Đây là những điều cần biết về nhật thực toàn phần vào tuần tới

Các khu vực ở Bắc Mỹ sẽ chìm trong bóng tối vào tuần tới do một hiện tượng thiên thể hiếm gặp sẽ không quay trở lại trong vài thập kỷ tới.

Nhật thực toàn phần dự kiến ​​​​sẽ xảy ra vào thứ Hai tới, lần đầu tiên kể từ năm 2017, nó sẽ che khuất hoàn toàn tấm che mặt trời.

Nhật thực toàn phần là gì?

“Nhật thực toàn phần xảy ra khi mặt trăng đi qua giữa mặt trời và Trái đất, che khuất hoàn toàn bề mặt của mặt trời.” Theo NASA.

Nhật thực sẽ kéo dài hơn lần nhật thực năm 2017 vì mặt trăng sẽ ở gần Trái đất hơn bình thường – cách đó 223.000 dặm vào thời điểm đó. Nhật thực toàn phần sẽ dài nhất ở Mexico, kéo dài 4 phút 28 giây. Theo NASA. Ở Syracuse, New York, nhật thực sẽ chỉ kéo dài một phút rưỡi.

Khi nào nó sẽ xảy ra?

Nhật thực toàn phần sẽ xảy ra vào ngày 8 tháng 4. Lần nhật thực gần đây nhất xảy ra vào tháng 8 năm 2017. Sẽ phải vài thập kỷ nữa mới xảy ra một lần nhật thực khác.

các Nhật thực toàn phần sắp tới Theo NASA, nó dự kiến ​​​​diễn ra vào tháng 8 năm 2044 tại Montana và Bắc Dakota.

Đường dẫn Eclipse

Đường đi của nhật thực sẽ mang bóng của mặt trăng đến các cộng đồng từ Tây Nam Hoa Kỳ đến phía Đông Bắc, nơi dự kiến ​​có 15 bang sẽ chứng kiến ​​nhật thực toàn phần.

READ  Nhà du hành vũ trụ người Nga Anna Kekina sẽ bay sứ mệnh Crew-5 của SpaceX đến Trạm vũ trụ quốc tế

Nhật thực sẽ đi từ Texas và đi qua Oklahoma, Arkansas, Missouri, Illinois, Kentucky, Indiana, Ohio, Pennsylvania, New York, Vermont, New Hampshire và Maine. Theo NASA.

Làm thế nào mọi người có thể xem nó một cách an toàn

NASA là Cung cấp chương trình phát sóng trực tiếp.

Nhìn vào mặt trời khi nhật thực có thể gây ra “mù nhật thực”. Kính râm thông thường sẽ không cung cấp sự bảo vệ đầy đủ.

Kính mọi người nên sử dụng có bộ lọc tên là ISO 12312-2.

Bác sĩ nhãn khoa và trợ lý giáo sư tại Viện Mắt Cleveland Clinic Cole, Tiến sĩ Nicole Bajek cho biết: “Thật không may, kính râm là không đủ, bởi vì bạn cần chúng thực sự tối hơn 1.000 lần so với kính râm thông thường”. Ông nói với ABC News. “Vì vậy, chúng tôi đang đặc biệt xem xét kính nhật thực và chúng có bộ lọc đặc biệt gọi là ISO 12312-2.”

Phải đeo kính nhật thực khi có nhật thực đỉnh.

Theo NASA, bộ lọc năng lượng mặt trời có mục đích đặc biệt phải được bật nếu nhìn qua kính viễn vọng hoặc ống kính máy ảnh.

Việc tháo kính ra khi nhật thực ngắn là an toàn, khi mặt trăng che khuất hoàn toàn mặt trời. Khi trăng di chuyển thì nên đặt kính lại.

Bản quyền 2024 Nexstar Media Inc. tất cả các quyền đều được lưu. Tài liệu này không được xuất bản, phát sóng, viết lại hoặc phân phối lại.

READ  5 người chia sẻ tác dụng phụ của thuốc tăng cường Omicron và vắc xin cúm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *