Doanh Thu Du Lịch Đường Thủy TP.HCM Tăng 10% | Thuộc về thương mại

TP.HCM tăng 10% doanh thu du lịch đường thủy

Festival Sông nước lần thứ nhất của TP.HCM, được tổ chức từ ngày 4 đến 6 tháng 8, mang đến cho người dân địa phương và du khách nhiều hoạt động văn hóa và giải trí liên quan đến các tuyến đường thủy của thành phố. (Ảnh: TTXVN)

TP.HCM (VNS/TTXVN)Thành phố Hồ Chí MinhDu lịch đường thủy của Trung Quốc dự kiến ​​sẽ tạo ra doanh thu hàng năm là 300 tỷ VND (12,6 triệu USD) trong năm nay và năm tới, đồng thời sẽ tăng 10% trong những năm tiếp theo.

UBND thành phố đã công bố kế hoạch xúc tiến sản phẩm du lịch sông nước giai đoạn 2023-2025.

Du lịch đường thủy của thành phố có lợi thế tự nhiên rất lớn để phát triển mạnh mẽ với hệ thống sông rạch chằng chịt cảnh quan. Du thuyền trên sông được xem là một trong những sản phẩm du lịch mới của thành phố, hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm mới lạ, hấp dẫn cho du khách.

Theo quy hoạch này, thành phố dự kiến ​​triển khai các sản phẩm du lịch đường thủy trên tất cả các tuyến nội địa trên tất cả các tuyến sông trên địa bàn thành phố và các tuyến liên tỉnh kết nối với các tỉnh lân cận Đồng Nai, Bình Dương, Điện Giang, Long An, Bến Tre.

Mục tiêu đến năm 2025, phát triển ít nhất 10 tuyến đường thủy, kết nối các cảng, tuyến sông.

READ  Alcondara tiến vào trận chung kết tại Việt Nam

Thành phố đặt mục tiêu đón khoảng 500.000 du khách mỗi năm cho các dự án du lịch dưới nước vào năm 2023-24. Con số này dự kiến ​​sẽ tăng 10% trong những năm tới.

Lượng khách tàu biển quốc tế đến thành phố dự kiến ​​đạt 100.000 lượt vào năm 2023, 2024 và tăng 12-15% trong những năm tiếp theo.

Đến năm 2023-2024, ngành vận tải biển của thành phố dự kiến ​​đạt doanh thu hàng năm 500 tỷ đồng và sẽ tăng 12% trong những năm tiếp theo.

UBND thành phố đã yêu cầu các đơn vị liên quan tập trung nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch đường sông, trong đó có du lịch đường sông.

Thành phố đang cố gắng phát triển du lịch sông nước Là sản phẩm du lịch chung góp phần đa dạng hóa sản phẩm du lịch của thành phố.

Đến năm 2025, nó đang cố gắng đóng hàng trăm tàu ​​vận tải thủy, 200 thuyền và 100 du thuyền, tàu tuần dương, tàu du lịch và những loại khác.

Nơi đây sẽ phát triển các hệ thống phiên dịch giọng nói để cung cấp cho du khách thông tin về các tuyến du lịch đường thủy và nhận diện các giá trị lịch sử, văn hóa của các sông rạch trên toàn thành phố.

Chính quyền thành phố đã thúc giục các bộ phận liên quan xây dựng bản đồ chi tiết về các tuyến du lịch đường thủy và các địa điểm dọc theo tuyến bằng công nghệ Hệ thống thông tin địa lý (GIS).

READ  82 quân nhân Việt Nam chuẩn bị bay trên chuyến bay danh dự đến Washington DC

Nó sẽ đóng thêm tàu, tung ra các sản phẩm và chương trình du lịch đường thủy mới, thúc đẩy du lịch tàu biển và cải thiện các dịch vụ du lịch và giải trí trên sông và du lịch trên sông.

Lễ hội sông đầu tiên được tổ chức từ ngày 4 đến ngày 6 tháng 8 với hàng loạt hoạt động văn hóa và giải trí liên quan đến các tuyến đường thủy của thành phố dành cho người dân địa phương cũng như khách du lịch.

Lễ hội nhằm mục đích bảo tồn và quảng bá văn hóa và lịch sử của thành phố với tư cách là một khu đô thị ven sông giàu văn hóa, đồng thời thúc đẩy nền kinh tế và du lịch sử dụng các tuyến đường thủy của thành phố.

Hứa hẹn sẽ trở thành điểm nhấn du lịch của thành phố trong tương lai./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *