Đơn vị Hon Hai đầu tư 500 triệu USD vào Ấn Độ, Việt Nam

Đài Bắc, tháng 8. 12 (CNA) Hon Hai Precision Industry Co., một công ty sản xuất của Đài Loan. Công ty con của FIT Hon Teng Ltd. Hãng đang đầu tư tổng cộng 500 triệu USD vào hai thị trường Ấn Độ và Việt Nam để mở rộng năng lực sản xuất.

Trong một thông báo trên Sở giao dịch chứng khoán Đài Loan (TWSE), cổ phiếu của nhà lắp ráp iPhone Hon Hai, được biết đến trên toàn cầu với tên Foxconn, được giao dịch sau khi FIT Han Teng niêm yết tại Hồng Kông trả 500 triệu USD để mua lại đơn vị Foxconn Interconnect, công ty cho biết. Công nghệ Singapore Pte. Ltd (FIT Singapore).

Thông qua FIT Singapore, FIT Han Teng đã chi 400 triệu USD để đầu tư vào Chang Yi Interconnect Technology (Ấn Độ) Pvt Ltd và 100 triệu USD còn lại vào Fu Wing Interconnect Technology (Nghệ An) Co. Ltd sẽ đầu tư vào

Theo Han Hai, Chang Yi Interconnect Technology trước đây đã mua lại khu đất nằm ở thành phố Hyderabad thuộc bang Telangana, Ấn Độ để xây dựng nhà máy, trung tâm nghiên cứu phát triển và ký túc xá.

Việc xây dựng nhà máy ở Hyderabad bắt đầu vào giữa tháng Năm. Các nguồn tin trong ngành cho biết cơ sở sản xuất ở Hyderabad dự kiến ​​sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt AirPods cho Apple Inc vào cuối năm 2024.

Về đầu tư tại Việt Nam, FIT Hon Teng đã chọn Khu công nghiệp WHA tại Nghệ An, tỉnh lớn nhất Đông Nam Á, với kế hoạch sản xuất các sản phẩm điện tử khác nhau như tai nghe không dây, đầu nối, tin tức địa phương đưa tin vào cuối tháng 7. Bộ sạc không dây và loa.

READ  Việt Nam được chọn là Hoa hậu Liên lục địa 2022 tại đêm chung kết diễn ra tại Sharm El Sheikh, Ai Cập.

Vào cuối tháng 7, Han Hai, nhà sản xuất điện tử theo hợp đồng lớn nhất thế giới, đã ký một ý định thư (LOI) với chính quyền bang Tamil Nadu, miền nam Ấn Độ, cam kết xây dựng một cơ sở sản xuất linh kiện di động mới ở bang Ấn Độ.

Cơ quan Xúc tiến Đầu tư của Tamil Nadu đã thông báo về việc ký kết LỢI trên Twitter, cho biết Hon Hai sẽ đầu tư khoảng 16 tỷ INR (193 triệu USD) vào quận Kanchipuram của bang.

Đầu tháng 7, Hàn Hải tuyên bố rút khỏi liên doanh với Tập đoàn Vedanta của Ấn Độ để sản xuất chất bán dẫn ở Ấn Độ. Theo báo chí Ấn Độ, việc chia tay có thể là do tiến độ chậm trong liên doanh.

Các báo cáo cho biết dự án bị cản trở do thiếu đối tác kỹ thuật và chính phủ Ấn Độ đã yêu cầu liên doanh gửi lại đơn xin giải thưởng và trợ cấp để đối phó với các điều kiện đánh giá mới.

Tuy nhiên, vào ngày 30 tháng 7, Chủ tịch Hon Hai Liu Young-wei (劉揚偉) đã gặp Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và cho biết công ty cam kết xây dựng một hệ sinh thái bán dẫn ở Ấn Độ.

Văn phòng Thủ tướng Ấn Độ đã tweet rằng Modi hoan nghênh “các kế hoạch của Foxconn nhằm mở rộng năng lực sản xuất chip và chất bán dẫn ở Ấn Độ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *