DLC cho Night Springs của Alan Wake 2 thậm chí còn kỳ lạ hơn cả trò chơi cơ bản

“Nếu bạn nghĩ rằng chúng tôi đã chết từ trước, hãy đợi cho đến khi bạn nhìn thấy điều này,” Thomas Puha của Remedy đã nói với tôi khi bắt đầu bản xem trước DLC Alan Wake 2 gần đây. Bản mở rộng đầu tiên cho một trong những trò chơi hay nhất năm 2023 sắp ra mắt, với Alan Wake 2 Night Springs DLC sẽ ra mắt cho tất cả chủ sở hữu Expansion Pass vào ngày mai, ngày 8 tháng 6. Đây là phần mở rộng đầu tiên trong số hai phần mở rộng và được chia thành các tập dài ba giờ, mỗi tập được thiết kế trông giống như Night Springs, một vũ trụ truyền hình tuyển tập lấy cảm hứng từ The Twilight Zone. Tại buổi demo mà tôi tham dự, tôi nhanh chóng nhận ra rằng Puha đã đúng. Bằng cách nào đó, bất chấp lối kể chuyện hỗn loạn giống Ouroboros của Alan Wake 2, DLC dường như Thậm chí còn kỳ lạ hơn.

Tiền đề của DLC là người chơi gặp phải ba lần thất bại của Alan để thoát khỏi Nơi tối tăm trước các sự kiện của Alan Wake 2, nghĩa chính xác là khi Họ đã xuống hạng trong suốt 13 năm anh ấy bị mắc kẹt, điều này hơi không rõ ràng vào thời điểm này. Khi Alan vật lộn với trí tưởng tượng để tạo ra chiến lược rút lui của riêng mình, sự thay đổi và xoay chuyển của ba kịch bản từ thời còn là một nhà văn truyền hình trở thành nỗ lực tiếp theo của anh ấy, điều này rất phù hợp với sự kỳ lạ của trí tuệ cao mà Remedy đã chuyển sang ngày càng nhiều. nhiều hơn kể từ Kiểm soát năm 2019.

Trong một tập phim có tựa đề Fan Number One, cô hầu bàn — trông giống Rose Marigold nhưng thực ra không phải là cô ấy — rời khỏi ca làm việc của mình tại Nite's Diner (tiếng vang của Oh, Deer Diner) để giải cứu người yêu của mình, một tác giả có sách bán chạy nhất. . Tập phim bắt đầu với bộ lọc màu hồng nóng bỏng và đoạn độc thoại châm biếm do một cô hầu bàn thuật lại, trong đó nhân vật nữ chính mời những khách hàng trung thành của mình cà phê ngon và “lời khuyên thực sự hữu ích”.

Cô ấy không biết tên từng khách hàng, nhưng kỳ lạ thay, cô ấy có mức độ thân thiết với từng người trong số họ, với phụ đề nhắc đến tên của những người diễn thuyết một cách đùa cợt như Lady With Seven Corgis và Guy Who Works With Computers. Phần mở đầu bình dị nhanh chóng bị loại bỏ bằng bản demo dài 12 phút bắt đầu bằng sự ngọt ngào và kết thúc bằng cảnh khẩu súng của The Waitress bắn hơn chục phát súng được chụp trên bờ Hồ Cauldron.

READ  Dell đã cố gắng làm cho Touch Bar tốt hơn. Thất bại

Đối với những người chơi có thể đang chơi các tập này trong khi trải nghiệm trò chơi cơ bản lần đầu tiên và phát hiện ra TV dẫn đến chúng, việc thay đổi âm sắc có thể gây thương tích và đây là hành động cố ý.

“Sau 5 năm làm việc kinh dị sinh tồn, vâng, bạn biết đấy [let us] Giám đốc trò chơi Kyle Rowley cho biết: “Hãy vui vẻ một chút với điều này”. “Chúng tôi đã nói về tầm quan trọng của trò chơi cơ bản từ góc độ tường thuật, mọi thứ [must] Giao tiếp với nhau và có ý nghĩa. Vì vậy, chúng tôi đã có rất nhiều ý tưởng kiểu như “Đây là một ý tưởng tuyệt vời, nhưng nó không có ý nghĩa gì trong bối cảnh những gì chúng tôi đang cố gắng thực hiện.” Trong khi đó, chúng tôi nghĩ, “Cái này trông thật tuyệt.” Hãy đặt nó xuống.”

“Và tôi thích cách điều này mang lại cho chúng tôi cách khám phá các chủ đề khác nhau mà chúng tôi đã thiết lập trước đây nhưng sau đó lại phụ thuộc rất nhiều vào,” nhà thiết kế cấp độ Natalie Janke nói thêm. “Tôi yêu Rose, nên việc đóng vai một nhân vật được lấy cảm hứng từ cô ấy, cô hầu bàn — đó là một ảo tưởng về quyền lực hay, bởi vì tôi nghĩ phục vụ bàn có lẽ là một công việc kém hào nhoáng hơn một thư ký FBI hay một tác giả có sách bán chạy nhất, nhưng đó là một ảo tưởng về sức mạnh.” rất nhiều người trong chúng ta thực sự liên tưởng đến.” Và chúng ta đã có khoảng thời gian tuyệt vời nhất để tưởng tượng, việc được người yêu cứu lấy tình yêu của đời mình có ý nghĩa như thế nào, bạn biết đấy, tôi nghĩ đó là điều mà có lẽ tất cả chúng ta đều đã cảm nhận được, điều đó thật ý nghĩa. và quan trọng với ai đó.

Bằng cách đưa những gương mặt quen thuộc vào khung hình Alan Wake 2, thế giới của Vũ trụ Kết nối Remedy tiếp tục mở ra theo những cách không ngờ tới.

Phòng trưng bày

Mỗi tập trong số hai tập còn lại cũng mang những nét riêng biệt. Trong North Star, người chơi sẽ điều khiển The Sibling, người giống Jesse Faden của Control, khi cô tìm kiếm anh trai mình trong điều mà tác giả chính Clay Murphy mô tả là “đáng sợ nhất” trong bộ ba. Bản tóm tắt có nội dung giống như Control, điều này sẽ dựa trên giả thuyết của người hâm mộ rằng Alan đã viết ra các sự kiện của Control, mặc dù giám đốc sáng tạo Sam Lake mới nói với tôi vào năm ngoái rằng Remedy không có ý định nói rằng câu chuyện của Control được sinh ra một cách trung thực từ tâm trí của Alan. . Điều này cho thấy rằng phiên bản phản chiếu vui nhộn này của nữ chính trong Control và các sự kiện mà cô ấy sẽ trải qua trong DLC ​​không có nghĩa là sẽ được thực hiện. Mà còn Theo nghĩa đen, ít nhất không phải bởi Jesse Faden.

READ  Giám đốc điều hành của Microsoft cho biết họ đang "tăng gấp đôi" việc trở thành nhà sản xuất và phát hành trò chơi

Có lẽ không có tập phim nào phụ thuộc vào dịch vụ của người hâm mộ hơn Time Breaker mang hương vị khoa học viễn tưởng, điều này cũng minh họa hoàn hảo cho nội dung DLC ​​​​này sẽ như thế nào. Trong đó, người chơi sẽ vào vai nam diễn viên Sean Ashmore – vâng, anh ấy đóng vai chính mình – người đóng vai một nhân vật tên là The Actor, tiếng vang của Tim Breaker của Alan Wake 2, chính anh ấy – dù sao thì người hâm mộ cũng có thể tranh luận – tiếng vang của Lượng tử Jack Joyce của Break. Trong tập này, Nam diễn viên phải “truy lùng Chủ nhân của nhiều thế giới” và ngăn anh ta giết nhiều phiên bản của Diễn viên tồn tại xuyên không-thời gian.

Đối với những người mọt sách như tôi, điều này chắc chắn nghe giống như ám chỉ đến Jack Joyce và Martin Hatch (hiện đã được xác nhận là nhân vật của Warlin Door trong Alan Wake 2). Trong một lần đọc kịch bản, điều này có thể khiến Time Breaker gần như là phần tiếp theo hoặc thậm chí là phần kết của Quantum Break, một IP mà Remedy thực sự không thể hoạt động nhưng vẫn mở rộng sang các câu chuyện về Vũ trụ Kết nối Remedy hiện có. Nhưng nhóm nghiên cứu cho biết, trong khi một số người hâm mộ có thể đang xem chương kết thúc của Jack Joyce, thì đó không hẳn là những gì đang xảy ra.

“Tôi nghĩ về mặt kỹ thuật, họ có thể [theory-craft that]“Nhưng họ phải thực sự xem xét kỹ lưỡng,” Murphy nói. “Sau khi xem các tập phim, bạn sẽ thấy, nhưng không có nhiều mô liên kết thẳng thắn, tuần tự giữa những câu chuyện này và có thể các yếu tố trong chúng được lấy cảm hứng từ tôi. Tôi chắc chắn rằng tôi sẽ đọc lý thuyết này trên Reddit tại. một số điểm, nhưng tôi sẽ đánh giá thấp nó.”

Có lẽ không có tập phim nào phụ thuộc vào dịch vụ của người hâm mộ hơn Time Breaker mang hương vị khoa học viễn tưởng, điều này cũng minh họa hoàn hảo cho nội dung DLC ​​​​này sẽ như thế nào.

Và anh ấy đã đúng; Những lý thuyết của người hâm mộ sẽ tiếp tục trôi chảy dù thế nào đi nữa, như chúng vẫn luôn như vậy kể từ Alan Wake năm 2010. Nó đi kèm với lãnh thổ và là một phần của niềm vui. “Tôi đã nói về điều này trước đây, nhưng khi chúng tôi xem video hoặc bài viết mang tính suy đoán của mọi người trên Reddit hoặc các bài báo, đôi khi chúng tôi nhìn vào chúng và nói, 'Họ sai quá rồi' hoặc 'Chà, họ sắp đi đến đâu đó rồi, ’” Rowley nói với tôi. “Nhưng bạn biết đấy, tôi nghĩ chúng tôi thích điều đó. Với tư cách là một hãng phim, rất nhiều câu chuyện của chúng tôi có yếu tố bí ẩn, và thậm chí trong nội bộ, một số người còn nói, 'Chuyện quái gì đang xảy ra ở đây vậy?'

READ  Bản cập nhật ổn định cho Galaxy S22 Android 13 One UI 5 ở Ý

Tôi tự hỏi điều gì sẽ xảy ra nếu Remedy dựa trên lý thuyết của người hâm mộ giải quyết được mọi việc đúng đắn và giải quyết được vụ việc trước khi Remedy có thể tiết lộ nó thông qua nhiều trò chơi được kết nối với nhau? Họ sẽ thấy nó giảm bớt hay truyền cảm hứng? Rulie tự tin nói: “Tôi không nghĩ họ có thể giải quyết được vụ án này nên không cần phải lo lắng về điều đó”.

DLC của Alan Wake 2 ra mắt vào ngày mai 8/6 dành cho những ai sở hữu phiên bản Deluxe của game trên Xbox Series DLC thứ hai, The Lake House, hiện dự kiến ​​phát hành vào tháng 10. Một bản phát hành vật lý cũng như phiên bản Limited Run dành cho người sưu tập đang được triển khai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *