Dung nham từ núi lửa La Palma châm lửa đốt nhà máy xi măng, khiến 2.500 người thiệt mạng

Mối nguy hiểm chính đến từ khí và khói từ đám cháy trong một khu công nghiệp nằm trong đường dẫn dung nham, quan chức Miguel Angel Morquinde cho biết tại một cuộc họp báo.

Morquinde, giám đốc kỹ thuật của Ủy ban Khủng hoảng Núi lửa của chính quyền Quần đảo Canary cho biết: “Ủy ban muốn ban hành lệnh đóng cửa vì sự an toàn của người dân.

Ông nói với các phóng viên rằng 2.500 đến 3.000 cư dân gần đám cháy bị ảnh hưởng trực tiếp bởi việc đóng cửa.

Núi lửa La Palma bắt đầu phun trào từ ngày 19/9 và vẫn chưa dừng lại. Vào ngày hoạt động thứ 23 liên tiếp của mình, Viện Núi lửa Quần đảo Canary đã công bố một đoạn video về một vụ phun trào mới vào thứ Hai, cho thấy một chùm lông đen dày mọc lên từ miệng núi lửa.

Dung nham đã phá hủy 591 ha (hay 1.460 mẫu Anh) đất nông nghiệp vào thứ Hai – chỉ hơn 10% so với ngày hôm trước – với khoảng một nửa tổng số diện tích là các đồn điền trồng chuối bị mất, và phần còn lại là các vườn nho và bơ bị tàn phá, Morquindi cho biết.

Viện Núi lửa đã tweet rằng dung nham đã phá hủy gần 1.200 tòa nhà trên đảo La Palma, nơi có dân số khoảng 80.000 người. Đây là một trong những hòn đảo nhỏ nhất trong Quần đảo Canary thuộc Tây Ban Nha ở Đại Tây Dương.

READ  Công ty năng lượng Ukraine dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp sau các cuộc tấn công của Nga | Tin tức về cuộc chiến giữa Nga và Ukraine

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *