Đoàn thể thao Việt Nam nhận 27 huy chương tại Asian Games 19

Đoàn thể thao Việt Nam nhận 27 huy chương từ Asiad 19 trong 1Đội Karate tại sân bay quốc tế Nội Bài. (Ảnh: VNA)

Hà Nội (VNA) – Những thành viên cuối cùng của đoàn thể thao Việt Nam đã đến Sân bay Quốc tế Nội Bài vào ngày 9/10, kết thúc hành trình tại Đại hội thể thao châu Á (ASIAD) lần thứ 19 với tổng cộng 27 huy chương.

Họ đã giành được 3 huy chương vàng, 5 huy chương bạc và 19 huy chương đồng sau những ngày thi đấu căng thẳng, đầy vinh quang, hoàn thành mục tiêu đã đề ra là giành 2 huy chương vàng đến 5 huy chương vàng.

Với kết quả này, Việt Nam đứng thứ 21/45 quốc gia và vùng lãnh thổ trong danh sách huy chương.

Theo Giám đốc Tổng cục Thể thao Việt Nam Đặng Hà Việt, Trưởng đoàn Việt Nam, các vận động viên Việt Nam tham gia Đại hội với lòng tự hào dân tộc, tinh thần đoàn kết, kỷ luật nghiêm minh, chấp hành các quy định của Đại hội cũng như tôn trọng pháp luật và các quy định pháp luật. thực hành. và văn hóa truyền thống của nước sở tại.

Ông nhấn mạnh, cuộc thi là cơ hội để đoàn Việt Nam tìm hiểu điểm mạnh, điểm yếu của các vận động viên để có kế hoạch hợp lý nhằm tiến bộ hơn nữa trong các sự kiện thể thao sắp tới như Asiad và Olympic.

Ông nhấn mạnh các thành viên Việt Nam nỗ lực quảng bá hình ảnh một Việt Nam thân thiện, hiếu khách với bạn bè quốc tế, góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa đất nước với các nước trong khu vực.

READ  Vladimir Guerrero Jr. thắng phiên điều trần trọng tài chống lại Blue Jays

Việt Nam cử 337 vận động viên tham dự tranh tài ở 31/40 môn thể thao tại Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19, tổ chức tại Hàng Châu, Trung Quốc từ ngày 23/9 đến ngày 8/10.

Các đội bắn súng, cầu mây và karate đã giành huy chương vàng. Taundo, cờ vua, cầu mây, thể dục dụng cụ và karate giành huy chương bạc. Trong khi đó, chèo thuyền, wushu, taekwondo, bơi lội, karate, cờ vua, đấm bốc, kurash, jujitsu, bắn cung và sepak takraw giành HCĐ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *