Dầu thô Brent tăng hơn 120 USD / thùng sau khi Ả Rập Xê Út tăng giá dầu thô

Một giàn khoan hoạt động trong khu vực sản xuất dầu và khí đốt tự nhiên ở lưu vực Permian ở hạt Lea, New Mexico, Hoa Kỳ, ngày 10 tháng 2 năm 2019. REUTERS / Nick Oxford / File photo

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào Reuters.com

SINGAPORE (Reuters) – Giá dầu giao sau tăng vào thứ Hai, với giá dầu Brent tăng trên 120 USD / thùng sau khi Ả Rập Xê Út tăng giá bán dầu thô trong tháng Bảy, cho thấy nguồn cung thắt chặt ngay cả sau khi các nhà sản xuất OPEC + đồng ý đẩy nhanh việc tăng sản lượng trong hai tháng tới. .

Dầu thô Brent tăng 68 cent, tương đương 0,6% lên 120,40 USD / thùng lúc 06 giờ 40 GMT, sau khi chạm mức cao nhất trong ngày là 121,95 USD, kéo dài mức tăng 1,8% so với hôm thứ Sáu.

Giá dầu thô kỳ hạn Trung cấp Tây Texas của Mỹ tăng 61 cent, tương đương 0,5%, lên 119,48 USD / thùng, sau khi chạm mức cao nhất trong ba tháng là 120,99 USD trước đó. Nó đã tăng 1,7% vào thứ Sáu.

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào Reuters.com

Theo nhà sản xuất dầu nhà nước Aramco, Ả Rập Xê Út đã tăng giá bán chính thức tháng 7 (OSP) cho loại dầu thô Arab Light hàng đầu sang châu Á thêm 2,10 USD từ tháng 6 lên 6,50 USD so với mức trung bình của chỉ số Oman và Dubai. (2222.SE) Anh ấy nói vào Chủ nhật.

READ  Nỗ lực mới nhất của Facebook để hạn chế rò rỉ bị rò rỉ ngay lập tức

OSP tháng 7 là mức cao nhất kể từ tháng 5, khi giá chạm mức cao nhất mọi thời đại do lo ngại các lệnh trừng phạt từ Nga bị phá vỡ do cuộc xâm lược Ukraine. Đọc thêm

Việc tăng giá diễn ra bất chấp quyết định vào tuần trước của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, được gọi là cộng đồng OPEC +, nhằm tăng sản lượng trong tháng 7 và tháng 8 thêm 648.000 thùng / ngày, hay hơn 50% so với kế hoạch.

Hôm thứ Sáu, Iraq cho biết họ đặt mục tiêu nâng sản lượng lên 4,58 triệu thùng / ngày vào tháng Bảy. Đọc thêm

Các nhà sản xuất dầu đang “ủ rơm trong khi mặt trời chiếu sáng”, Avtar Sandhu, giám đốc hàng hóa của Phillip Futures ở Singapore, cho biết thêm rằng nhu cầu cao hơn vào mùa hè ở Mỹ và việc nới lỏng khóa COVID-19 ở Trung Quốc dự kiến ​​sẽ giữ giá cao. .

Quyết định tăng sản lượng của OPEC + được cho là khó có thể đáp ứng nhu cầu do sự phân bổ gia tăng lan rộng giữa tất cả các thành viên, bao gồm cả Nga, đối mặt với các lệnh trừng phạt.

Nhà phân tích Vivek Dahar của Commonwealth Bank cho biết: “Mặc dù mức tăng này là rất cần thiết, nhưng nó không đáp ứng được kỳ vọng về tăng trưởng nhu cầu, đặc biệt là với lệnh cấm một phần của EU đối với nhập khẩu dầu của Nga”, nhà phân tích Vivek Dahar của Commonwealth Bank cho biết.

READ  Giá cổ phiếu tăng vọt sau các bài viết xu hướng: Thị trường kết thúc

Hôm thứ Hai, Citibank và Barclays đã nâng dự báo giá của họ cho năm 2022 và 2023 do nguồn cung của Nga bị thắt chặt và sự chậm trễ trong việc thu hồi dầu của Iran.

Các nhà phân tích tại Citi cho biết việc cấu hình lại các dòng chảy đến châu Á có thể đồng nghĩa với việc sản xuất và xuất khẩu của Nga cuối cùng sẽ không giảm nhiều mà sẽ giảm nhiều hơn trong khoảng từ 1 triệu đến 1,5 triệu thùng mỗi ngày. Đọc thêm

Trong số 1,9 triệu thùng dầu thô xuất khẩu qua đường biển của châu Âu mỗi ngày, khoảng 900.000 thùng mỗi ngày có thể được chuyển hướng sang các thị trường khác như Trung Quốc / Ấn Độ hoặc vẫn ở một số thị trường châu Âu với khả năng tiếp cận hạn chế đối với dầu không phải của Nga.

Barclays dự kiến ​​sản lượng dầu của Nga sẽ giảm 1,5 triệu thùng / ngày vào cuối năm 2022.

Riêng Eni của Ý và Repsol của Tây Ban Nha có thể bắt đầu vận chuyển dầu của Venezuela đến châu Âu ngay trong tháng tới để bù đắp dầu thô của Nga, 5 người quen thuộc với vấn đề này nói với Reuters, và việc tiếp tục hoán đổi nợ dầu đã tạm dừng hai năm trước khi Washington tăng cường hoán đổi nợ. Các biện pháp trừng phạt đối với Venezuela.

Tuy nhiên, nhiều người cho biết quy mô mà các công ty sẽ có dự kiến ​​sẽ không lớn. Đọc thêm

(Báo cáo bổ sung của Florence Tan ở Singapore và Sonali Paul ở Melbourne; Biên tập bởi Himani Sarkar, Robert Persil

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *