Đàn ông vượt trội hơn phụ nữ về chấn thương đầu và mặt liên quan đến tập thể dục

Chấn thương ở đầu và mặt liên quan đến tập thể dục đang gia tăng trong những năm gần đây, tăng khoảng 33% tổng thể từ năm 2013 đến năm 2022. Theo một nghiên cứu trên Tạp chí Phẫu thuật Sọ mặt.

Nam giới chiếm khoảng 56% số người mắc bệnh, nhưng tỷ lệ nhiễm tăng lên trong khoảng thời gian 10 năm ở phụ nữ cao gấp đôi so với nam giới (44,5 so với 24,2%). Theo độ tuổi, những người từ 15 đến 19 tuổi có tỷ lệ chấn thương đầu và mặt cao nhất khoảng 10%.

Kết quả nghiên cứu xuất phát từ việc phân tích thông tin trên 582.972 Chấn thương sọ mặt dẫn đến phải đến khoa cấp cứu và được cho là do tập thể dục, bao gồm nâng tạ hoặc thiết bị tập thể dục. Thông tin được ghi lại trong Hệ thống giám sát thương tích điện tử quốc gia, cơ sở dữ liệu do Ủy ban an toàn sản phẩm tiêu dùng Hoa Kỳ duy trì.

Gần một nửa số vết thương (45%) ảnh hưởng đến đầu, và các loại chấn thương sọ mặt phổ biến nhất là vết thương bên trong và vết rách, mỗi loại chiếm 25%, tiếp theo là giập, bong gân và căng cơ.

Hầu hết những người bị thương (91%) đã được xuất viện sau khi điều trị tại phòng cấp cứu và không được đưa vào bệnh viện. Các nhà nghiên cứu cho biết số người bị chấn thương sọ não “có thể không được báo cáo đầy đủ” trong cơ sở dữ liệu, bởi vì những người bị thương khi chơi thể thao “không phải lúc nào cũng có thể tìm kiếm sự chăm sóc” trong phòng cấp cứu.

READ  Vụ tai nạn vũ trụ! Ánh hào quang gây ra bởi một vụ va chạm hành tinh lớn lần đầu tiên được ghi lại

Mặc dù nghiên cứu không chỉ ra thương tích xảy ra như thế nào, nhưng nó gợi ý rằng tỷ lệ thương tích cao ở thanh thiếu niên có thể xuất phát từ “sự kết hợp giữa việc thiếu kinh nghiệm và xu hướng nâng tạ và tập thể dục ở cường độ cao”.

Đối với nam giới, các nhà nghiên cứu trích dẫn cái gọi là Nâng cao cái tôi Với tư cách là người đóng góp tiềm năng, với nam giới “áp lực xã hội thường thúc đẩy họ tập thể dục và nâng mức tạ vượt quá khả năng hiện tại của họ”. Họ viết: “Điều này “hy sinh kỹ thuật tốt để theo đuổi những con số hoặc thước đo tốt hơn và tỏ ra nguy hiểm, đặc biệt đối với những người tham gia thiếu kinh nghiệm”.

Bài viết này là một phần trong loạt bài “The Big Number” của The Post, xem xét nhanh khía cạnh thống kê của các vấn đề sức khỏe. Thông tin bổ sung và nghiên cứu liên quan có sẵn thông qua các siêu liên kết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *