Dầu giảm 1% nhờ đồng USD mạnh lên và lo ngại kinh tế Trung Quốc

Một chiếc xe nâng lúc mặt trời mọc gần Bakersfield, Calif., Ngày 14 tháng 10 năm 2014. REUTERS/Lucy Nicholson/File Photo

Ngày 14 tháng 8 (Reuters) – Giá dầu giảm hơn 1% vào thứ Hai trong bối cảnh lo ngại về nền kinh tế Trung Quốc đang chững lại và đồng đô la mạnh sau bảy tuần tăng do nguồn cung thắt chặt từ việc cắt giảm sản lượng của OPEC+.

Dầu thô Brent kỳ hạn giảm 1,07 USD, tương đương 1,2%, xuống 85,74 USD/thùng vào lúc 06:31 GMT, trong khi dầu thô Trung cấp West Texas của Hoa Kỳ là 82,12 USD/thùng, giảm 1,3%.

Giá giảm khi Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) kéo dài mức tăng sau khi giá sản xuất của Hoa Kỳ tăng nhẹ trong tháng 7 đã khiến lợi tức trái phiếu kho bạc cao hơn bất chấp kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang sắp tăng lãi suất.

Đồng đô la mạnh đang làm giảm nhu cầu dầu mỏ bằng cách làm cho hàng hóa trở nên đắt đỏ hơn đối với những người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Vandana Hari, người sáng lập nhà cung cấp phân tích thị trường dầu mỏ Vanda Insights cho biết.

Harry nói: “Việc tái cân bằng đã quá hạn, nhưng nó có thể cần kiểm tra thực tế tại các thị trường Hoa Kỳ.

Nhà phân tích Tina Teng của CMC Markets cho biết dầu có thể bị giới hạn trong phạm vi tuần này do sự phục hồi kinh tế chậm chạp của Trung Quốc và đồng đô la Mỹ mạnh hơn có thể khiến giá giảm, nhưng OPEC+ cho thấy họ sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để thắt chặt nguồn cung và ổn định thị trường.

READ  Hợp đồng tương lai giảm khi Fed chuẩn bị bắt đầu cuộc họp vào thứ Ba tháng 9

Việc cắt giảm nguồn cung của Ả Rập Saudi và Nga, một phần của liên minh giữa Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh của họ, hay OPEC+, dự kiến ​​sẽ làm xói mòn các kho dự trữ dầu trong phần còn lại của năm nay, có khả năng đẩy giá lên cao hơn, cơ quan này cho biết. báo cáo.Năng lượng quốc tế. nó cho biết trong báo cáo hàng tháng vào thứ Sáu.

Phản ánh nguồn cung bị thu hẹp, chênh lệch giữa dầu thô Brent trong tháng đầu tiên và tháng thứ hai đã đi ngang vào thứ Hai sau khi ổn định ở mức 67 cent vào thứ Sáu, mức rộng nhất kể từ tháng Ba.

Trong khi đó, một tàu chiến Nga đã nổ súng cảnh cáo một tàu chở hàng ở Biển Đen hôm Chủ nhật, làm leo thang căng thẳng tại khu vực trọng điểm xuất khẩu hàng hóa của Ukraine và Nga.

Tại Mỹ, số lượng giàn khoan dầu đang hoạt động ổn định ở mức 525 vào tuần trước, sau khi giảm 8 tuần liên tiếp, theo báo cáo hàng tuần của Baker Hughes.

Báo cáo bổ sung của Florence Tan ở Singapore và Mohi Narayan ở New Delhi; Chỉnh sửa bởi Tom Hogg và Sonali Paul

tiêu chuẩn của chúng tôi: Nguyên tắc ủy thác của Thomson Reuters.

Các báo cáo về mọi thứ, từ việc sử dụng nhiên liệu ở châu Á sẽ phục hồi như thế nào sau hậu quả của COVID-19 đến việc theo dõi quá trình chuyển đổi năng lượng toàn cầu sẽ ảnh hưởng như thế nào đến các kế hoạch mở rộng nhà máy lọc dầu và nguồn cung cấp nhiên liệu trong những thập kỷ tới. Mohi phân tích dữ liệu để đưa ra thông tin chuyên sâu về nhiều chủ đề bao gồm hoạt động của nhà máy lọc dầu và lợi nhuận thông qua dòng chảy thương mại dầu mỏ toàn cầu và dự trữ nhiên liệu. Ngoài ra, nó còn xem xét điện khí hóa đội xe ô tô toàn cầu và tác động của nó đối với chuỗi cung ứng nhiên liệu, và việc xây dựng năng lực hóa dầu của các nhà máy lọc dầu đang cố gắng giảm sự phụ thuộc vào việc bán nhiên liệu.

READ  Người tiêu dùng Hoa Kỳ lần đầu tiên cảm thấy kém lạc quan hơn về nền kinh tế trong mùa hè này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *