Thợ lặn tìm thấy bia mộ 800 năm tuổi giữa một vụ đắm tàu ​​kỳ lạ

Tham gia Fox News để truy cập nội dung này

Bạn đã đạt đến số lượng bài viết tối đa. Đăng nhập hoặc tạo một tài khoản miễn phí để tiếp tục đọc.

Bằng cách nhập email của bạn và nhấp vào “Tiếp tục”, bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của Fox News, bao gồm Thông báo khuyến khích tài chính của chúng tôi.

Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Các nhà khảo cổ học người Anh mới đây đã phát hiện ra những bia mộ kỳ lạ thời Trung cổ trong quá trình tìm kiếm một con tàu đắm cổ đại.

Đại học Bournemouth đã công bố phát hiện này trong một thông cáo báo chí vào thứ Sáu. Những tấm bia mộ được tìm thấy ở Vịnh Studland, ngoài khơi bờ biển Dorset và được cho là đã ở dưới đáy eo biển Manche trong 800 năm.

Thông cáo báo chí giải thích: “Những phiến đá cẩm thạch Purbeck được chạm khắc nằm trong số hàng hóa của con tàu đắm lịch sử lâu đời nhất ở Anh, bị chìm ngoài khơi bờ biển Dorset dưới triều đại của Henry III vào thế kỷ 13”. Henry III, con trai của Vua John, lên ngôi năm 1216 và cai trị cho đến khi qua đời vào năm 1272.

Các bức ảnh cho thấy các phiến đá của ngôi mộ vẫn được bảo quản tốt qua nhiều thế kỷ, mặc dù một trong những phiến đá đã bị hà bao phủ.

READ  Công việc dừng lại tại một "căn cứ quân sự của Trung Quốc" ở UAE sau sự can thiệp của Mỹ | Trung Quốc

Công nhân mỏ đá đang làm công việc của họ và phát hiện những phát hiện thời tiền sử

Các thợ lặn gần đây đã tìm thấy những bia mộ nằm dưới đáy eo biển Manche suốt 800 năm. (Đại học Bournemouth)

Các nhà khảo cổ học biển đã làm việc hơn hai giờ để đưa những viên đá trở lại bề mặt vào thứ Ba tuần trước.

Thông cáo báo chí giải thích: “Một trong những tấm được bảo quản nguyên vẹn dài một mét rưỡi và nặng khoảng 70 kg”. “Tấm còn lại lớn hơn nhiều được chia thành hai mảnh, dài 2 mét và nặng khoảng 200 kg.” Các tấm nặng lần lượt khoảng 154 lbs và 440 lbs.

Những tấm bia mộ khổng lồ có thể được dành riêng cho các thành viên quan trọng của giới tăng lữ, những người được tôn kính trong xã hội Anh thời trung cổ.

Tuyên bố cho biết thêm: “Cả hai đều có khắc hình thánh giá Cơ đốc giáo phổ biến vào thế kỷ 13 và nhóm nghiên cứu tin rằng chúng được dùng làm vỏ quan tài hoặc đài tưởng niệm các cá nhân có địa vị cao trong giới tăng lữ.”

Các nhà nghiên cứu ở Michigan phát hiện một vụ đắm tàu ​​​​kỳ lạ có niên đại từ năm 1909 dưới đáy hồ Superior

Một người đàn ông đứng cạnh những tấm ván cũ

Các nhà khảo cổ cho biết bia mộ nặng hàng trăm pound. (Đại học Bournemouth)

Tom Cousins, nhà khảo cổ học đứng đầu cuộc nghiên cứu, giải thích rằng loại đá làm nên các tấm bảng cũng được tìm thấy ở Tu viện Westminster, Nhà thờ Canterbury và Nhà thờ Salisbury.

READ  Thỏa thuận dàn xếp gần như độc quyền của EU nhằm xoa dịu sự đối đầu với Nga về Kaliningrad

Ông giải thích: “Xác tàu rơi vào thời kỳ đỉnh cao của ngành công nghiệp đá Purbeck, và những tấm bia mộ mà chúng tôi có ở đây là đài tưởng niệm rất phổ biến đối với các giám mục và tổng giám mục của tất cả các thánh đường và tu viện ở Anh vào thời điểm đó”.

“Mặc dù Đá cẩm thạch Purbeck được khai thác gần Lâu đài Corfe [in Dorset]Couzens nói thêm: “Luôn luôn có tranh luận về khối lượng công việc đã được thực hiện ở đây và khối lượng công việc đã được thực hiện ở London”. “Trong khi họ đã chìm đắm trong đó, chúng ta vẫn còn có thể học được nhiều điều hơn nữa.”

Nhấn vào đây để đăng ký nhận bản tin lối sống của chúng tôi

Hình ảnh tách của tấm được phục hồi và tấm nhỏ hơn

Có khả năng những bia mộ cổ được làm cho các thành viên nổi bật của giới tăng lữ. (Đại học Bournemouth)

Các nhà khảo cổ tại Đại học Bournemouth hiện đang tiến hành khử muối và bảo quản các bia mộ trước khi chúng được trưng bày cho công chúng vào năm tới. Nhà trường nói thêm rằng tầm quan trọng của địa điểm tàu ​​đắm chỉ mới được phát hiện gần đây.

Thông cáo báo chí cho biết: “Địa điểm có đống đổ nát súng cối lần đầu tiên được phát hiện như một ‘chướng ngại vật’ vào năm 1982 nhưng được cho là một đống đổ nát dưới đáy biển”. “Tầm quan trọng của nó đã không được nhận ra cho đến năm 2019 khi Tom và một nhóm từ trường đại học lặn xuống địa điểm này theo gợi ý của thuyền trưởng tàu địa phương Trevor Small và phát hiện ra những bí mật ẩn giấu dưới lớp cát.”

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN ỨNG DỤNG TIN TỨC FOX

“Việc phục hồi liên tục các đồ tạo tác, chẳng hạn như vữa và phiến mộ, sẽ cho phép nhóm nghiên cứu ở Bournemouth tìm hiểu thêm về cuộc sống ở thế kỷ 13 và nghề thủ công đá cổ xưa.”

Để biết thêm các bài viết về lối sống, hãy truy cập www.foxnews.com/lifestyle.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *