Đây là những điều cần biết trước khi cất cánh từ Cape Town

Anh ấy chơi

Lại là ngày ra mắt!

Sau khi rút lui khỏi nỗ lực đầu tiên vào tối thứ Năm, các đội SpaceX tại Trạm Lực lượng Vũ trụ Cape Canaveral hiện đang trên đường phóng tên lửa Falcon 9 mang theo 22 vệ tinh internet Starlink vào tối thứ Sáu từ Launch Complex 40.

Nhiệm vụ Starlink 6-16 dự kiến ​​​​khởi động lúc 11:38 tối EDT vào thứ Sáu, ngày 15 tháng 9.

Kiểm tra lại để biết thông tin cập nhật về tin tức ra mắt trực tiếp của Space Team sẽ được đăng trên trang này bắt đầu 90 phút trước khi cửa sổ mở ra. Khi luồng trực tiếp SpaceX được lưu trữ trên X (trước đây là Twitter) có sẵn khoảng 5 phút trước khi cất cánh, luồng đó sẽ hiển thị ở đầu trang này.

Tên lửa Falcon 9 dài 230 feet dự kiến ​​​​sẽ phóng vào lúc 11:38 tối EST vào thứ Sáu. Giao diện tải trọng của Falcon 9 chứa 22 vệ tinh Internet Starlink.

Nếu cần, cơ hội ra mắt bổ sung sẽ có lúc 12:07 sáng EST. Thứ bảy. Ngoài ra, hai cơ hội dự phòng sẽ có vào cuối Thứ Bảy, lúc 11:13 tối và 11:38 tối EST.

Sau chuyến bay ngắn dọc theo quỹ đạo phía đông nam, khoảng 8 phút sau khi cất cánh, tên lửa giai đoạn đầu Falcon 9 dự kiến ​​​​sẽ nhắm mục tiêu vào một tàu không người lái đang hạ cánh trên biển.

READ  Nhiệm vụ Starlink thứ ba từ Cape Canaveral

Các nhà khí tượng học thuộc Phi đội thời tiết thứ 45 của Lực lượng Không gian đã báo cáo 45% khả năng xảy ra các điều kiện “khởi động” xung quanh sân bay vũ trụ trong thời gian phóng vào tối thứ Sáu. Các điều kiện phục hồi cho việc hạ cánh của tàu không người lái được liệt kê là “rủi ro thấp đến trung bình”.

Nếu lịch trình được giữ nguyên, đây sẽ là lần phóng Space Coast thứ 49 trong năm nay.

Một báo cáo thời tiết được công bố hôm thứ Tư bởi Phi đội Thời tiết thứ 45 của Lực lượng Không gian xác định điều kiện ở mức 45% khi phóng. Các điều kiện phục hồi cho việc tăng cường hạ cánh bằng máy bay không người lái trên biển được liệt kê là “rủi ro thấp đến trung bình” khi mặt trận tiến về phía nam vào miền trung Florida, mang lại độ ẩm sâu hơn cho bán đảo.

Dự báo của phi đội thời tiết cho biết: “Mưa và bão sẽ cao hơn trong thời gian phóng dự phòng vào tối thứ Sáu. Các căn cứ đám mây tích và đe sẽ vẫn là mối lo ngại chính cho vụ phóng”.

Khi các đội SpaceX chuẩn bị cho một vụ phóng khác từ Cape, Bão Lee tiếp tục tạo ra những đợt sóng lớn ngoài khơi Florida, điều này có thể gây ra vấn đề cho một con tàu không người lái đang chờ nỗ lực hạ cánh tăng cường ngoài khơi Bahamas.

READ  Một đơn vị nhà ở tại nhà tù Utah bị cách ly sau khi dịch bệnh ghẻ bùng phát

Đây là tất cả mọi thứ bạn cần biết:

  • Nó sẽ tổ chức Tổ hợp phóng 40 của Trạm vũ trụ Cape Canaveral.
  • Trọng tải là loạt vệ tinh Starlink phát sóng Internet tiếp theo của công ty.
  • Tên lửa Falcon 9 dài 230 feet sẽ đi theo quỹ đạo phía đông nam giữa Florida và Bahamas.

Giám sát liên bang: Tên lửa SLS của NASA có giá không thể chấp nhận được và cơ quan này đồng ý

Lịch trình phóng tên lửa: Các lần phóng và hạ cánh sắp tới ở Florida

  • Nếu phóng đúng thời gian, nó sẽ đánh dấu lần phóng thứ 49 của Space Coast trong năm nay.
  • Không có đột biến âm thanh cục bộ nào với nhiệm vụ này.
  • Bộ tăng áp giai đoạn đầu dài 130 feet sẽ nhắm mục tiêu vào một tàu không người lái đang đổ bộ khoảng tám phút sau khi cất cánh.
  • Đây sẽ là chuyến bay thứ năm của máy tăng áp giai đoạn một này.

Khi nào lần phóng tiếp theo sẽ diễn ra từ Bờ biển Không gian Florida?

Nhiều nhiệm vụ Starlink của SpaceX dự kiến ​​​​sẽ khởi động từ Trạm Lực lượng Vũ trụ Cape Canaveral vào tuần tới, nhưng công ty vẫn chưa công bố ngày mục tiêu cho nhiệm vụ tiếp theo. Để cập nhật lịch trình mới nhất, hãy truy cập floridatoday.com/launchschedule.

Rick Neale là phóng viên Cơ quan giám sát Nam Brevard của FLORIDA HÔM NAY (Để biết thêm câu chuyện của anh ấy, hãy nhấp vào đây.) Gọi cho Neale theo số 321-242-3638 hoặc rneale@floridatoday.com. Twitter/X: @Rick Neal1

Liên hệ với Jimmy Groh tại JGroh@floridatoday.com Và làm theo nó X tại AlteredJamie.

Không gian rất quan trọng đối với chúng tôi, đó là lý do tại sao chúng tôi nỗ lực cung cấp mức độ bao phủ cao nhất về ngành và các hoạt động phóng ở Florida. Nghề báo như vậy đòi hỏi thời gian và nguồn lực. Hãy ủng hộ anh ấy bằng cách đăng ký tại đây.

READ  Kỹ thuật "đi bộ ngớ ngẩn" cổ điển của John Cleese đốt cháy nhiều calo hơn so với đi bộ thông thường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *