Đức sẽ cách ly du khách khỏi Anh từ thứ Hai

Máy bay của hãng hàng không Đức Lufthansa đang đậu tại Sân bay Frankfurt ở Frankfurt, ngày 2 tháng 6 năm 2020. (Reuters) / Kai Waffenbach / File Photo

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào Reuters.com

BERLIN (Reuters) – Đức sẽ cách ly khách du lịch khỏi Anh từ nửa đêm thứ Hai và sẽ yêu cầu xét nghiệm COVID-19 âm tính để nhập cảnh vào nước này, Viện Bệnh Truyền nhiễm Robert Koch cho biết hôm thứ Bảy.

Các bộ trưởng y tế khu vực của Đức hôm thứ Bảy đã thúc giục chính phủ quốc gia đưa ra các quy định chặt chẽ hơn đối với những người đến từ Anh, vì coronavirus Omicron đã gây ra sự gia tăng các ca nhiễm trùng.

Tại một cuộc họp, các bộ trưởng kêu gọi Berlin phân loại Anh là một khu vực thay đổi đối với vi rút và áp đặt lệnh cách ly hai tuần đối với tất cả du khách bao gồm cả những người đã được tiêm phòng.

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào Reuters.com

“Sự lây lan của Omicron ở Anh là rất rõ ràng … Chúng ta phải ngăn chặn sự lây lan càng lâu càng tốt và làm chậm nó càng nhiều càng tốt”, các bộ trưởng cho biết trong một tuyên bố.

Anh đã báo cáo số ca nhiễm COVID-19 hàng ngày kỷ lục trong ba ngày qua, lên tới hơn 90.000 trường hợp vào thứ Sáu.

READ  Israel đưa ra cảnh báo du lịch COVID cao nhất bởi CDC

Các ca nhiễm trùng tăng mạnh ở Đức trong suốt tháng 10 và tháng 11, nhưng đã giảm chậm lại kể từ tháng 12, với 50.968 trường hợp được báo cáo vào thứ Sáu.

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào Reuters.com

(Báo cáo bởi Andreas Reinke) Viết bởi Victoria Waldry Biên tập bởi Mark Potter và Leslie Adler

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *