Cuộc kiểm tra mới máy bay Boeing 737 MAX sau khi tìm thấy bộ phận cứng ở Mỹ

New Delhi:

Cảnh báo về chốt lỏng trên máy bay chở khách Boeing 737 Max mới đã khiến các hãng hàng không ở Ấn Độ khai thác loại máy bay này tiến hành kiểm tra để đảm bảo không có khiếm khuyết nào có thể ảnh hưởng đến an toàn chuyến bay.

Cơ quan quản lý hàng không Ấn Độ, Tổng cục Hàng không Dân dụng (DGCA), đang theo dõi chặt chẽ tình hình và đã liên hệ với Akasa, Air India Express và SpiceJet, đơn vị vận hành máy bay.

Điều này xảy ra sau khi Cục Hàng không Liên bang Hoa Kỳ cho biết họ đang giám sát chặt chẽ các cuộc kiểm tra có mục tiêu đối với máy bay Boeing 737 MAX để tìm kiếm khả năng bu-lông bị lỏng trong hệ thống điều khiển bánh lái. Nhà sản xuất máy bay cho biết vấn đề được xác định với một chiếc máy bay cụ thể đã được giải quyết và đã yêu cầu các hãng hàng không tiến hành kiểm tra đội máy bay Boeing 737 MAX của họ.

Tổng cục Hàng không dân dụng cho biết họ đang liên hệ với đối tác Mỹ và Boeing và việc kiểm tra hiện đang được tiến hành là một phần của quy trình thường xuyên để đảm bảo an toàn hàng không.

“Đây là một vấn đề đang diễn ra với Max 737 và đây là những bản tin dịch vụ mà Boeing thỉnh thoảng phát hành để các nhà khai thác hàng không đề xuất hành động bất cứ khi nào có bất kỳ vấn đề nào phát sinh. Chúng tôi đã liên hệ với Boeing, FAA và các nhà khai thác hàng không của chúng tôi.” DGCA cho biết trong một tuyên bố: “Trước đây cũng liên quan đến các vấn đề như vậy liên quan đến 737 MAX.”

READ  Ô tô điện đang cất cánh, nhưng khi nào việc tái chế pin sẽ diễn ra?

“Trong những trường hợp như vậy, việc giảm thiểu theo khuyến nghị của các nhà sản xuất thiết bị gốc sẽ được nhà điều hành hãng hàng không thực hiện như đã từng thực hiện trước đây đối với 737 MAX,” nó nói thêm.

Người phát ngôn của Akasa Air cho biết Boeing đã thông báo cho họ về vấn đề này. Bà nói: “Giống như tất cả các nhà khai thác trên toàn thế giới và theo các tiêu chuẩn an toàn cao nhất của chúng tôi, Akasa sẽ tuân theo các quy trình và kiểm tra tương tự do nhà sản xuất hoặc cơ quan quản lý khuyến nghị. Đội ngũ vận hành và giao hàng của chúng tôi cho đến nay không bị ảnh hưởng”.

Người phát ngôn của Air India Express cho biết: “Theo khuyến nghị toàn cầu của Boeing đối với tất cả các nhà khai thác hàng không, Air India Express sẽ kiểm tra máy bay Boeing 737-8 của mình trong khung thời gian. Cam kết kiên định của chúng tôi về an toàn vẫn là điều tối quan trọng.”

Người phát ngôn của SpiceJet cho biết cảnh báo mới sẽ không có bất kỳ tác động nào đến hoạt động của hãng.

Được hãng hàng không liên hệ, NDTV cho biết việc kiểm tra mỗi máy bay diễn ra không quá hai giờ.

Boeing 737 Max, chiếc máy bay bán chạy nhất trong lịch sử của nhà sản xuất này, đã bị đình chỉ bay trên toàn thế giới vào năm 2019 sau các vụ tai nạn ở Indonesia và Jakarta khiến 356 người thiệt mạng. Máy bay trở lại hoạt động vào đầu năm 2021.

READ  Chiếc xe của Apple đi hết tốc lực dưới thời Kevin Lynch với một "kế hoạch đầy tham vọng và tích cực:" Gorman-Apple (AAPL)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *