Đồng đô la và yên trượt giá khi tâm lý rủi ro phục hồi; Musk ủng hộ Bitcoin

  • Sự thèm ăn rủi ro quay trở lại với mức tăng mạnh trên Phố Wall
  • Sự ổn định của đồng euro so với đồng đô la trước quyết định chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu
  • Musk gợi ý rằng Tesla sẽ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin một lần nữa

TOKYO (Reuters) – Giá trú ẩn an toàn của đồng đô la và đồng yên đã giảm vào thứ Năm, sau khi rút lui khỏi mức cao nhất trong nhiều tháng, do khẩu vị rủi ro phục hồi khi thu nhập tăng mạnh trên Phố Wall.

Tiền điện tử giữ được lợi nhuận sau khi Tesla Inc (TSLA.O) Giám đốc điều hành Elon Musk cho biết công ty “có thể” sẽ tiếp tục chấp nhận bitcoin để thanh toán. Đọc thêm

Chỉ số đô la, đo lường tiền tệ so với sáu đồng tiền chính, đã ổn định ở mức 92,770 sau khi giảm từ mức cao nhất trong 3-1 / 2 tháng là 93,194 chạm vào hôm thứ Tư.

Đồng yên được giao dịch ở mức 129,950 mỗi euro, từ mức cao nhất gần 4 tháng là 128,610 vào đầu tuần này và từ 81,07 mỗi đô la Úc, từ mức cao nhất trong 5-1 / 2 tháng là 79,85.

Tapas Strickland, một nhà phân tích tại Ngân hàng Quốc gia Úc, đã viết trong một lưu ý cho khách hàng, cân nhắc về tiền tệ trú ẩn an toàn: “Thu nhập mạnh mẽ đã nhấn chìm nỗi sợ hãi của Delta ở Mỹ.

READ  Robert Shiller nhìn thấy "miền tây hoang dã" trong thị trường nhà ở, chứng khoán và tiền điện tử

Ông nói: “Sự đồng thuận là (chủng Delta) không gây ra mối đe dọa ngay lập tức cho việc phục hồi,” ông nói, trì hoãn việc mở cửa trở lại tối đa là ba tháng khi các bang tăng cường các chiến dịch tiêm chủng để đáp ứng.

Đồng bảng Anh được giao dịch ở mức 1,3717 đô la, phục hồi từ mức thấp nhất trong 5-1 / 2 tháng là 1,35,725 đô la đạt được vào thứ Ba, bất chấp các trường hợp đồng bằng thay đổi cao hơn ở Anh và sự nhầm lẫn về việc dỡ bỏ các hạn chế ở Anh.

Đồng đô la Úc được giao dịch ở mức 0,7350 đô la, từ mức thấp nhất trong 8 tháng là 0,72895 đô la một ngày trước đó, ngay cả khi các ca nhiễm coronavirus tăng lên mặc dù một nửa dân số của Úc đang bị khóa. Đọc thêm

Đồng euro ổn định ở mức 1,1789 đô la, tăng từ mức thấp nhất hôm thứ Tư 3-1 / 2 là 1,1752 đô la trước quyết định chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu được theo dõi chặt chẽ vào cuối ngày.

Các nhà hoạch định chính sách sẽ lần đầu tiên thực hiện các thay đổi đối với chiến lược của họ và họ đều chắc chắn sẽ hứa hẹn một thời gian kích thích dài hơn để thực hiện cam kết tăng lạm phát. Đọc thêm

Các nhà phân tích nhìn chung cho rằng sự thận trọng của ECB sẽ làm suy yếu đồng EUR trong trung hạn.

READ  Malaysia san phẳng giàn khoan khai thác Bitcoin bằng máy hơi nước - Hơn 1000 máy bị phá hủy - Quy định về Bitcoin News تنظيم

“Nhìn chung, mục tiêu lạm phát mới của ECB chỉ ra rằng chính sách tiền tệ sẽ vẫn có khả năng thích ứng cao trong một thời gian dài hơn”, chiến lược gia Kim Mundy và Carol Kong của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia đã viết trong một bài báo, đây sẽ là một cơn gió thuận lợi cho đồng euro. Để ý.

“Trên thực tế, chúng tôi kỳ vọng ECB sẽ là một trong những ngân hàng trung ương cuối cùng nằm trong phạm vi bảo hiểm của chúng tôi để thắt chặt chính sách.”

Trong tiền điện tử, bitcoin đã tăng 7,9% vào hôm thứ Tư – mức lớn nhất kể từ giữa tháng 6 – lên mức 32.000 USD.

Đối thủ ether đã được giao dịch chỉ dưới 2.000 đô la sau khi tăng 12%.

================================================== == ======

Giá hiển thị tiền tệ lúc 0525 GMT

tất cả các điểm

địa điểm ở Tokyo

các điểm ở châu Âu

xoắn

Thông tin thị trường ngoại hối Tokyo từ Ngân hàng Trung ương Nhật Bản

Kevin Buckland báo cáo. Biên tập bởi Sam Holmes

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *