Cổ phiếu Apple tăng cao kỷ lục sau thông báo về trí tuệ nhân tạo

Cổ phiếu Apple (AAPL) đã tăng 7% vào thứ Ba để đạt mức đóng cửa cao kỷ lục lần đầu tiên vào năm 2024 khi các nhà đầu tư tiếp thu thông báo về nền tảng trí tuệ nhân tạo của họ, Apple Intelligence.

Sau khi giảm vào thứ Hai trong và sau hội nghị WWDC của công ty, cổ phiếu đã tăng, ghi nhận hiệu suất trong một ngày tốt nhất kể từ tháng 11 năm 2022, khi một số nhà phân tích Phố Wall hoan nghênh các thông báo của công ty.

Gil Loria, giám đốc điều hành của DA Davidson, nói với Yahoo Finance: “Nếu bạn nhìn vào tín hiệu ngoài tiếng ồn, bạn sẽ nhận ra đây là khả năng chưa từng có mà Apple sẽ mang đến và sẽ tích hợp AI vào cuộc sống hàng ngày”.

Sau sự kiện hôm thứ Hai, Luria đã nâng cấp Apple lên Mua từ Trung lập và nâng mục tiêu giá của mình lên 230 USD từ 200 USD.

Apple hôm thứ Hai đã công bố “Apple Intelligence”, bước đột phá được chờ đợi từ lâu của họ vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo tổng hợp. Công ty cho biết nền tảng này sẽ được tích hợp trên các sản phẩm phần cứng và phần mềm của công ty, từ iPhone và Mac đến Mail, Messages và Photos. Apple Intelligence sẽ có sẵn cho các thiết bị iPhone 15 Pro, iPad và Mac được trang bị chipset dòng M1 của Apple và muộn hơn vào mùa thu này.

READ  Khi người chơi Helldivers 2 khai thác trục trặc để nhận Super Credits miễn phí, Arrowhead cho biết họ đã biết về "hành vi phi dân chủ" như vậy.

Các tính năng chính của lần ra mắt này bao gồm các bản cập nhật cho Siri, chẳng hạn như giờ đây có thể phân tích điện thoại để tìm địa chỉ được gửi trong tin nhắn hoặc tìm ảnh trong thư viện ảnh của điện thoại dựa trên lời nhắc bằng giọng nói. Apple cũng tung ra các bản cập nhật phần mềm mới cho iPhone, đồng hồ và các sản phẩm máy tính.

“Kinh nghiệm của chúng tôi khi thực hiện khảo sát người tiêu dùng với các thế hệ iPhone ra mắt trước đây cho chúng tôi biết rằng chu kỳ nâng cấp phần cứng dựa nhiều hơn vào sự kết hợp của các nâng cấp tính năng trên nhiều ứng dụng khác nhau, mà nhìn chung sẽ cung cấp… lý do để nâng cấp trong vài năm tới. ” Nhà phân tích cấp cao của JPMorgan Samik Chatterjee đã viết trong một ghi chú gửi khách hàng vào thứ Hai.

Ông nói thêm: “Việc phát hành các tính năng AI trên Mac, iPad và iPhone sẽ hỗ trợ chu kỳ nâng cấp trên tất cả các thiết bị”.

Những thông báo này đánh dấu một tháng phấn khích đối với cổ phiếu khi có tin đồn về một số tin tức, bao gồm cả sự hợp tác với nhà điều hành ChatGPT OpenAI.

Sau khi bị Nvidia (NVDA vượt qua một thời gian ngắn), cổ phiếu của nhà sản xuất iPhone hiện đã trở lại là công ty lớn thứ hai (sau Microsoft) trên thế giới với giá trị vốn hóa thị trường hơn 3,1 nghìn tỷ USD.

READ  Rốt cuộc thì Starfield không yêu cầu di chuyển nhanh... đại loại thế

Sau khởi đầu năm mới chậm chạp do lo ngại nhu cầu iPhone chậm lại, cổ phiếu Apple hiện đã tăng hơn 15% trong hai tháng qua. Các nhà phân tích như Luria và Chatterjee tin rằng chu kỳ nâng cấp iPhone tiếp theo có thể sắp diễn ra vì các tính năng AI mới chỉ có trên iPhone 15 pro và các thế hệ mới hơn.

Loria cho biết: “Khi mọi người mua điện thoại mới trong mùa lễ này, họ sẽ thấy chức năng tuyệt vời này. “Họ sẽ cho bạn bè và gia đình xem và chu kỳ nâng cấp sản phẩm sẽ diễn ra trong vài tháng và quý tới.”

Loria cho biết đây sẽ là chất xúc tác chính thúc đẩy cổ phiếu tiến lên phía trước.

Loria cho biết: “Cổ phiếu không thay đổi vì doanh thu của Apple không tăng trưởng. “Bây giờ, chúng tôi tin rằng điều này sẽ cho phép tăng trưởng chung của Apple tăng tốc từ mức thấp một con số lên mức trung bình một con số và thậm chí có thể cao ở một con số trong một hoặc hai năm tới. Đây là điều có thể thúc đẩy cổ phiếu Apple.”

CUPERTINO, CA - 10 tháng 6: Giám đốc điều hành Apple Tim Cook phát biểu khi bắt đầu Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu của Apple (WWDC) vào ngày 10 tháng 6 năm 2024 tại Cupertino, California.  Apple sẽ công bố kế hoạch tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) vào phần mềm và phần cứng của Apple.  (Ảnh của Justin Sullivan/Getty Images)

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook phát biểu khi bắt đầu Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu của Apple (WWDC) vào ngày 10 tháng 6 năm 2024, tại Cupertino, California. (Hình ảnh Justin Sullivan/Getty) (Justin Sullivan qua Getty Images)

Josh Schaeffer là phóng viên của Yahoo Finance. Theo dõi anh ấy trên X @_joshschafer.

READ  Wordle đã đi từ Viral Sensation đến một phần của Thời báo New York như thế nào

Bấm vào đây để phân tích chuyên sâu về các tin tức và sự kiện mới nhất trên thị trường chứng khoán làm thay đổi giá cổ phiếu.

Đọc tin tức tài chính và kinh doanh mới nhất từ ​​Yahoo Finance

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *