Một nhà phân tích cho biết có tới 30% doanh thu Apple Vision Pro là do người dùng không hiểu

Các anh em công nghệ đang nói chuyện ầm ĩ Câu chuyện về lý do họ mang Apple Vision Pro trở lại Trước đó vào tháng Hai. Tuy nhiên, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple nhận thấy gần 1/3 doanh thu là do người dùng không thể tìm ra cách thiết lập. Công nghệ mới trị giá 3.500 USD.

“Điều đáng chú ý là khoảng 20-30% người dùng trả lại sản phẩm của họ vì họ không biết cách thiết lập Vision Pro,” Ko cho biết trong một bài báo dịch. Ghi chú của nhà phân tích Thứ Tư.

Cuộc điều tra của Kuo cho thấy chỉ 1% chủ sở hữu Vision Pro trả lại tai nghe của họ, điều này khá tiêu chuẩn và ít thường xuyên hơn những bài viết dài trên mạng xã hội mà bạn có thể tin. Tuy nhiên, phần lớn doanh thu này là do người dùng không biết cách vận hành tai nghe điện toán không gian của Apple. Các sản phẩm của Apple được biết đến với giao diện người dùng trực quan, giống như iPhone và Mac, nhưng có vẻ như Vision Pro có thể chưa đạt được thành công về mặt này.

“Thiết kế trực quan” là một trong những Logo Apple cho máy tính Mac. Trang web của Apple cho biết: “Mac được thiết kế để dễ học và sử dụng—vì vậy bạn có thể làm được nhiều hơn những gì bạn tưởng tượng”.

READ  Pixel 8 Pro có vỏ gỗ chạm khắc thật [Gallery]

Nhưng tai nghe VR đầu tiên của Apple có Một số tính năng ít rõ ràng hơn Điều này có thể gây nhầm lẫn cho người dùng. Vision Pro sử dụng công nghệ theo dõi mắt để điều khiển con trỏ trong thế giới điện toán không gian của Apple. Mặc dù cách này trực quan hơn việc sử dụng chuột nhưng nó cũng có những hạn chế.

Nếu muốn duyệt các ứng dụng của mình, bạn cần nhấn một nút vật lý trên tai nghe, thao tác này sẽ đưa bạn ra khỏi trải nghiệm điện toán không gian. Để mở Trung tâm điều khiển, bạn phải nhìn lên một mũi tên nhỏ trên trần nhà. Nếu bạn quên mật khẩu, Bạn có thể phải đến Apple Store để đặt lại. Với mức giá 3.500 USD, một số người dùng cho rằng nó không đáng giá.

Nhà phân tích của Apple cũng cho biết Nhu cầu bây giờ đang chậm lại Dành cho Vision Pro. Thời gian vận chuyển cho chiếc tai nghe đầu tiên của Apple đã được cải thiện chỉ còn 3-5 ngày, trong khi thời gian vận chuyển ước tính khi đặt hàng trước là hơn một tháng. Theo Kuo, Apple dự kiến ​​sẽ bán được nhiều thiết bị Vision Pro hơn dự kiến ​​trong năm nay, mặc dù đây vẫn là một thị trường ngách.

Kuo hy vọng Vision Pro sẽ vẫn là một sản phẩm thích hợp trong vài năm tới. Ông cho biết Apple có thể không phát hành mẫu sản xuất hàng loạt, giá thấp hơn cho đến năm 2027. Tuy nhiên, Apple dường như đang thuê thêm nhà thiết kế cho nhóm Vision Pro kể từ đó. Hủy bỏ kế hoạch cho một chiếc xe Apple được chờ đợi từ lâu.

READ  Thỏa thuận máy ảnh Thứ Sáu Đen điên rồ này vẫn còn hiệu lực! Tiết kiệm $900 khi mua Canon EOS R5

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *