Đề xuất thu phí đường bộ ở California sẽ yêu cầu người lái xe phải trả theo số km lái xe thay vì thuế xăng mỗi gallon

Los Angeles (KABC) — Đường sá ở California được bảo trì nhờ nguồn thu từ thuế xăng, nhưng nguồn thu này đang giảm dần khi số lượng ô tô điện tăng lên.

Một chương trình thí điểm mới nhằm mục đích thu phí người lái xe sử dụng đường dựa trên quãng đường họ thực sự lái xe, bằng cách loại bỏ thuế nhiên liệu của California và thay thế bằng thuế quãng đường.

Người phát ngôn của Caltrans, Lauren Prihoda, cho biết việc bảo trì đường bộ tiêu tốn từ 8 tỷ đến 9 tỷ USD mỗi năm, với phần lớn số tiền đến từ thuế xăng ở California, được thu mỗi khi tài xế đổ xăng.

Theo Caltrans, California hiện có hơn 1,2 triệu xe hybrid hoặc xe điện được đăng ký trong tiểu bang, đồng nghĩa với việc doanh thu thuế xăng thấp hơn.

Prihoda cho biết: “Trung bình, người dân California phải trả khoảng $300 một năm tiền thuế khí đốt của tiểu bang. “Xe điện phải chịu phí đăng ký 100 USD (hàng năm)…tức là lỗ 200 triệu USD mỗi năm.”

Để lấp đầy khoảng trống này, Caltrans đề xuất cái mà họ gọi là… đường thu phí california, Điều này sẽ đánh thuế người lái xe trên số dặm họ lái xe.

Theo Caltrans, quãng đường có thể được theo dõi bằng cách gắn một thiết bị điện tử vào xe, sử dụng hệ thống theo dõi tích hợp trong xe hoặc đơn giản bằng cách gửi ảnh đồng hồ đo đường của xe.

READ  Teslas vận hành chế độ lái tự động đã liên quan đến 273 vụ tai nạn được báo cáo kể từ năm ngoái

Prihoda cho biết: “Mọi người đều có mức độ thoải mái khác nhau khi chúng tôi quản lý dữ liệu của mình giữa hiệu quả và quyền riêng tư. Đó là lý do tại sao việc có các lựa chọn từ công nghệ thấp đến công nghệ cao là thực sự quan trọng”.

Caltrans sẽ bắt đầu chương trình thí điểm kéo dài sáu tháng vào tháng 6, được thiết kế để thử nghiệm chương trình Phí Đường bộ. Tình nguyện viên có thể Đăng ký để theo dõi số dặm của họ, điền vào một số khảo sát và kiếm tới 400 USD khi tham gia.

Cơ quan lập pháp tiểu bang có quyền quyết định liệu phí cầu đường có thực sự thay thế thuế xăng hay không.

Bản quyền © 2024 Truyền hình KABC, LLC. Đã đăng ký Bản quyền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *