họ tập trung tại Golden Corral để ăn sáng và nhớ về lễ Giáng sinh mà họ đã bỏ lỡ.

Ram Chavez, một cựu chiến binh Việt Nam cho biết: “Tôi đã bỏ lỡ hai kỳ nghỉ Giáng sinh. Một là ở Việt Nam và một là ở San Antonio khi tôi còn là giảng viên tại một trung tâm đào tạo y tế”.

Tại một thời điểm nào đó trong Chiến tranh Việt Nam. Nhóm cựu chiến binh này đã bị tách khỏi gia đình vào dịp Giáng sinh. Trong rừng rậm và trong vùng chiến sự. Đó là lúc họ quyết định áp dụng những truyền thống mới.

Chavez nói: “Họ sẽ mang đến cho chúng tôi một bữa ăn nóng hổi. Đó là gà tây và nước sốt và nó được đựng trong một chiếc hộp để bạn dự trữ. Vấn đề là, trời có thể mưa khi bạn lấy được đĩa của mình”.

Chavez và tất cả đồng đội của anh đều trải qua điều tương tự.

Hơn 50 năm sau, hãy nói xem nó đã ảnh hưởng đến họ như thế nào.

Cựu chiến binh Việt Nam Ernesto Mejia cho biết: “Ở Việt Nam, chúng tôi thường mở quà, nhưng đó là một món quà dành cho cả gia đình ở Việt Nam. Họ sẽ lấy pot de tamales, menudo và bánh ngọt”.

READ  Ba phương pháp đặt cược phổ biến với các tình huống thực tế

Đó là một ngày lễ Giáng sinh không giống ai. Alex Mendoza của The Times nói, “Tôi sẽ không bao giờ quên.”

Mendoza nói: “Có những khoảng thời gian tồi tệ nhưng cũng có những khoảng thời gian tốt đẹp và bạn không thể bỏ cuộc.

Trở về nhà sau chiến tranh. Chavez nói rằng không ai thực sự hiểu được bằng bạn bè của anh ấy. Không, anh ấy gọi họ là gia đình.

“Tôi cảm thấy trẻ trung với những người này,” Chavez nói. Tôi cảm thấy mình còn trẻ và mạnh mẽ. Tôi có thể chạy và vịt. Tôi cảm thấy tốt.

Họ dự định sẽ gặp lại nhau vào ngày 29/3, Ngày Cựu chiến binh Việt Nam. Một thời điểm quan trọng đối với nhóm này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *