Đội tuyển nữ Việt Nam đánh bại Hong Kong (Trung Quốc) 2-1

Chiều 2/9, trong khuôn khổ tập luyện chuẩn bị cho Asian Games 19 (ASIAD 19), đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam đã giành chiến thắng 2-1 trước đội tuyển nữ Hồng Kông (Trung Quốc).

Hai Yin ghi bàn thắng quyết định cho đội tuyển nữ Việt Nam.

Trận đấu được tổ chức tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá Trẻ Việt Nam ở Hà Nội, cũng là nơi tập luyện của đội tuyển Hồng Kông (Trung Quốc) trong những ngày trước trận đấu.

Trước trận đấu này, thầy trò HLV Mai Đức Chung đã chuyển đến Hải Phòng tập luyện cách đây khoảng 2 tuần. Phụ nữ Việt Nam chủ yếu tập trung vào việc nâng cao thể lực. Ngày 1/9, đội trở về Hà Nội chuẩn bị cho trận đấu.

Để tạo không khí thoải mái cho các cầu thủ trong suốt trận đấu và giữ bí mật về chiến thuật cũng như nhân sự, hai nhân viên kỹ thuật thống nhất tổ chức trận đấu tập này theo hình thức kín, không có truyền thông hay người hâm mộ đưa tin.

Đội khách Hong Kong (Trung Quốc) khởi đầu mạnh mẽ và sớm dẫn trước. Tuy nhiên, đến cuối hiệp 1, cầu thủ vào sân thay người Thúy Hằng đã san bằng tỷ số 1-1. Sang hiệp 2, tuyển nữ Việt Nam làm chủ thế trận và thể hiện khả năng kiểm soát tốt hơn. Kết thúc trận đấu, đội chủ nhà giành chiến thắng 2-1, do tiền đạo Hải Yin ghi bàn ấn định chiến thắng.

READ  Cá heo bác bỏ nhãn 'trọng lực' khi chúng chuẩn bị cho quạ

Sau khi nghỉ đêm tại Hà Nội, ngày 3/9, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ tiếp tục tập luyện tại Hải Phòng đến ngày 12/9. Sau đó, anh sẽ trở lại Hà Nội để hoàn thiện những khâu cuối cùng trong đội hình trước khi sang Trung Quốc thi đấu tại Asian Games 19 (Asiad 19). ).

Asiad 19 dự kiến ​​khai mạc vào ngày 19/9 tại thành phố Hàng Châu, Trung Quốc. Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam nằm ở bảng D cùng với Nhật Bản, Nepal và Bangladesh. Trong khi đó, Hong Kong (Trung Quốc) nằm ở nhóm 5, cạnh tranh với Hàn Quốc, Philippines và Myanmar.

Cao Tông viết – Gia Bảo dịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *