ĐBSCL lọt top 25 địa điểm nóng nhất thế giới năm nay: The Australian Journal

Du khách nước ngoài ngồi thuyền tại Chợ nổi Cái Rồng, TP Cần Thơ, tháng 1/2023. Ảnh của Huey Fong

Trang web du lịch Australia Traveler đã đưa Đồng bằng sông Cửu Long của Việt Nam vào danh sách 25 địa điểm nên đến vào năm 2023.

“Bất kể sở thích của bạn là gì, đây là một trong những khu vực được khám phá nhiều nhất trên thế giới, với đầy đủ một nền văn hóa độc đáo so với phần còn lại của Việt Nam,” tạp chí viết. “Đồng bằng sông Cửu Long – xung quanh các thị trấn ven sông như Cần Thơ, Vĩnh Long, Cái Bè và Bến Tre – có ẩm thực tuyệt vời, nhiều khu chợ và cảm giác mộc mạc, nguyên sơ, hoàn hảo cho những người thích phiêu lưu.”

ĐBSCL là nơi sinh sống của khoảng 20 triệu dân, chiếm khoảng 1/5 dân số cả nước, trên địa bàn thành phố Cần Thơ và 12 tỉnh. Đồng bằng được mệnh danh là vựa lúa và trung tâm nuôi trồng thủy sản của Việt Nam.

Khu vực này nổi tiếng với các chợ nổi độc đáo như Khai Rồng, Phong Điền và Ngã Năm, nơi giao thương trên đường thủy đã trở thành một lối sống từ bao đời nay.

Do gần biên giới Campuchia nên ĐBSCL cũng thu hút khách du lịch. Chùa chịu ảnh hưởng Khmer và đặc sản địa phương của Campuchia.

Danh sách này cũng bao gồm Đảo Belitung ở Indonesia, Đảo Lord Howe ở Úc và The Via Bodiensis ở Pháp.

READ  Bộ phim chống chiến tranh Việt Nam bị thất lạc của Martin Scorsese


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *