Đang cố gắng ăn uống lành mạnh hơn? Loại thịt này có hàm lượng protein cao, ít calo và chất béo

Thịt gà là chủ yếu Trong chế độ ăn kiêng của người Mỹ. Theo Hội đồng Gà Quốc gia, người Mỹ ăn khoảng 100 pound thịt gà mỗi người mỗi năm – nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Với tính sẵn có, giá cả phải chăng và tính linh hoạt, không có gì ngạc nhiên khi thịt gà là loại protein được tiêu thụ nhiều nhất ở Hoa Kỳ. Ngoài ra, thịt gà còn chứa 10 loại vitamin và khoáng chất thiết yếu, Rất nhiều chất đạmvà hạn chế chất béo bão hòa, khiến nó trở thành một loại protein nạc với lượng dinh dưỡng dồi dào. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn về dinh dưỡng của gà, bao gồm các lợi ích sức khỏe của nó, các câu hỏi thường gặp về loài chim và một số cách nấu ăn lành mạnh.

Thông tin dinh dưỡng về ức gà

3,5 oz khẩu phần da, xương và lòng trắng Ức gà anh ấy có:

● 106 calo

● 23 gam chất đạm

● 2 gam chất béo

● 0 gram carbohydrate

Thịt gà sẫm màu chứa nhiều calo và chất béo hơn trong mỗi khẩu phần.

Lợi ích sức khỏe của việc ăn ức gà

Các chất dinh dưỡng trong thịt gà đóng vai trò xây dựng cơ bắp, chức năng não, tâm trạng và duy trì cân nặng. Thịt gà được tạo thành chủ yếu từ protein, một chất dinh dưỡng đa lượng có nhiều vai trò trong cơ thể. Protein rất cần thiết cho việc xây dựng cơ bắp, sức mạnh của xương, chức năng cơ quan, chức năng enzyme, sản xuất kháng thể và hình thành DNA. Một người trung bình cần 0,8 gam mỗi kg trọng lượng cơ thể (hoặc 0,36 gam mỗi pound) protein hàng ngày. Đối với một người nặng 150 pound, đó là ít nhất 54 gam protein mỗi ngày và một khẩu phần thịt gà cung cấp gần một nửa nhu cầu đó. Một người năng động hoặc chơi thể thao cần nhiều protein hơn để phát triển và phục hồi cơ bắp.

READ  Làm thế nào để xem Đỉnh điểm mưa sao băng Quadrantids năm 2023 tối nay trong một vụ nổ lửa

Ăn một chế độ ăn giàu protein cũng có liên quan đến việc giảm cân. nghiên cứu Các nghiên cứu kéo dài 20 năm qua cho thấy chế độ ăn giàu protein góp phần duy trì cân nặng theo thời gian. Protein đóng vai trò kiểm soát mức độ đói và điều chỉnh sự thèm ăn, đó là lý do tại sao nó cần thiết để kiểm soát cân nặng. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu tin rằng ăn 25-30 gram protein mỗi bữa có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, chẳng hạn như đau tim hoặc tiểu đường.

Thịt gà cũng chứa vitamin B12 và choline, hai chất dinh dưỡng có thể đóng vai trò trong sự phát triển trí não, trí nhớ, tâm trạng và hệ thần kinh. Hầu hết mọi người không có đủ Cholin Trong chế độ ăn uống của họ, việc ăn thịt gà giúp đáp ứng nhu cầu hàng ngày. Điều này đặc biệt quan trọng đối với phụ nữ mang thai vì thịt gà không được ăn đủ trong thời kỳ mang thai. liên kết Đối với khuyết tật ống thần kinh ở trẻ sơ sinh.

Mặc dù các chất dinh dưỡng trong thịt gà có lợi nhưng chúng mới ôn tập Nó nói rằng các nghiên cứu riêng lẻ về lợi ích sức khỏe của việc ăn thịt gà là rất hiếm. Thay vào đó, hầu hết các nghiên cứu đều quan sát lượng tiêu thụ tổng thể của gia cầm hoặc so sánh lượng tiêu thụ gia cầm với lượng thịt đỏ hoặc protein thực vật. Như vậy, khó có thể nói rằng ăn thịt gà làm giảm tỷ lệ mắc một số bệnh. Nhưng do hàm lượng chất béo bão hòa thấp nên có lý do để tin rằng thịt gà là một phần lành mạnh trong chế độ ăn tổng thể.

Ăn thịt gà có bất lợi gì không?

Thịt gà là một loại protein nạc phù hợp với hầu hết các chế độ ăn uống lành mạnh. Tuy nhiên, không phải tất cả các sản phẩm thịt gà đều được tạo ra về mặt dinh dưỡng như nhau. Ức gà thịt trắng, không da có ít chất béo bão hòa và calo, nhưng điều tương tự không thể xảy ra với thịt gà không da, thịt sẫm màu. Ví dụ: một khẩu phần 3,5 ounce Thịt gà sẫm màu Với da, nó chứa lượng calo nhiều hơn gấp đôi so với cùng một khẩu phần thịt gà trắng không da. Nó cũng chứa 18 gam chất béo, so với 2 gam ở thịt gà trắng không da.

READ  Các nhà vật lý Princeton lần đầu tiên đã liên kết thành công các phân tử đơn lẻ

Một số sản phẩm thịt gà, chẳng hạn như cốm hoặc cánh, có chứa thêm bột mì hoặc nước sốt làm cho chúng có hàm lượng natri, đường, calo và chất béo cao hơn. Khi chọn một sản phẩm thịt gà, hãy xem nhãn thành phần dinh dưỡng để biết những thành phần nào khác đã được thêm vào và điều đó thay đổi dinh dưỡng tổng thể của gà như thế nào.

Sự thật thú vị về con gà

Mua gà từ cửa hàng có thể rất khó hiểu vì tất cả những tuyên bố về bao bì. Bạn nên chọn loại hữu cơ, loại thả vườn hay chỉ chọn loại thông thường? Dưới đây là bảng phân tích các yêu cầu đóng gói phổ biến để bạn có thể đưa ra quyết định tốt nhất cho gia đình mình.

Bạn có nên ăn đồ hữu cơ?

Việc giải mã tất cả các thông tin trên một gói thịt gà có thể khó khăn. Bên cạnh thuật ngữ “hữu cơ”, bạn có thể thấy cụm từ “không chứa kháng sinh” và tự hỏi làm thế nào mà tất cả lại được xếp chồng lên nhau. Dù bạn có tin hay không, những điều khoản này được quy định bởi Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) và người chăn nuôi gà phải tuân theo các hướng dẫn nghiêm ngặt để ghi những điều khoản này lên nhãn.

Gà hữu cơ Ăn thức ăn hữu cơ và không nhận bất kỳ loại kháng sinh nào. Mặt khác, không có hạn chế nào trong việc cho gà ăn thông thường và chúng có thể nhận được thuốc kháng sinh trong suốt cuộc đời. USDA cảnh báo không nên cho dùng kháng sinh quá thường xuyên vì điều này gây ra vi trùng kháng kháng sinh có thể khiến gà bị bệnh nặng. Cuối cùng, gà “không có kháng sinh” không được dùng kháng sinh nhưng không có hạn chế nào trong việc cho chúng ăn.

READ  Nhóm phi hành gia tư nhân đầu tiên chào đón trạm vũ trụ trên một nền tảng quỹ đạo

“Phạm vi miễn phí” nghĩa là gì?

Thuật ngữ “phạm vi miễn phí” không được xác định rõ ràng và do đó, USDA phê duyệt các tuyên bố về nhãn này trên cơ sở từng trường hợp cụ thể. Nói chung, “thả rông” có nghĩa là gà được ra ngoài không gian ngoài trời trong một khoảng thời gian trong ngày. Điều này không nhất thiết có nghĩa là chúng có thể tự do dạo chơi trên cánh đồng, mà đúng hơn là chúng có thể ở gần một khe hở nhỏ ở đảo ngược với không khí trong lành. Gà thích ở gần nguồn nước và thức ăn nên chúng thường chọn cách ở trong chuồng.

Công thức ức gà tốt cho sức khỏe

Nấu gà rất đơn giản và khả năng công thức là vô tận. Dưới đây là một số món gà yêu thích của chúng tôi:

Thịt gà chiên không dầu với salad táo Bởi Janet Donnarumma

Gyros gà nướng sốt tzatziki Bởi Kevin Carey

Ức gà nhồi rau bina và feta Bởi Dan Churchill

Gà Địa Trung Hải với Orzo Bởi Dan Churchill

Thịt viên gà bơ Bởi Ronnie Wu

Gà điều Bởi Grace Young

Bài viết này ban đầu được xuất bản trên HÔM NAY.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *