Đưa sản phẩm chăm sóc mắt tiểu đường về miền Nam – Angels in Medicine

Nguồn: Orbis International

Hơn 5 triệu người Việt Nam mắc bệnh tiểu đường và tỷ lệ tiếp tục gia tăng ở mức báo động. Một trong những biến chứng nghiêm trọng nhất là bệnh võng mạc tiểu đường, nguyên nhân hàng đầu gây giảm thị lực và mù lòa ở nước này. Nhiều bệnh nhân không nhận thức được nguy cơ và không đi khám mắt định kỳ để phát hiện bệnh sớm khi điều trị đạt hiệu quả cao nhất.

Để giải quyết mối lo ngại về sức khỏe cộng đồng ngày càng tăng này, tổ chức phi lợi nhuận Orbis quốc tế Miền Nam Việt Nam đã triển khai một chương trình toàn diện tập trung vào sàng lọc và điều trị bệnh võng mạc tiểu đường. Một phần quan trọng là xây dựng năng lực cho đội ngũ nhân viên y tế địa phương để chẩn đoán và quản lý bệnh. Điều này bao gồm đào tạo chuyên môn cho các nhà cung cấp dịch vụ không thuộc nhãn khoa như y tá và nhân viên y tế cộng đồng về cách sàng lọc bệnh võng mạc tiểu đường bằng cách sử dụng máy ảnh chụp ảnh võng mạc. Hiện nay có hơn 140 bác sĩ và y tá đã được đào tạo.

Nguồn: Orbis International

Chương trình cũng đã hoạt động tích cực nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về bệnh mắt do tiểu đường thông qua các chiến dịch truyền thông hướng tới cả nhân viên y tế và bệnh nhân. Thông điệp nhấn mạnh tầm quan trọng của việc khám mắt thường xuyên đã đạt tới hàng triệu người. Orbis cũng sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo tiên tiến có thể phân tích hình ảnh võng mạc để tìm dấu hiệu bệnh trong vài giây, giúp việc sàng lọc dễ dàng mở rộng hơn.

READ  Thành phố lớn nhất Việt Nam hoảng sợ vì lo ngại ổ khóa vi rút

Nhờ những nỗ lực tổng hợp này, hơn 96.000 bệnh nhân tiểu đường đã được sàng lọc và 11.000 bệnh nhân đã được điều trị bảo vệ thị lực trong nhiều năm qua. Chẩn đoán bệnh võng mạc tiểu đường hiện đã được tích hợp vào chương trình chăm sóc bệnh tiểu đường tiêu chuẩn trên toàn quốc. Nó đã xây dựng nền tảng vững chắc cho công tác phòng chống suy giảm thị lực ở Việt Nam với sự cộng tác của các nhà lãnh đạo y tế địa phương.

Đọc toàn bộ bài viết Thời báo nhãn khoa.

Thể loại tầm nhìn thiên thần thẻ Bệnh võng mạc tiểu đường, Orbis International, Việt Nam


Đăng ký nhận bản tin Bạn sẽ không bỏ lỡ một câu chuyện đầy cảm hứng về các nhà nhân đạo y tế đang cải thiện cuộc sống trên khắp thế giới.

Về thiên thần trong y học

Thiên thần trong y học Một trang web tình nguyện dành riêng cho nhân đạo, anh hùng, thiên thần và bồ tát. Tại địa điểm này, các bác sĩ, y tá, nhân viên y tế và các nhân viên y tế và tình nguyện viên khác tiếp cận những người không có nguồn lực hoặc tiếp cận với dịch vụ chăm sóc có chất lượng, chẳng hạn như thanh thiếu niên, người nghèo, người bị giam giữ, người già hoặc những người sống ở khu vực nghèo khó hoặc bị chiến tranh tàn phá. . Đọc câu chuyện của họ tại www.medangel.org.

READ  Marriott mang thương hiệu Courtyard đến bờ biển Việt Nam

Quan tâm đến việc viết cho Angels in Medicine? Biết về một thiên thần chúng ta nên phỏng vấn? Gửi cho tôi một ghi chú tại harry@medangel.org.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *