Du lịch xuyên biên giới Trung Quốc, Việt Nam bùng nổ trong dịp Tết-Tân Hoa Xã

Bức ảnh chụp từ trên không này được chụp vào ngày 7 tháng 9 năm 2023 cho thấy các tòa nhà ở Khu thương mại ASEAN ở Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây phía nam Trung Quốc. (Tân Hoa Xã/Gao Yiming)

Nam Ninh, tháng 2 Vũ Thị Chen, một du khách 20 tuổi đến từ miền bắc Việt Nam, bắt đầu chuyến đi cùng ba người bạn đến cửa khẩu Yueguan ở Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, miền nam Trung Quốc vào hôm thứ Hai. Trung Quốc.

Wu Dichen cho biết: “Tôi đã đến Trung Quốc nhiều lần, đến Nam Ninh và Thượng Hải. Tôi thích đến Trung Quốc cùng gia đình hoặc bạn bè khi rảnh rỗi”.

Ông nói thêm: “Chuyến đi đến Trung Quốc này rơi vào dịp lễ hội mùa xuân, vì vậy chúng tôi có thể tận dụng cơ hội này để tận hưởng Tết Nguyên đán và tham gia lễ hội”.

Người dân Trung Quốc kỷ niệm kỳ nghỉ lễ hội mùa xuân kéo dài 8 ngày, bắt đầu vào ngày 10 tháng 2, bằng cách đoàn tụ với gia đình và bạn bè. Nhiều người thích đi du lịch trong dịp nghỉ lễ này và du lịch xuyên biên giới cũng đang bùng nổ.

Theo báo cáo của trang du lịch hàng đầu Trung Quốc Ctrip, kỳ nghỉ lễ sẽ là cao điểm du lịch đầu tiên trong dịp Tết Nguyên đán Trung Quốc và thị trường du lịch sẽ đánh dấu sự tăng trưởng nhanh chóng của du lịch nước ngoài.

READ  Phòng Kiểm định xe bị kiểm tra thuộc Cục Đăng kiểm Việt Nam

Theo báo cáo, các quốc gia Đông Nam Á là điểm đến du lịch nước ngoài phổ biến nhất trong kỳ nghỉ lễ này.

Tuy nhiên, Quảng Tây, giáp biên giới Việt Nam, đang chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể về du lịch xuyên biên giới trước Tết Nguyên đán, với số lượng khách du lịch Trung Quốc và Việt Nam đi du lịch từ cả hai phía đều tăng đáng kể.

Xiong Chuzhou, một quan chức tại Trạm nghiên cứu nhập cư Youyiguan cho biết: “Khi Lễ hội mùa xuân đến gần, chúng tôi dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​một đợt cao điểm mới về lượng hành khách đến và đi tại cảng”.

Cheong cho biết trong kỳ nghỉ lễ, họ dự kiến ​​sẽ có 40.000 lượt khởi hành và đến cửa khẩu để du lịch xuyên biên giới và các quan chức nhập cư đã thực hiện các bước để đảm bảo việc kiểm tra hộ chiếu diễn ra hiệu quả.

Khu hợp tác du lịch xuyên biên giới Thác Tetian Trung Quốc-Việt Nam bắt đầu hoạt động thử nghiệm vào ngày 15 tháng 9 năm 2023 tại thành phố biên giới Quảng Tây, Zhongsuo, do lượng khách du lịch từ Trung Quốc và Việt Nam tăng lên trong kỳ nghỉ lễ.

“Khu hợp tác đã thu hút nhiều du khách Việt Nam kể từ khi bắt đầu đi vào hoạt động thử nghiệm. Theo phản hồi từ bảng câu hỏi mà chúng tôi gửi tới khách du lịch, họ rất hài lòng với việc mở khu”, Yang Chongjun, trợ lý tổng giám đốc cho biết. Công ty điều hành Khu tự nhiên Thác Tedian.

READ  Tiền thưởng giữa năm cho các vận động viên đoạt huy chương SEAG của Việt Nam - Manila Bulletin

Yang cho biết thêm, khu danh lam thắng cảnh này đã chứng kiến ​​​​số lượng khách du lịch trong và ngoài nước ngày càng tăng, với lượng đón trung bình khoảng 9.000 người mỗi ngày trong những ngày gần đây và con số này dự kiến ​​​​sẽ còn tăng hơn nữa trong những ngày nghỉ lễ.

Bức ảnh chụp từ trên không này được chụp vào ngày 27 tháng 12 năm 2023 cho thấy một đoàn tàu cao tốc đang chạy trên tuyến đường sắt mới mở nối Đông Hưng và Phòng Thành Cảng ở Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, phía Nam Trung Quốc. (Sách hướng dẫn của China Railway Nanning Bureau Group Co., Ltd./Xinhua)

Đông Hưng, một thành phố khác ở biên giới Trung Quốc-Việt Nam ở Quảng Tây, chứng kiến ​​sự bùng nổ về du lịch xuyên biên giới trong kỳ nghỉ lễ.

Dữ liệu chính thức từ Trạm kiểm tra xuất nhập cảnh Đông Hưng cho thấy trạm kiểm soát biên giới Đông Hưng sẽ xử lý hơn 5,3 triệu chuyến hành khách trong và ngoài nước vào năm 2023, xếp hạng cao nhất trong số các cảng biên giới của Trung Quốc.

Li Min, phó giám đốc trạm nghiên cứu cho biết: “Khách du lịch trong và ngoài nước gần đây đều tăng do Lễ hội mùa xuân, với đỉnh điểm là 25.000 du khách trong một ngày”.

Vào ngày 27 tháng 12 năm 2023, Đông Hưng được kết nối với mạng lưới đường sắt quốc gia Trung Quốc do khai trương tuyến đường sắt cao tốc Fangzhenggang–Dongxing, tuyến đường sắt cao tốc này kết nối Đông Hưng với các thành phố lớn khác ở Quảng Tây. Số giờ di chuyển.

READ  Cựu học sinh trường trung học Oak Creek vinh danh các cựu chiến binh chiến tranh Việt Nam bằng cuộc diễu hành

“Năm 2023, lượng khách du lịch Việt Nam đến Đông Hưng qua cảng Đông Hưng sẽ vượt 120.000 người, đạt mức cao kỷ lục. Với việc khai trương tuyến tàu mới, hàng loạt hoạt động văn hóa, du lịch sẽ được triển khai trong dịp Tết Nguyên đán, Đông Hưng sẽ thu hút du khách. Đông Hưng, Giám đốc Cục Văn hóa, Phát thanh, Truyền hình, Thể thao và Du lịch, cho biết: tăng thêm khách du lịch Việt Nam trong dịp nghỉ lễ.

Fan nói thêm rằng nhiều khách du lịch từ các tỉnh nội địa của Trung Quốc có kế hoạch đến thăm Việt Nam sẽ bị thu hút bởi Đông Hưng vì tuyến đường sắt cao tốc mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *