Động lực dịch bệnh của chúng ta đã bị xua tan

Các quan chức y tế công cộng cấp cao đã cảnh báo về sự gia tăng đáng báo động của các ca nhiễm coronavirus, số ca nhập viện và tử vong, những con số thể hiện sự thất bại nặng nề trong cuộc chiến chấm dứt đại dịch.

Rochelle Wallinsky, giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, cho biết trong Cuộc họp báo hôm thứ Năm của đội ứng phó đại dịch của Nhà Trắng. Bà lưu ý rằng tính đến thứ Hai, 83 phần trăm tất cả các quận ở Hoa Kỳ có sự lây truyền “đáng kể hoặc cao” của coronavirus, một xu hướng được thúc đẩy gần như hoàn toàn bởi công thức delta cho vi rút.

Tin buồn là sự bác bỏ các dự đoán trước đó, mang tính hồng hào hơn. “Ngay từ đầu, chúng tôi đã biết loại virus này không thể đoán trước được”, Jeff Zentes, điều phối viên phản ứng dịch tễ của Nhà Trắng, cho biết hôm thứ Năm, mặc dù ông lập luận rằng chiến dịch tiêm chủng “tích cực” của chính quyền đang có những dấu hiệu tiến triển mới.

Coronavirus đã cho thấy khả năng phục hồi đáng thất vọng. Các biến thể mới của mầm bệnh có thể khiến dịch bệnh kéo dài đến năm 2022.

Nó đã được cho là kết thúc bây giờ.

‘Chúng tôi sẽ có quyền miễn trừ bầy đàn vào tháng 4,’ đọc dòng tiêu đề trên Wall Street Journal biên tập Được xuất bản ngày 18 tháng 2 năm 2021. Vắc xin trở nên phổ biến rộng rãi hơn, và mùa đông Nó dường như đang rút lui. Tác giả của bài báo, Tiến sĩ Marty McCurry, một bác sĩ phẫu thuật ung thư tại Đại học Johns Hopkins, dự đoán: “Có lý do để tin rằng đất nước đang chạy đua tới mức độ lây nhiễm rất thấp.

Giống như hầu hết các dự đoán khác về đại dịch, điều này hóa ra không chính xác. Bây giờ là tháng 8, và trong khi mọi thứ không còn ảm đạm trong hầu hết năm 2020, một biến thể delta dễ lây lan hơn đã kéo dài đại dịch, làm hỏng tầm nhìn về Mở cửa trở lại mùa hè trên toàn quốc.

“Chúng ta sẽ quay lại,” Tiến sĩ Lina Wen nói, cựu ủy viên y tế của Baltimore, “khi chúng ta có thể dập tắt dịch bệnh thông qua tiêm chủng.”

Tất nhiên, có những lý do để lạc quan, bao gồm cả khi nói đến tỷ lệ tiêm chủng đã trì trệ trong nhiều tuần. Zentz tiết lộ hôm thứ Năm rằng 864.000 người đã được chủng ngừa vào thứ Tư, con số cao nhất kể từ ngày 3 tháng Bảy, và cho biết số lượng tiêm chủng đã tăng lên ở Georgia, Oklahoma và Tennessee, nơi các bệnh nhiễm trùng gần đây đã gia tăng.

READ  Kính viễn vọng Không gian James Webb phát hiện các tinh thể thạch anh trong bầu khí quyển của một ngoại hành tinh
Rochelle Wallinsky, giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), tham dự phiên điều trần của Ủy ban Y tế, Giáo dục, Công việc và Lương hưu của Thượng viện tại Tòa nhà Văn phòng Thượng viện Dirksen ở Washington, DC, Hoa Kỳ, ngày 20 tháng 7 năm 2021. Reynolds / Paul qua Reuters)

Giám đốc CDC Rochelle Walinsky tại phiên điều trần tại Thượng viện ở Washington, D.C., vào ngày 20 tháng 7 (Stephanie Reynolds / Paul / Reuters)

Zenitz nói: “Rõ ràng là người Mỹ thấy ảnh hưởng của việc không được bảo vệ và không được bảo vệ. họp báo. Vắc xin vẫn còn Hiệu quả vượt trội Để bảo vệ khỏi bệnh nặng và cái chết. Trong một số trường hợp hiếm hoi mà coronavirus đã xâm phạm đến các biện pháp bảo vệ được cung cấp bởi vắc-xin, kết quả của COVID-19 có xu hướng nhẹ.

Nhìn chung, chỉ 49,9% tổng số người Mỹ được tiêm chủng đầy đủ, theo CDC. Con số này không tính đến những người có khả năng miễn dịch tự nhiên chống lại COVID-19, đang phát triển các kháng thể trong quá trình này. Thuốc chủng này cũng chưa được chấp thuận cho trẻ em dưới 12 tuổi, mặc dù chúng có xu hướng bị bệnh hiếm hơn so với người lớn.

Điều này có nghĩa là thời kỳ trì hoãn bắt đầu vào mùa xuân đã gần kết thúc. Trong cuộc họp giao ban hôm thứ Năm, Walinsky cho biết số ca mắc trung bình trong bảy ngày đã tăng mạnh lên 89.463 ca mắc mới mỗi ngày, tăng 43,3% so với kỳ báo cáo trước đó. Chỉ hai tháng trước, quốc gia này cuối cùng đã trải qua một ngày với Ít hơn 10.000 trường hợp mới Và trung bình hàng tuần có ít hơn 15.000 trường hợp mới.

Không thể có dấu hiệu rõ ràng hơn cho thấy mọi thứ đang trở nên tốt hơn. Nhưng những gì đáng lẽ phải là một bước ngoặt lại trở thành một khoảng thời gian bình lặng ngắn ngủi. Một thời gian ngắn sau sự sụt giảm đó, các ca bệnh bắt đầu tăng trở lại, đúng như một số nhà dịch tễ học dự đoán sẽ xảy ra nếu nhiều người hơn không được tiêm chủng và cộng đồng loại bỏ mọi hạn chế.

Đáng lo ngại hơn nữa về sự gia tăng tỷ lệ ca bệnh là mức tăng 41,1% trong bảy ngày nhập viện trung bình vào tuần trước, so với tuần kết thúc vào ngày 26 tháng 6 và tăng 39,3% số ca tử vong so với cùng kỳ. Hiện có trung bình 381 ca tử vong do coronavirus mỗi ngày. Tỷ lệ tử vong giảm xuống dưới 300 mỗi ngày vào tháng Sáu, nhưng cũng giống như tỷ lệ nhiễm trùng, Kể từ đó.

READ  Tiêm phòng tăng COVID: Các triệu chứng của một biến thể omicron chấm dứt trong bao lâu?
Rachel Storey nhận vắc xin COVID vào ngày 5 tháng 8 năm 2021 tại một phòng khám ở Springfield, Missouri.  (Hình ảnh Spencer Platt / Getty)

Rachel Storey nhận vắc-xin chống lại virus coronavirus mới nổi (Covid-19) hôm thứ Năm tại một phòng khám ở Springfield, Missouri (Spencer Platt / Getty Images)

Trong hầu hết mùa hè, quốc gia này dường như ở trong một suy nghĩ hậu đại dịch, ngay cả khi Delta đã lan rộng. “Tổng thống Biden tuyên bố chiến thắng rất sớm,” Wen nói Gần đây đã nói với Yahoo News, đề cập đến bài phát biểu ngày 4 tháng 7 của ông về “sự độc lập của chúng tôi khỏi một loại virus chết người.”

Những bình luận đó được đưa ra sau một mùa xuân chứng kiến ​​hơn 100 triệu người Mỹ được tiêm chủng. Khi tỷ lệ tiêm chủng tiếp tục tăng, công chúng và nhiều lãnh đạo dân cử dường như thở ra và thư giãn.

Có vẻ như đây là một sai lầm.

Vào giữa tháng 5, CDC thông báo rằng mọi người đã được tiêm chủng Không cần đeo khẩu trang. Vào thời điểm đó, các khu vực thận trọng nhất của Hoa Kỳ tuyên bố rằng họ sẽ các hạn chế gần đây được dỡ bỏ Vào các hoạt động như ăn uống trong nhà và các buổi hòa nhạc.

Dịch dường như đã kết thúc. Sách “Đã đến lúc tiếp tục cuộc sống bình thường” Nhà phê bình xã hội Yasha Monk.

Tuy nhiên, một loại coronavirus mới đang được phát triển. Delta lần đầu tiên được xác định ở Ấn Độ và đã dành phần lớn mùa xuân để nhân giống trên khắp Vương quốc Anh, nơi nó đã trì hoãn kế hoạch mở cửa trở lại.

Chuyên gia chính về bệnh truyền nhiễm, Tiến sĩ Anthony Fauci, đáp lại những cáo buộc của Thượng nghị sĩ Rand Paul, khi ông làm chứng trước Ủy ban Y tế, Giáo dục, Lao động và Lương hưu của Thượng viện, tại Capitol Hill, Washington, Thứ Ba, ngày 20 tháng 7 năm 2021 (J. Scott Applewhite / AP Ảnh)

Tiến sĩ Anthony Fauci điều trần trước Ủy ban Y tế, Giáo dục, Lao động và Lương hưu của Thượng viện trên Đồi Capitol vào ngày 20/7. (J. Scott Applewhite / AP)

Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn khoa học chính của tổng thống cho biết: “Chúng tôi không thể cho phép điều này xảy ra ở Hoa Kỳ. Anh ấy nói vào ngày 8 tháng 6, đề cập đến sự lây lan nhanh chóng của Delta ở Vương quốc Anh

Các nghiên cứu ban đầu chỉ ra rằng biến thể delta có các đặc điểm khiến nó dễ lây truyền hơn các biến thể khác của coronavirus. Tuy nhiên, vắc xin đã có hiệu quả cao – và vẫn còn. Các quan chức y tế công cộng đã nhiều lần nói rằng vắc xin là giải pháp hiệu quả duy nhất để chống lại vi rút.

Tất nhiên, để vắc xin phát huy tác dụng, chúng phải được tiêm vào cánh tay. Mặc dù có rất nhiều khuyến khích từ các quan chức liên bang, tiểu bang và địa phương, người Mỹ đã không còn quan tâm đến chiến dịch tiêm chủng khi thời tiết ấm hơn đến. Hàng loạt thông tin sai lệch về vắc-xin dường như đã làm tổn hại đến những nỗ lực. thậm chí cung cấp Rượu và súng miễn phí Anh ta đã thất bại trong việc thuyết phục kẻ nổi loạn.

READ  Thành phố New York phát động chiến dịch vắc xin trị giá 4 triệu USD ở các khu dân cư nghèo

Lần cuối cùng hơn một triệu người được chủng ngừa trong một ngày là ngày 11 tháng 6, Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh. Sau đó, tỷ lệ tiêm chủng đã giảm dần kể từ đầu tháng 4, khi hơn 3 triệu người được tiêm chủng hàng ngày. Những lọ thuốc đáng mơ ước và một số người đã gửi Tìm ảnh chụp.

Nhân viên y tế điều trị cho một bệnh nhân bên trong phòng áp suất âm trong phòng chăm sóc đặc biệt Covid-19 (ICU) tại Bệnh viện West Freeman ở Joplin, Missouri, Hoa Kỳ, vào thứ Ba, ngày 3 tháng 8 năm 2021 (Angus Mordant / Bloomberg qua Getty Images)

Các nhân viên y tế điều trị cho một bệnh nhân bị nhiễm COVID-19 trong phòng chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện Freeman West ở Joplin, Missouri, hôm thứ Ba. (Angus Mordant / Bloomberg qua Getty Images)

Hiện tại, biến thể delta đã đổ bộ vào đất liền nên người dân rất háo hức đi tiêm phòng trở lại. Nhưng phải mất đến hai tuần để một người được chủng ngừa đầy đủ phát triển các kháng thể chống lại coronavirus và những người hiện nhận được vắc xin mRNA đầu tiên của họ từ Pfizer hoặc Moderna sẽ cần phải đợi vài tuần trước khi nhận được liều thứ hai, nếu không có thì sẽ có rất ít sự bảo vệ. chống lại vi rút.

Không thể làm gì trong khoảng thời gian chờ đợi này, có nghĩa là coronavirus sẽ tiếp tục lây lan trong hầu hết tháng 8, ngay cả khi các thống đốc như Ron DeSantis của Florida và Greg Abbott của Texas đã chống lại các yêu cầu đối với mặt nạ cung cấp thêm một lớp bảo vệ.

Đầu tuần này – chậm hơn khoảng một tháng so với dự kiến ​​- quốc gia này đã đạt được mục tiêu của Tổng thống Biden là tiêm chủng cho 70% người Mỹ trưởng thành. Tuy nhiên hiện nay các chuyên gia tin rằng khoảng 80% dân số Anh ta phải được tiêm phòng (hoặc duy trì khả năng miễn dịch tự nhiên khỏi bệnh COVID-19 trước đó) để đạt được miễn dịch bầy đàn.

Bức tranh hôm nay tối hơn đáng kể so với một tháng trước, khi sự kết thúc của đại dịch dường như sắp xảy ra. “Chúng tôi đang tiến gần hơn đến việc tuyên bố độc lập của mình khỏi một loại virus chết người” Biden nói Trong một sự kiện tại Nhà Trắng vào ngày 4 tháng Bảy.

Bây giờ, đột nhiên, độc lập đã xa vời. Có những lo ngại về việc đóng cửa mới, các trường học trở lại Zoom, và các đám cưới và ngày lễ bị hủy bỏ. Có các cuộc thảo luận về lệnh cấm trục xuất và hạn chế đi lại. Những chiếc mặt nạ đã trở lại. Vì vậy, có những lo ngại về việc đại dịch này sẽ kéo dài bao lâu. Có vẻ như ít nhất là trong một thời gian.

____

Đọc thêm từ Yahoo News:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *